อีซูซุส่ง “สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์” คว้าชัยใน “THAI FIGHT 2012” รอบแรก

ข่าวยานยนต์ Wednesday October 31, 2012 16:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานอำนวยการ จัดการแข่งขัน “THAI FIGHT 2012” เปิดสังเวียนมวยไทยระดับนานาชาติรอบคัดเลือก รอบแรก อย่างยิ่งใหญ่ โดยมี มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน ส่ง “สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์” แชมป์มวยอีซูซุคัพคนล่าสุด เป็นนักมวยตัวแทนประเทศไทย จับมือ “บัวขาว ป.ประมุข” นักมวยขวัญใจชาวไทย คว้าชัยในรอบแรก เตรียมฟิตสู่รอบรองชนะเลิศ ที่โคราช 25 พฤศจิกายน ศกนี้ การแข่งขัน “THAI FIGHT 2012” รอบแรก เป็นการพบกันของนักชกจากนานาชาติ 8 คู่ รุ่นเวลเทอร์เวท 67 กิโลกรัม 4 คู่ และรุ่นจูเนียร์ มิดเดิลเวท 70 กิโลกรัม 4 คู่ คัดผู้ชนะจำนวน 8 คนเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยเปิดฉากการแข่งขันสุดอลังการ ท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนมวยนับหมื่นภายในอาคารชาญชัยอะเคเดี้ยม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ด้วยการชกคู่แรกระหว่างนักมวยไทยชาวญี่ปุ่นและเกาหลีที่ปล่อยตัวสุดฮาด้วยลีลากังนัมสไตล์ แต่นักชกเกาหลีต้องพ่ายคะแนนก่อน ส่วนไฮไลท์ของการแข่งขันเป็นสองคู่เอกของไทย ซึ่งขึ้นชกเป็นคู่ที่ 5 ได้แก่ “สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์” แชมป์มวยอีซูซุคัพคนล่าสุด พบกับ “วาตนิคาจ วาลดริม” (Vatnikaj Valdrim) นักมวยจากประเทศเบลเยี่ยม ในรุ่นเวลเทอร์เวท พิกัด 67 กิโลกรัม โดยสิงห์มณีออกอาวุธสมฉายาซ้ายดับวิญญาณแบบม้าตีนปลาย ทำคะแนนยกสุดท้ายแบบเต็มแมกซ์ เอาชนะคะแนนไปได้อย่างสวยงาม ต่อด้วยการชกของขวัญใจชาวไทย “บัวขาว ป.ประมุข” แชมป์มวยไทยไฟต์ 2011 พบกับ “เมาโร เซอร์ร่า” (Mauro Serra) นักมวยจากประเทศอิตาลี ในรุ่นจูเนียร์ มิดเดิลเวท พิกัด 70 กิโลกรัม ซึ่งบัวขาวออกอาวุธรัวตั้งแต่ยกแรก จัดเต็มทั้งหมัด เท้า เข่าศอก ทำเอานักชกชาวอิตาลีน่วม คิ้วซ้ายแตก จนต้องยกมือพ่ายไปในยก 3 สรุปผลการแข่งขัน THAI FIGHT 2012 รอบแรก คู่ที่ 1(70 Kg) นิชิกาวะ โทโมยูกิ — ญี่ปุ่น ชนะ ซอย วู ฮยอง — เกาหลีใต้ คู่ที่ 2(67 Kg) อาเดียลตั่น เพอร์ไรร่า เด เฟรียตัส-บราซิล ชนะ ฮูชิน เบนอุย — แอลจีเรีย คู่ที่ 3(70 Kg) วิตาลี่ เฮอคู —เบลารุส ชนะ แฟเรส เบแชร์-ฝรั่งเศส คู่ที่ 4(67 Kg) อันเดรย์ คูเลบิน-เบลารุส ชนะ ไคลค์ เบาวส์เซาคู-แอฟริกาใต้ คู่ที่ 5(67 Kg) สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์-ไทย ชนะ วาตนิคาจ วาลดริม-เบลเยี่ยม คู่ที่ 6(70 Kg) บัวขาว ป.ประมุข-ไทย ชนะทีเคโอ เมาโร เซอร์ร่า-อิตาลี คู่ที่ 7(70 Kg) อันเตโร่ ไฮนีเน่น-ฟินแลนด์ ชนะ ชานน่อน คิงส์-ออสเตรเลีย คู่ที่ 8(67 Kg) เมห์ดิ ซาทอุท-ฝรั่งเศส ชนะ ชานแคนเจโลซี่-อิตาลี มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กล่าวปิดท้ายการแข่งขันว่า “ผมรู้สึกชื่นชมลีลาการชกของคุณสิงห์มณีและคุณบัวขาวในการแข่งขัน THAI FIGHT 2012 รอบแรกวันนี้เป็นอย่างมาก โชว์ลีลาเจ้าตำรับมวยไทยขนานแท้ได้อย่างยอดเยี่ยม และอีซูซุภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมเป็นผู้ร่วมสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ เพื่อต่อยอดเส้นทางกีฬาของนักชกไทยให้ก้าวไกลไปในระดับนานาชาติ ท้ายนี้ผมขอเชิญชวนคนไทยเชียร์คุณสิงห์มณีและคุณบัวขาวในการแข่งขัน THAI FIGHT 2012 รอบรองชนะเลิศที่โคราช ในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน ศกนี้ด้วยนะครับ” พบกับการแข่งขัน “THAI FIGHT 2012” รอบรองชนะเลิศ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น. ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา และรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 17.45-20.00 น. ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคม ซึ่งผู้คว้าตำแหน่งแชมป์ “THAI FIGHT 2012” ในแต่ละรุ่น จะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมรถปิกอัพ “อีซูซุดีแมคซ์” และรางวัลเงินสด 2 ล้านบาท ส่วนรองชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาทไปครอง ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โทร. 0-2966-2127-9