ข่าวทั่วไป Monday September 17, 2012 19:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--สท. งานมหกรรมวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๕ “เยาวชนอาเซียนร่วมใจ ก้าวไปเป็นหนึ่งเดียว” วันพุธที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๕๔ เวลา ๐๙.๓๐-๑๐.๐๐น. ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม (ฮอล ๙ ชั้น ๒) อิมแพ็ค เมืองทองธานี งานมหกรรมวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๕“เยาวชนอาเซียนร่วมใจ ก้าวไปเป็นหนึ่งเดียว”นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงานมหกรรมวันเยาวชนแห่งชาติงานมหกรรมวันเยาวชนแห่งชาติปี ๒๕๕๕ จัดขึ้น ภายใต้ชื่องาน “เยาวชนอาเซียนร่วมใจก้าวไปเป็นหนึ่งเดียว” การจัดงานมหกรรมวันเยาวชนแห่งชาติ เป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงผลงานด้านการพัฒนาเด็กและเยาวชนของแต่ละพื้นที่ จากสภาเด็กและเยาวชนทั่วประเทศองค์กรเอกชน กลุ่มเยาวชน เนื่องจากในปีนี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงาน ASEANYouth Day Meeting and ASEAN youth Day Awardsและ TAYO ASEAN Awards เพื่อส่งเสริมความร่วมมือ ของเยาวชนอาเซียนและพิธีมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณยกย่องเยาวชนและองค์กรอาเซียนที่มีผลงานดีเด่นซึ่งเยาวชนและองค์กรในกลุ่มประเทศอาเซียน ได้มาร่วมกันจัดงานมหกรรมวันเยาวชนแห่งชาติในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีการยื่นข้อเสนอด้านการพัฒนาเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นฉันทามติจากงานสมัชชาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๕ ต่อนายกรัฐมนตรี โดยรองนายกรัฐมนตรีเป็นผู้แทนรับมอบ และยังมีในส่วนของบูธนิทรรศการ การเข้าสู่ประชาคมอาเซียนของประเทศต่าง ๆ การแสดงผลงานที่ภาคภูมิใจของเยาวชนจากทุกภาคส่วน ได้แก่ สภาเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ ชมรมเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเยาวชน กลุ่มเครือข่ายเด็กและเยาวชนหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ที่ทำงานด้านการพัฒนาเด็กและเยาวชน จำนวนทั้งสิ้น ๑๑๐ บูธการแสดงศิลปวัฒนธรรม ๔ ภาค จากสภาเด็กและเยาวชนอาทิ ภาคเหนือการแสดง "เกริกก้อง กำปนาถ เพลี”(กองสะบัดชัย) ภาคกลาง การแสดง “อีแซวสภาเด็กและเยาวชน” การแสดง “แซววาที เด็กไทยสู่อาเซียน” จากกลุ่มเยาวชน NGO และการแสดงมินิคอนเสิร์ตดาราศิลปิน เป็นต้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สท. โทร. ๐ ๒๒๕๕ ๘๕๕๐-๗ ต่อ ๑๓๔ ,๑๖๙, ๑๗๐, ๐ ๒๖๕๑ ๖๘๓๔ โทรสาร. ๐ ๒๒๕๐ ๑๙๔๘