การศึกษาไทยยิ่งทียิ่งมีปัญหา แถมยิ่งตกอันดับลงไปทุกที จนจะแพ้เพื่อนบ้านอย่างเวียดนามแล้ว

ข่าวทั่วไป Wednesday November 14, 2012 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--นานมีบุ๊คส์ คิม จงสถิตย์วัฒนา ทายาท “นานมีบุ๊คส์” องค์กรเอกชนที่ทำงานด้านส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้มาตลอด๒๐ปี ต้องการมีส่วนร่วมแก้ปัญหาการศึกษาของชาติจึงได้จับมือกับประเทศเยอรมนี ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาถอดบทเรียนจากเยอรมนี มาพูดให้ผู้บริหารการศึกษาของไทยฟัง เรื่อง “ โรงเรียนที่ดีควรเป็นอย่างไร” ในวันที่ ๒๙ พฤศจิกายนนี้ ที่โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค นอกจากคิมจะเชิญฝ่ายเยอรมนี ประกอบด้วยนายรอล์ฟ ชูลเซ่ เอกอัครราชทูตเยอรมันประจำประเทศไทย, ดร.เพเทอร์ เฟาเซอร์ กรรมการตัดสินโครงการ “The German School Award”ของเยอรมนี, ดร.นอร์แบร์ท ชปิทซ์ ผู้อำนวยการเกอเธ่ ประเทศไทย มาระดมความคิดหาทางช่วยพัฒนาการศึกษาของไทยแล้ว ฝ่ายไทย คิมยังผนึกกำลังสำคัญกับ ฯพณฯองคมนตรี นายแพทย์เกษม วัฒนชัย , นายพารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา, ดร. คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เพื่อมาร่วมกันหาทางผ่าทางตันให้กับการศึกษาอีกด้วย แบบนี้ต้องขอยกให้นักบริหารไฟแรงที่รักชาติ อยากให้การศึกษาของไทยมีคุณภาพทัดเทียมประเทศที่เจริญแล้ว เป็นบุคคลตัวอย่างให้คนรุ่นใหม่คนอื่นๆได้เลยจ้า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด สุวิสา วิฑิตกพัทธ์ โทร. 0-2662-3000 ต่อ 5233 พลอยไพลิน คงประเสริฐ โทร.0-2662-3000 ต่อ 4303 E-mail : pr@nanmeebooks.com