จ๊ะจ๋า ร่วมส่งมอบความรู้สึกดีๆ ในเทศกาลไหว้พระจันทร์

ข่าวทั่วไป Friday September 7, 2012 08:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ หลังจากเจียดเวลาถ่ายละครเรื่อง “ก้นครัวตัวแสบ” และ “แรงปรารถนาจ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม นักแสดงสาวตาโต เชื้อสายจีน ก็ขอมาร่วมส่งมอบความรู้สึกดีๆ ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ โดยวันนี้นักแสดงสาวมาในชุดสีชมพูสดใสพร้อมกับมาร่วมทำกิจกรรมเล่นเกมที่เอสแอนด์พี สาขาลาดพร้าว งานนี้นักแสดงสาวเล่าให้ฟังว่า ที่เห็นว่าเป็นสาวตาโตแบบนี้นั้น จริงๆ แล้วตนเองมีเชื้อสายจีน โดยที่คุณยายเป็นคนจีนแท้ๆ ท่านเดินทางมาจากเมืองจีน มาตั้งรกรากอยู่ที่เมืองไทย สมัยเด็กๆ เวลาถึงเทศกาลต่างๆ ก็จะเห็นคุณแม่เตรียมของเพื่อตั้งโต๊ะไหว้ ทั้งหมูเห็ด เป็ดไก่ ทั้งวันตรุษจีน วันสารทจีนเป็นประจำ คุณแม่จะผัดหมี่ซั่ว โดยมีความเชื่อว่าจะทำให้อายุยืนยาว ทางครอบครัวก็จะมาร่วมไหว้เจ้ากันเป็นประจำ สำหรับเทศกาลประเพณีจีนอีกเทศกาลหนึ่งที่จ๊ะจ๋าชื่นชอบมากเป็นพิเศษและกำลังจะมาเยือน อย่างเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์นี้ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 30 กันยายนนี้ นักแสดงสาวเล่าว่า “ช่วงเทศกาลนี้ จ๊ะจ๋า จะซื้อขนมไหว้พระจันทร์ไปให้คุณแม่ และผู้หลักผู้ใหญ่ค่ะ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบทานขนมไหว้พระจันทร์ไส้หมอนทองของเอสแอนด์พี ซึ่งเป็นเจ้าแรก ที่นำทุเรียนหมอนทองมาปรุงแต่ง ซึ่งจ๊ะจ๋าจะชอบมาก ด้วยรสชาติที่อร่อย เนื้อของขนมจะเหนียวๆ นุ่มๆ รสชาติจะออกเค็มนิดๆ ไม่ได้หวานมาก ทานได้เรื่อยๆ ที่สำคัญจ๊ะจ๋าไม่ได้ทานขนมไหว้พระจันทร์ในช่วงเทศกาลอย่างเดียว เวลาที่นึกครึ้มอกครึ้มใจอยากทานขนมขนมไหว้พระจันทร์ จะซื้อทานเล่นๆ เป็นประจำ” สาวจ๊ะจ๋า ยังย้อนให้ฟังในสมัยเด็กๆ ว่า “จ๊ะจ๋าชอบทานขนมมาก สมัยเด็กๆ จะซื้อขนมที่ใส่กล่องสวยๆ เพราะชอบสะสมกล่องเอาไว้ใส่ของกระจุกกระจิก อย่างพวกเย็บปักถักร้อย ที่บ้านก็จะมีกล่องขนมเยอะมาก รวมทั้งกล่องขนมของเอสแอนด์พีด้วย” สาวจ๊ะจ๋าเผยให้ฟังถึงผลงานที่จะมีให้ติดตามว่า ขณะนี้เตรียมงานละครเวที “แม่เบี้ยดิ อีโรติก อาร์ต มิวสิคัล” ที่จะได้ชมในในช่วงสิ้นเดือนนี้ และถ่ายละครอีกสองเรื่อง “ก้นครัวตัวแสบ” และ “แรงปรารถนา” จะออกอาอากาศช่วงปลายปีนี้ ทางช่อง 3” แฟนๆ ของนักแสดงสาวสามารถติดตามผลงานของเธอได้ในเร็วๆ นี้ หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2619-0429 ถึง 30 สุจินดา, แสงนภา, อังศณา