บลจ.ทหารไทย ปลื้มยอดขาย LTF งวดแรก ลูกค้าจองซื้อ 111 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Tuesday November 16, 2004 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--บลจ.ทหารไทย
นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จกับการขายกองทุนเปิด Jumbo 25 ปันผล LTF และ กองทุนเปิด Jumbo Plus ปันผล LTF ซึ่งเปิดให้มีการจองซื้อกองทุนครั้งแรกเมื่อ 1-10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนจองซื้อเข้ามาเป็นจำนวน 111 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯตั้งเป้าไว้ว่า ณ สิ้นปี 2547 คาดว่าจะได้เม็ดเงินประมาณ 400 ล้านจากทั้ง 2 กองทุน
“กองทุน LTF ของบริษัทได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน เช่นเดียวกับกองทุนเปิดจัมโบ้ 25 ที่บริษัทฯ เปิดขายเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่ง Jumbo 25 LTF ที่บริษัทฯ เข้าไปลงทุนนั้นจะเน้นลงทุนในหุ้นจดทะเบียนขนาดใหญ่ 25 หุ้นที่มีการจ่ายเงินปันผล ทำให้บริษัทฯเชื่อมั่นว่ากองทุนจัมโบ้หุ้นระยะยาวน่าจะได้รับความสนใจอย่างสูงจากผู้ลงทุน
สำหรับสถานการณ์ตลาดหุ้นในขณะนี้ แม้ว่าจะยังคงมีความเสี่ยงจากปัจจัยความไม่สงบทางภาคใต้ ความผันผวนของราคาน้ำมัน รวมทั้งการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่มีผลต่อเศรษฐกิจของจีน ที่ทำให้ตลาดหุ้นไทยยังคงมีความผันผวนตามข่าวที่มากระทบ อย่างไรก็ตามการลงทุนในกองทุนหุ้นระยะยาวเป็นการลงทุนไม่ต่ำกว่า 3 ปี ผู้ลงทุนจึงควรให้ความสนใจในการเติบโตทางเศรษฐกิจของไทยเป็นหลักมากกว่า โดยทางบลจ. ทหารไทย ยังคงเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต ผู้ลงทุนในตลาดหุ้นจึงน่าจะได้รับผลตอบแทนไม่ต่ำกว่า 10% ต่อปี
นางโชติกา กล่าวว่า สำหรับผู้ที่พลาดโอกาสลงทุนในครั้งแรก บริษัทได้เปิดให้มีการซื้อขายกองทุนดังกล่าวอีกครั้งตั้งแต่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นไปในทุกวันทำการ และยังอำนวยความสะดวกให้กับผู้ลงทุน โดยการให้บริการซื้อขายหน่วยลงทุนผ่านทางออนไลน์ ด้วยการสมัครขอใช้บริการได้ที่ www.tmbam.com ซึ่งผู้ที่จองซื้อกองทุน LTF ในปีนี้ก็สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ทันที แต่ต้องไม่เกิน15% ของเงินได้และไม่เกิน 300,000 บาท
ณ วันที่ 12 พฤศจิกายน 2547 บลจ.ทหารไทย บริหารกองทุนรวมจำนวน 14 กองทุน และมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ 45,466 ล้านบาท โดยมีกองทุนเปิดทหารไทยธนบดีซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจากผู้ลงทุนโดยทั่วไป ปัจจุบันกองทุนเปิดทหารไทยธนบดีมีขนาดกองทุนสูงกว่า 30,000 ล้านบาท
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
คุณลัคคณา ขวัญงาม และคุณสุจิรา วิโรจนะ
PR Consultant Tel. 0 2953-8633, 0 2954-2863 หรือ 01-822-2363,
01-629- 1821--จบ--