แอ๊บเซอลูท โยคะ ผู้นำด้านธุรกิจโยคะและพีราทีสรีฟอร์มเมอร์ของเมืองไทย เผยโฉมครั้งแรกของการเสิร์ฟความอร่อยชั้นเลิศเพื่อสุขภาพถึงบ้านคุณ

ข่าวทั่วไป Friday November 30, 2012 17:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น แอ๊บเซอลูท โยคะ ผู้นำด้านธุรกิจโยคะและพีราทีสรีฟอร์มเมอร์ของเมืองไทยเผยโฉมครั้งแรกของการเสิร์ฟความอร่อยชั้นเลิศเพื่อสุขภาพถึงบ้านคุณผ่านนวัตกรรมบริการ “แอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด” ครั้งแรกในไทยฉลอง 10 ปีแห่งความสำเร็จ -มั่นใจกลยุทธ์ใหม่สามารถดันยอดขายรวมสู่ 250 ลบ. ในปี 56- แอ๊บเซอลูท โยคะ ต้นตำรับการออกกำลังกายประเภทโยคะและพีราทีสรีฟอร์มเมอร์ของไทย ฉลอง 10 ปีแห่งความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการสานต่อบทบาทผู้นำนวัตกรรมบริการอีกครั้ง โดยการทุ่มงบกว่า 15 ล้านบาท เผยโฉม “แอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด” บริการเสิร์ฟความอร่อยชั้นเลิศเพื่อสุขภาพโดยเชฟและนักโภชนากรมือโปรที่มีรางวัลระดับชาติเป็นตัวการันตีถึงบ้านคุณ เป็นครั้งแรกในไทย ที่เปิดกว้างให้ผู้บริโภคสามารถเลือกอร่อยพร้อมรักษ์สุขภาพควบคู่กันไป โดยไม่กระทบตารางหลักของชีวิต ด้วยแพคเกจเริ่มต้นเพียง 800 บาท/วัน สำหรับอาหาร 2 มื้อ แบ่งเป็น 2 Appetizers , 2 Main Course มั่นใจกระแสตอบรับเกินร้อย หลังเทรนด์เรื่องสุขภาพ ในไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณเบญจพร การุณกรสกุล กรรมการผู้จัดการ แอ๊บเซอลูท โยคะ เปิดเผยว่า ปัจจุบันธุรกิจโยคะและพีราทีสรีฟอร์มเมอร์ในไทยมีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 300-350 ล้านบาท ซึ่งเติบโตขึ้นกว่า 50% ในปี ที่ผ่านมา โดยแอ๊บเซอลูท โยคะ ถือเป็นเบอร์ 1 ของตลาดในกลุ่มนี้ ซึ่งปัจจุบันมีส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 60% ทั้งนี้ หากมองย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน “โยคะ” ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นการออกกำลังกาย จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมในสังคมไทย แต่หลังจากที่ แอ๊บเซอลูท โยคะ ได้เริ่มเปิดตลาดในส่วนดังกล่าว อย่างจริงจังในฐานะผู้บุกเบิก โดยนำศาสตร์ดังกล่าวที่เป็นที่นิยมอย่างมากในซีกโลกตะวันตก ทั้งที่มี ถิ่นกำเนิดในเอเชีย มาพัฒนาใช้ให้เหมาะกับพื้นฐานของคนไทยและปรับภาพลักษณ์ใหม่สู่ความเป็น เทรนด์ดี้ด้านสุขภาพ “โยคะ” จึงถูกเปลี่ยนมุมมองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยในขวบปีแรกสามารถสร้างยอดขายได้สูงถึง 30-40 ล้านบาท โดย แอ๊บเซอลูท โยคะ เชื่อมั่นว่าธุรกิจด้านสุขภาพในไทยยังมี ทิศทางบวกอย่างต่อเนื่อง เพราะคนไทยยุคปัจจุบันหันมาให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพมากกว่าอดีต ปัจจุบันคนจะเริ่มแบ่งเวลามาออกกำลังกาย และวางการออกกำลังกายอยู่ในหมวดของกิจกรรมที่ “ต้องทำ” อย่างชัดเจน บริษัทฯ จึงได้มองไปถึงอีกปัจจัยแห่งสมดุลย์ของการสร้างชีวิตที่มีคุณภาพ นั่นก็คือ “การกิน” ทำให้ล่าสุด แอ๊บเซอลูท โยคะ จึงได้สร้างสรรค์บริการใหม่ “แอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด” ที่สร้างสรรค์เมนูสุขภาพรสชาติเลิศสู่มือผู้บริโภค ซึ่งถือเป็นอีกก้าวแห่งความสำเร็จรับปีที่ 11 ที่กำลัง จะมาถึง” คุณเบญจพร การุณกรสกุล กล่าววิเคราะห์ภาพตลาดโดยรวมและก้าวต่อไปของ แอ๊บเซอลูท โยคะ ทั้งนี้ “แอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด หรือบริการเสิร์ฟความอร่อยชั้นเลิศจากเชฟชื่อดังและนักโภชนากรผู้เชี่ยวชาญเพื่อสุขภาพถึงบ้านคุณ” เกิดขึ้นจากแนวคิดความสมดุลย์แห่งสุขภาพที่ว่า “กิน นอน ออกกำลังกาย” ประกอบกับแรงบันดาลใจจากครัว เลิฟ คิทเช่น ของ โรงแรมแอ็บเซอลูท แซงชัวรี ที่เกาะสมุย เพื่อนำความอร่อยที่การันตีด้วยรางวัลส่งตรงถึงบ้านด้วยอาหารที่มีรสชาติเยี่ยม ที่รังสรรค์โดยเชฟและนักโภชนาการมืออาชีพ และปรุงสำเร็จโดยผู้ให้คำปรึกษาด้านการออกแบบอาหาร ทำให้ แอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด สามารถตอบสนองทุกความต้องการของคุณด้วยความอร่อยได้สุขภาพ ไม่ว่าคุณจะตั้งเป้าด้านสุขภาพไว้อย่างไร โปรแกรม แอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด จะทำให้อาหารมื้อเช้า กลางวัน เย็น และอาหารว่างได้รับการดูแลในทุกๆ วัน พร้อมส่งตรงความสดอร่อยถึงบ้าน ออฟฟิศ หรือสามารถมารับอาหารด้วยตนเองก็ได้ “ปัจจุบันคนในสังคมยุคใหม่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ ทำให้ไม่มีเวลาไปเลือกซื้ออาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีรสชาติที่ดีได้ทุกมื้อ แอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด จึงช่วยกำจัดเรื่องยุ่งยากเหล่านี้ให้หมดไป โดยอาหารทุกจานของเราถูกปรุงอย่างดีในครัวอันทันสมัย และแหล่งที่มาของวัตถุดิบล้วนเป็นออร์แกนิก ซึ่งเลี้ยงและเพาะปลูกโดยชุมชนผู้ผลิตแบบยั่งยืนและยึดมั่นในจรรยาบรรณ เราไม่ใช่อาหารตามสมัยนิยม แต่เสนอวิธีที่เข้าถึงในระยะยาว เพื่อนำไปสู่ไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าได้ปฏิบัติควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทั้งในส่วน โยคะ และ พิลาทิส ก็จะทำให้เป้าหมายด้านสุขภาพบรรลุผลอย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น โดยเราให้ความสำคัญกับวิธีคิดค้นรายการอาหารเชิงวิทยาศาสตร์ที่ยั่งยืนเท่าๆ กับการการันตีคุณภาพของรสชาติ ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าอาหารที่รับประทานทุกชนิดผ่าน การตรวจสอบมาอย่างถี่ถ้วนแล้ว โดยลูกค้าสามารถเลือกทานตามโปรแกรมเต็ม ทั้งอาหารมื้อเช้า กลางวัน เย็น และอาหารว่าง หรือเลือกเฉพาะบางโปรแกรมไม่ว่าจะเป็นแค่บางมื้อก็ได้เช่นกัน เพื่อไม่ให้กระทบกับกิจกรรมประจำวันที่ถูกวางไว้แล้ว โดยอาหารในแต่ละวันถูกออกแบบให้ทานได้ทุกที่ ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ก็สามารถทานได้อย่างมีความสุข โดยเมนูที่เราเสิร์ฟนั้น ตัวอย่างเช่น โนริ แฮนด์โรล (Nori Handroll) สาหร่ายห่อใบคอส พริกหวานแดง แตงกวาและเต้าหู้ ราดซอสครีมชีสที่ทำจาก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ (สูตรเจ) สำหรับโนริ แฮนด์โรล จานนี้มีส่วนประกอบหลักอย่าง สาหร่ายทะเล แตงกวา พริกหวานแดง ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินเอ ที่เป็นวิตามินหลักสำคัญในการกำจัด สารอนุมูลอิสระในร่างกาย โดยเฉพาะ พริกหวานแดง ที่อยู่ใน “โนริ แฮนด์โรล” นี้ มีสารอาหารสำคัญอย่าง ไลโคปิน อยู่ในกลุ่ม แคโรทีนอยด์ ซึ่งช่วยลดภาวะเสี่ยงของการเกิดมะเร็งปากมดลูก มะเร็ง ต่อมลูกหมาก และมะเร็งตับอ่อน สมุย ซิวิชี (Samui Cevichi) ใช้ปลา กุ้งและปลาหมึก สดจากทะเล หมักด้วยแนว “ซิวิชี” สไตล์แม็กซิกัน และเติมเต็มรสชาติจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มแบบไทย ทานพร้อมกับ ซุปเปอร์ ฟู้ด - เมล็ดควินหวาจากโบลีเวียและเปรูในอเมริกาใต้ ควินหวา มีสารอาหารสูงมาก โดยเฉพาะโปรตีนที่สามารถทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ อีกทั้ง ไฟเบอร์และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย หลายชนิด ควินหวาเป็นอาหารที่ย่อยได้ง่ายและปราศจากกลูเต็น ให้พลังงานสูง ถือเป็น super food ขนานแท้ ล่าสุดองค์การสหประชาชาติประกาศให้ปี 2013 เป็น “ปีแห่งควินหวา” อีกด้วย หลายๆ คนกินแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ แต่ไม่หนักเหมือนเนื้อสัตว์ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกินอาหารมังสวิรัติ และ ลดความอ้วน เพื่อไม่ให้ขาดโปรตีน” คุณเบญจพร การุณกรสกุล กล่าวอย่างเชื่อมั่น ทั้งนี้ผู้สนใจสัมผัสนวัตกรรมบริการเสิร์ฟความอร่อยชั้นเลิศเพื่อสุขภาพถึงบ้านคุณ “แอ๊บเซอลูท ฟิต ฟู้ด” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-1371-3721
แท็ก นวัตกรรม