ระห่ำ!!! 8 เทพดริฟท์ จากญี่ปุ่น ร่วมศึก NATIONAL BATTLE สนามสุดท้าย ดีวัน กรังด์ปรีซ์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2012 สนาม 6 วันที่ 3-4 พ.ย.นี้

ข่าวทั่วไป Tuesday October 30, 2012 16:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ อีกแค่ไม่กี่อึดใจความเร้าใจ!!! ระดับสากลของการแข่งรถดริฟท์สุดมันที่ไม่เคยเกิดขึ้นในไทย ดีวัน กรังด์ปรีซ์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2012 พรีเซ็นเท็ด บาย พีทีที บลูอินโนเวชัน กำลังจะระเบิดความระห่ำครั้งแรกบนดินแดนนี้โดย บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังนำลิขสิทธ์มาตรฐานทุกระบบของ ดีวัน กรังด์ปรีซ์ ญี่ปุ่น จัดแข่งในไทยปีนี้ไปแล้ว 4 สนาม เหลืออีก 2 สนาม คือ สนาม 5 อันเป็นสุดท้ายของการเก็บคะแนนประจำปี เสาร์ 3 พ.ย. และสนาม 6 ศึกเทพชนเทพ นักแข่งไทย 24 อันดับสูงสุด ฟัดกับ 8 เทพดริฟท์จากญี่ปุ่น อาทิตย์ 4 พ.ย. ณ วันเดอร์เวิร์ล พาร์ค รามอินทรา กม.9 24 นักแข่งซีรีส์ไทย คาดเดายากว่าใครบ้าง (แม้มีตัวเต็ง 5 คน) แต่ได้คัดเลือก 8 เทพญี่ปุ่นแล้ว คอลัมน์นี้จะอธิบายว่า....ใครบ้างจะมาระห่ำโชว์ดริฟท์และแข่งใน ดีวัน กรังด์ปรีซ์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2012 พรีเซ็นเท็ด บาย พีทีที บลูอินโนเวชันโนบุชิเกะ คุมาคุโบะ ทีม ORANGE : นักดริฟท์คนนี้สามารถขับซึยโซ (วิ่งคู่) ได้เร้าใจมาก จนได้ฉายา Tsuiso Yankie คะแนนรวมประจำปี 2012 ใน D1GP เป็นอันดับ 1 และเคยเป็นแชมป์ประจำปี 2007 คว้าแชมป์สนามถึง 7 ครั้ง คะแนนรวมตลอดการจัดแข่ง D1GP ตั้งแต่ปี 2001 เป็นอันดับ 2 และร่วมแข่งดีวัน ไทยแลนด์ 2012 ด้วยมิตซูบิชิ อีโวลูชัน 9 ซีที9เอ ดัดแปลงระบบเป็นขับเคลื่อนล้อหลังพลัง 550 แรงม้า ไดโกะ ไซโตะ ทีม DAIGO : แชมป์ D1GP ประจำปี 2008 นักแข่งผู้เปี่ยมด้วยพลังและเด่นด้วยลีลาการระเบิดควันยางสุดเร้าใจ คว้าแชมป์สนาม 5 ครั้ง มีคะแนนรวมเป็นอันดับ 3 ในปี 2012 ส่วนคะแนนรวมตลอดการจัดแข่ง D1GP ตั้งแต่ปี 2001 เป็นอันดับ 6 และร่วมแข่งในไทยด้วยโตโยต้า อัลเทซซา เอสเอ็กซ์อี10 เครื่องยนต์ 2เจแซด-จีทีอี 800 แรงม้า เกียร์ซีเควนเชียล 5 สปีด เทสซึย่า ฮิบิโน่ ทีม DROO-P : ร่วมแข่ง D1GP ตั้งแต่ปี 2002 ปัจจุบันรั้งอันดับ 8 ของคะแนนรวม โดยในปี 2012 มีคะแนนสะสมเป็นอันดับ 4 คว้าแชมป์สนาม 2 ครั้ง ด้วยเอกลักษณ์สุดโดดเด่นและลีลาการขับที่บ้าบิ่นกล้าได้-กล้าเสีย ได้ฉายาว่า เทพเจ้าแห่งความเร็ว และร่วมแข่งดีวัน ไทยแลนด์ 2012 ด้วย โตโยต้า ซอเรอร์ รหัสตัวถังยูแซดแซด40 แรงสะท้านทรวงด้วยเครื่องยนต์ 2เจแซด เทอร์โบ 700 แรงม้า คุนิอากิ ทาคาฮาชิ ทีม KUNNY’S ; ผู้เชี่ยวชาญด้านการดริฟท์ด้วยรถซีดาน 4 ประตู เริ่มแข่งดริฟท์ตั้งแต่เปิดตัว D1GP ในปี 2001 เข้าวินเพียงครั้งเดียว จึงมีคะแนนรวมเป็นอันดับ 11 แต่ในปี 2012 ฟอร์มร้อนแรงมีคะแนนรวมเป็นอันดับ 5 และ ร่วมแข่งในไทยด้วยโตโยต้า เชเซอร์ รหัสตัวถังเจแซดเอ็กซ์100 ร้อนแรงด้วยพลังเครื่องยนต์ 3,100 ซีซี. 850 แรงม้า แรงทันใจด้วยการฉีดเสริมด้วยไนตรัสออกไซด์ มาซาโอะ ซูเอนากะ ทีม RE-AMEMIYA : ยอดฝีมือผู้เข้าโค้งด้วยความเร็วสูง หนึ่งเดียวของนักแข่งพลังสูบหมุนโรตารี หลายคนในไทยเห็นฝีมือจากการโชว์ทั้ง 4 สนามแล้ว เป็นแชมป์ประจำสนาม D1GP ทั้งหมด 7 ครั้ง คะแนนรวมปี 2012 เป็นอันดับ 7 แต่คะแนนรวมตลอดการแข่ง D1GP เป็นอันดับ 4 และร่วมแข่งดีวัน ไทยแลนด์ 2012 ด้วยมาสด้า อาร์เอ็กซ์-7 เครื่องยนต์ 2 โรเตอร์ 430 แรงม้า โนบุเทรุ ทินิกุจิ ทีม HKS : สุดหล่อขวัญใจสาวซามูไร ร่วมแข่ง D1GP ตั้งแต่ปีแรก แล้วเว้นวรรคการแข่งรถสะบัดท้ายนานถึง 5 ปี เพื่อแข่งซูเปอร์ จีที ทำให้คะแนนรวมตั้งแต่เริ่ม D1GP เป็นอันดับ 12 แม้ไม่ได้นำโตโยต้า 86 ร่วมแข่งในไทย แต่โตโยต้า อัลเทซซา รหัสตัวถังไอเอส220-แซด ที่โมดิฟายทุกระบบจากเอชเคเอส เจแปน ก็นับเป็นอสูรดริฟท์ที่ร้อนแรงด้วยพลัง 600 แรงม้า ทาคาฮิโร่ อูเอโน่ ทีม T&E : เจ้าของสำนักแต่ง VERTEX ที่โด่งดังทั่วโลก ร่วมแข่ง D1GP ตั้งแต่ปี 2001 ซีรีส์ปี 2012 มีคะแนนรวมเป็นอันดับ 13 แต่รวมทั้งหมดเป็นอันดับ 14 แม้ในไทยไม่ได้นำรถคันหลัก บีเอ็มฯ ซีรีส์3 อี92 มาแข่ง แต่รถสำรองเป็นโตโยต้า ซอเรอร์ รหัสตัวถังเจแซดแซด30 ที่เตรียมใช้แข่งในไทย ก็เป็นอสูรดริฟท์ที่ใช้สร้างชื่อมานาน ความคุ้นมือจึงมีมากกว่า คาดว่าการแข่งในไทยต้องระห่ำดุเดือดแน่นอน โยอิจิ อิมามูระ ทีม NICHIEI RACING PROJECT : แชมป์ D1GP 4 สมัย ปี 2003 และปี 2009-2011 ด้วยทักษะการขับที่รอบคอบ จึงเป็นแชมป์สนามรวม 15 ครั้ง แม้ปี 2012 ฟอร์มยังไม่เข้าที่ คะแนนรวมเป็นอันดับ 15 แต่คะแนนรวมยังเป็นอันดับ 1 และร่วมแข่งดีวัน ไทยแลนด์ 2012 ด้วยนิสสัน ซิลเวีย เอส15 เครื่องยนต์ เอสอาร์20ดีอีที เพิ่มความจุเป็น 2,200 ซีซี. มีพลังให้บดขยี้ 520 แรงม้า เตรียมตัวเตรียมใจพบการดริฟท์สุดระห่ำ!!! จากต้นกำเนิดได้แล้ว อีกไม่กี่วัน...เหล่าเทพดริฟท์แดนซากุระทั้ง 8 ก็จะลัดฟ้าข้ามทะเลสู่เมืองไทย เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่ง เนชันแนล แบทเทิล ศึกเทพชนเทพ ของรายการดริฟท์สุดยิ่งใหญ่ ดีวัน กรังด์ ปรีซ์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2012 พรีเซ็นเท็ด บาย พีทีที บลูอินโนเวชันข้อมูลเพิ่มเติม www.d1thailand.com หรือ www.facebook.com/d1thailnd โนบุชิเกะ คุมาคุโบะ ทีม ORANGE หน้าตาใจดีแต่ลีลาดริฟท์ระห่ำระดับโลก ไดโกะ ไซโตะ ทีม DAIGO ขาโหดตัวจริงที่นักแข่งไทยคุ้นเคย เทสซึย่า ฮิบิโน่ ทีม DROO-P แค่มาดของฮิบิโน่ สาวๆก็กรี๊ดสลบ คุนิอากิ ทาคาฮิชิ ทีม KUNNY’S อีกหนึ่งเทพดริฟท์รถ 4 ประตู ของแดนอาทิตย์อุทัย มาซาโอะ ซูเอนากะ ทีม RE-AMEMIYA ถึงคราวโชว์พาวฯ แบบจริงจังของซูเอนากะ โนบุเทรุ ทินิกุจิ ทีม HKS สุดหล่อขวัญใจสาวเลือดซามูไร ทาคาฮิโร่ อูเอโน่ ทีม T&E เจ้าสำนัก VERTEX ผู้อยู่เบื้องหลังความงามรถหลายคัน โยอิจิ อิมามูระ แชมป์ 4 สมัย 1 ในกรรมการดีวัน ไทยแลนด์