เรื่องย่อละคร ฝันเฟื่อง โดย เอ็กแซ็กท์

ข่าวกีฬา ThaiPR.net -- อังคารที่ 7 ธันวาคม 2547 18:08:16 น.
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--เอ็กแซ็กท์
นำแสดงโดย

1.  ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี          เป็น     รัฐรวี

2.  เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี       เป็น     มณฑิรา

3.  ภูริ หิรัญพฤกษ์               เป็น     อุทธรณ์

4.  จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข      เป็น     วิไลลักษณ์

5.  เจมี่ บูเฮอร์                เป็น     ซูซี่

6.  กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ       เป็น     อัครเดช

7.  ไพโรจน์ ใจสิงห์             เป็น     รมต.ประเสริฐศักดิ์

8.  พิศมัย วิไลศักดิ์              เป็น     ท่านผู้หญิงเลิศหล้า

9.  นีรนุช ปัทมสูต               เป็น     คุณหญิงหิรัญญิการ์

10. รอง เค้ามูลคดี              เป็น     นายวง

11. เมตตา รุ่งรัตน์              เป็น     แม่เมียด

12. รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์        เป็น     ป้าเอี่ยม

13. มาเรียม คำเมือง            เป็น     แม่ชื่น

14. เพทาย เกิดผล              เป็น     หนูหิ่น

15. ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม          เป็น     ไอ้เวียน

แนวละคร          โรแมนติกคอมมาดี้
จำนวนตอน         18 ตอน
บทประพันธ์         ชูวงศ์ ฉายะจินดา
บทโทรทัศน์         ณัฐิยา ศิรกรวิไล
กำกับการแสดง      นิพนธ์ ผิวเณร
อำนวยการผลิต      ถกลเกียรติ วีรวรรณ, นิพนธ์ ผิวเณร
ออกอากาศ         ทุกวันจันทร์-ศุกร์
เวลา             20.15 น. ทาง ททบ.5
มกราคมนี้
ติ๊ก เจษฎาภรณ์  ผลดี  รับบทเป็น รัฐรวี

ลูกชายนายกรัฐมนตรีและเป็นว่าที่นักการทูต ที่ทั้งหล่อและเท่ จนสาวๆ เห็นเป็นต้องกรี๊ดสลบ เป็นคนใจเย็น มีรสนิยมอ่อนโยนและค่อนข้างสมถะ ซึ่งถึงแม้ว่าบุคลิกภายนอกจะดูเป็นคนมาดนิ่ง แต่จริงแล้วก็ยังมีความขี้เล่นทะเล้นแฝงอยู่ และให้ความสำคัญกับแก่นแท้ของคนมากกว่าภาพภายนอก

เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี  รับบทเป็น มณฑิรา

คุณหนูไฮโซผู้เลอศักดิ์ เป็นคนมีน้ำใจ ปกครองคนใช้ในบ้านด้วยความโอบอ้อมอารี และถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นคนเรียบร้อย นุ่มนวล แต่ภายในแฝงไว้ด้วยความเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว เพราะเธอต้องเติบโตมาโดยลำพังหลังจากพ่อแม่เสียชีวิต และต้องดูแลธุรกิจตั้งแต่วัยรุ่น ทำให้เธอกลายเป็นผู้ใหญ่เกินตัว แต่ด้วยความที่ยังเป็นเด็ก บางครั้งก็ต้องการทำเรื่องสนุกพิเรนทร์ๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้ชีวิต

ภูริ หิรัญพฤกษ์  รับบทเป็น อุทธรณ์

นักขายประกันลูกชายคนใช้เก่าแก่ในบ้านของรัฐรวี (ติ๊ก เจษฎาภรณ์) และยังเป็นเพื่อนเล่นและลูกไล่ของรัฐรวีตั้งแต่เด็ก เป็นคนทะลึ่งทะเล้น และมองโลกในแง่ดีแกมโกงเล็กน้อย แต่ถึงแม้ว่าภายนอกจะดูเป็นคนไม่น่าไว้ใจ แต่ลึกๆ แล้วเขากลับเป็นคนที่รักใครรักจริงและต้องการพิสูจน์ความไม่เอาไหนของตัวเองให้คนอื่นได้ประจักษ์ ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีที่ผิดในสายตาคนอื่นก็ตาม

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข  รับบทเป็น  วิไลลักษณ์

สาวใช้แสนสวยของบ้านมณฑิรา (เจี๊ยบ โสภิตนภา) มีนิสัยเพ้อฝัน ทะเยอทะยาน รสนิยมสูง กล้าได้กล้าเสีย จงรักภักดี และด้วยความที่ครอบครัวของเธอมีอาชีพเป็นคนรับใช้กันทั้งบ้าน ทำให้วิไลลักษณ์พยายามหาแฟนที่มีฐานะดี เพื่อดึงฐานะของตัวเองให้สูงขึ้น

กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ  รับบทเป็น  อัครเดช

นักธุรกิจหนุ่มเห็นแก่เงิน ทำทุกอย่างได้เพื่อตัวเอง อัครเดช เพียรตามจีบมณฑิรา (เจี๊ยบ) เพราะต้องการสมบัติมหาศาล ซึ่งเขาคิดว่ามณฑิราคือหมากที่จะทำให้เขาชนะในเกมธุรกิจ

เจมี่ บูเฮอร์  รับบทเป็น  ซูซี่

หลานสาวของเพื่อแม่รัฐรวี ที่ถูกส่งมากให้จับรัฐรวีโดยเฉพาะ ซูซี่พยายามเข้าทางพ่อแม่รัฐรวี ด้วยการทำตัวสงบเสงี่ยมเรียบร้อย ถูกส่งมาเป็นเลขาหน้าห้องรัฐรวีเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของรัฐรวีทุกฝีก้าว และรายงานตรงต่อพ่อกับแม่ของรัฐรวีเป็นระยะๆ โดยหวังจะเป็นลูกสะใภ้รัฐมนตรี

เรื่องย่อ

ถ้าความรักเป็นเรื่องของพรหมลิขิต ความรักของ รัฐรวี (ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี) ว่าที่นักการทูตหนุ่มกับ มณฑิรา (เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี) คุณหนูไฮโซผู้เพียบพร้อม คงจะเป็นพรหมลิขิตที่ขีดเส้นไว้อย่างซับซ้อนและอลหม่านอย่างที่สุด เพราะกว่าสองคนจะได้เจอกันและรักกันได้ ต้องผ่านเรื่องวุ่นวายนับไม่ถ้วน

เริ่มตั้งแต่ต้นเหตุชนวนความรักคือ นายอุทธรณ์ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) พนักงานขายประกัน ซึ่งเป็นลูกชายคนเดียวของคนใช้เก่าแก่ของบ้านรัฐรวี อุทธรณ์เป็นทั้งเพื่อนเล่นและลูกไล่ของรัฐรวีตั้งแต่เด็ก อุทธรณ์เกิดไปตกหลุมรัก วิไลลักษณ์ (จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข) สาวใช้คนโปรดของมณฑิรา ซึ่งดูๆ แล้วมันก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีที่จะทำให้รัฐรวีกับมณฑิราได้เจอกัน แต่มันก็ไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะอุทธรณ์ดันพลั้งปากบอกว่าตัวเองเป็นรัฐรวีลูกชายท่านรัฐมนตรี ส่วนวิไลลักษณ์เองก็แอบขโมยเสื้อผ้าเครื่องประดับของมณฑิรามาใส่และอ้างตัวว่าเป็นคุณหนูวิไลลักษณ์สาวไฮโซกำมะลอ ทั้งอุทธรณ์และวิไลลักษณ์ต่างตกลงไปในหลุมพรางที่ขุดขึ้นมาเอง

โกหกกันแค่สองคนยังไม่พอ ทั้งอุทธรณ์และวิไลลักษณ์ยังลากเอารัฐรวีและมณฑิรามาลงเรือลำเดียวกันอีก เพราะเมื่อรัฐรวีรู้ความจริง เขายื่นคำขาดให้อุทธรณ์ไปยุติเรื่องโกหกทั้งหมด แต่อุทธรณ์ขอความเห็นใจเพราะเขาตกหลุมรักคุณหนูวิไลลักษณ์อย่างแรง และถ้าความจริงถูกเปิดเผย เข้าต้องสูญเสียเธอไป อุทธรณ์ขอใช้ชื่อรัฐรวีเพื่อมัดใจวิไลลักษณ์ก่อน เมื่อสำเร็จแล้วก็จะบอกความจริงทันที รัฐรวีจำยอมเพราะเห็นแก่ แม่ชื่น (มาเรียม คำเมือง) แม่ของอุทธรณ์ที่เลี้ยงดูตัวเองมาตั้งแต่เกิด แต่รัฐรวีมีข้อแม้ว่าทุกครั้งที่นัดเจอกัน ต้องให้เขาไปด้วย เพราะเขากลัวว่าอุทธรณ์จะล่วงเกินวิไลลักษณ์ จนทำให้ตัวเองเสื่อมเสียชื่อเสียง อุทธรณ์หวั่นใจเพราะกลัวว่าวิไลลักษณ์จะชอบรัฐรวี หนุ่มหล่อ เท่ แล้วจะเปลี่ยนใจจากตน อุทธรณ์เลยขอให้รัฐรวีติดตามไปในฐานะคนขับรถ กว่ารัฐรวีจะยินยอมทำตาม อุทธรณ์ต้องยกเหตุผลร้อยแปดมาอธิบาย จนน้ำลายแทบแห้ง สุดท้ายรัฐรวีจึงต้องมาสวมบทคนขับรถให้แม้จะไม่เต็มใจนัก

ทางฝ่ายมณฑิราเมื่อจับได้ว่าวิไลลักษณ์แอบเอาเสื้อผ้าและเครื่องประดับของเธอไปหลอกหนุ่มๆ เธอกลับไม่ถือโทษ แต่กลับเป็นห่วงกลัวว่าวิไลลักษณ์จะโดนหลอก มณธิราจึงให้วิไลลักษณ์เชิญคุณรัฐรวี (ซึ่งจริงๆแล้วคืออุทธรณ์) มาที่บ้าน เพื่อช่วยดูตัวให้ วิไลลักษณ์ซาบซึ้งในน้ำใจของมณฑิรา ทำให้ความรักเทิดทูนที่เธอมีต่อนายสาว ยิ่งเพิ่มทวีมากขึ้น

ในวันที่อุทธรณ์จะมาพบพ่อแม่ของวิไลลักษณ์ มณฑิราพา นายวง (รอง เค้ามูลคดี), แม่เมียด (เมตตา รุ่งรัตน์) และ ไอ้เวียน (ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม) พ่อแม่และพี่ชายของวิไลไปขัดสีฉวีวรรณโบ๊ะรวยให้สมศักดิ์ศรีของคุณหนูวิไลลักษณ์ ละครฉากใหญ่ที่มณฑิราจัดขึ้นเกือบจะสมบูรณ์แบบ ขาดก็แต่นักแสดงตำแหน่งสำคัญคือ บทคนใช้ เนื่องจาก ยายเอี่ยม (รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์) และ หนูหิ่น (เพทาย เกิดผล) คนรับใช้เก่าแก่ในบ้านที่ไม่กินเส้นกับครอบครัวของวิไลลักษณ์ไม่ยอมเล่นด้วย มณฑิราจึงจำเป็นต้องแปลงร่างเป็นคนรับใช้ของวิไลลักษณ์ไปโดยปริยาย เพื่อเพิ่มความสมจริงให้ละครฉากสำคัญ ทำให้มณฑิราต้องตกลงมาอยู่ในเรือลำเดียวกับรัฐรวีไปอีกคน และแล้วเส้นทางของพรหมลิขิตก็ขีดไว้ทำให้รัฐรวีกับมณฑิรามาเจอกันจนได้

รัฐรวีมาบ้านมณฑิราในฐานะคนขับรถประจำตัวของคุณอุทธรณ์ และครั้งนี้เองเขาได้พบกับมณฑิราสาวใช้คนสวยของคุณหนูวิไลลักษณ์ ศรรักปักอกรัฐรวีเข้าอย่างจัง รัฐรวีตกหลุมรักมณฑิราทันที ถึงแม้จะตะขิดตะขวงใจในความสวยและดูดีของสาวใช้คนนี้ก็ตาม มณฑิราเองก็สะดุดกับหน้าตาและผิวพรรณที่ดูดีเกินฐานะคนขับรถของรัฐรวี แต่ด้วยฐานะของคนขับรถทำให้เธอไม่อยากสุงสิงมากนัก และเพราะความถือตัวนี้เอง ยิ่งทำให้รัฐรวีสนใจและอยากรู้จักสาวใช้ที่ชื่อมณฑิรามากขึ้น

อุทธรณ์เอ่ยปากชวนวิไลลักษณ์ไปเที่ยวทะเล โดยขอยืมบ้านพักตากอากาศของรัฐรวี ซึ่งรัฐรวีก็ไม่ปฏิเสธแต่มีข้อแม้ว่าต้องพามณฑิราไปด้วย ไม่งั้นอด! อุทธรณ์เลยต้องหว่านล้อมให้วิไลลักษณ์พามณฑิราไปด้วย แต่วิไลลักษณ์ไม่ยอม มณฑิราเห็นใจและต้องการหนี อัครเดช (กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ) ชายหนุ่มจอมจุ้นจ้านที่ตามตื้อเธอไม่เลิก มณฑิราจึงรับปากว่าจะไปด้วย ทำให้รัฐรวีดีใจจนเนื้อเต้นว่าการไปเที่ยวครั้งนี้เขาต้องพิชิตใจสาวใช้มณฑิราได้แน่ แต่มันไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เพราะทั้งรัฐรวี มณฑิรา วิไลลักษณ์ และอุทธรณ์ ต่างต้องเล่นละครเป็นคนอื่นและปิดบังฐานะที่แท้จริงของตัวเองไว้ให้แนบเนียนที่สุด แถมยังต้องเจอกับ ซู่ซี่ (เจมี่ บูเฮอร์) เลขาสาวขาวเซ็กซ์ของรัฐรวีที่ตามมาจับรัฐรวีถึงที่ ทั้งสี่คนต้องคอยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าตลอดเวลาเพื่อปิดบังฐานะของตัวเองให้รอดตัวไปวันๆ แต่ท่ามกลางความอลหม่านความรักเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ค่อยๆ เพาะตัวขึ้นอย่างเงียบเชียบในใจของรัฐรวีและมณฑิรา

หลังกลับจากทะเล รัฐรวีตอบตัวเองได้เต็มปากว่าเขารับสาวใช้มณฑิราเข้าแล้ว ในวูบนั้นเขาเอาคำว่าเหมาะสมและการคาดหวังของพ่อแม่ทิ้งไว้ข้างหลัง แล้วเดินหน้าตามจีบมณฑิราต่อไป ทำให้มณฑิราอึดอัดเพราะถึงแม้วเธอจะสนใจรัฐรวี แต่ด้วยฐานะของคนขับรถทำให้เธอไม่สามารถจะมีใจให้ได้ แต่แล้วฟ้าก็เป็นใจให้มณฑิราได้ล่วงรู้ถึงฐานะที่แท้จริงของรัฐรวี มณฑิราเหมือนยกภูเขาออกจากอก และเปิดใจให้รัฐรวีได้พิสูจน์ตัวเอง เพราะเธอต้องการพิสูจน์ว่า ว่าที่ท่านทูตอย่างเขาจะรักผู้หญิงที่เป็นเพียงสาวใช้ได้จริงหรือเปล่า

แต่ที่ทำเอามณฑิราอดห่วงไม่ได้ ก็คือ วิไลลักษณ์ ที่ยังไม่รู้ความจริงเกี่ยวกับ นายอุทธรณ์ เธอพยายามบอกอุทธรณ์โดยอ้อมๆ หวังว่าอุทธรณ์จะล้มเลิกแผนการณ์ แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตรเมื่ออุทธรณ์ไม่กล้าพอจะบอกกับวิไลลักษณ์ เขาจึงตัดสินใจพาวิไลลักษณ์หนี และหวังรวบหัวรวบหางให้สำเร็จก่อนจะบอกความจริง

การหนีหายไปของวิไลลักษณ์กับอุทธรณ์ทำให้รัฐรวีและมณฑิราต้องช่วยกันตามหา ในระหว่างนี้เองที่มณฑิราได้มีโอกาสรู้จักกับรัฐรวีมากขึ้น และเห็นถึงจิตใจที่ดีงามของเขาที่ปฏิบัติต่อสาวใช้อย่างเธอด้วยการให้เกียรติ ในขณะที่รัฐรวีเองยิ่งได้อยู่ใกล้มณฑิรา เขายิ่งเห็นความสวยงาม อ่อนโยนแสนดีของเธอ ความรักที่มีอยู่แล้ว ก่อตัวขึ้นอย่างแข็งแรงและยากเกินกว่าเขาจะยั้งใจ

ฝ่ายวิไลลักษณ์และอุทธรณ์เมื่อหนีมาอยู่ด้วยกันทั้งสองคนได้ใช้ชีวิตและเรียนรู้กันและกันอย่างจริงจัง ไม่มีหน้ากากของคุณหนูที่ปั้นแต่งหรือมาดของคุณชายที่ต้องเสริมสร้าง ทั้งสองคนเริ่มเปิดตาและมองดูตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่ายและท้ายที่สุดก็ยอมรับในตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน

เรื่องของวิไลลักษณ์และอุทธรณ์ก็มีทางลงเอยไปได้ดี แต่เรื่องของรัฐรวีและมณฑิรากลับยังไม่จบ หลังจากที่มณฑิรายอมยกโทษให้วิไลลักษณ์และจัดงานแต่งงานให้เป็นของขวัญ อุทธรณ์ประหลาดใจมาก เมื่อรู้ความจริงว่ามณฑิราไม่ได้เป็นคนรับใช้อย่างที่เขาคิด มณฑิราขอให้อุทธรณ์เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ อย่าบอกรัฐรวีเพราะเธอต้งการพิสูจน์ความจริงใจของเขาอีกสักนิด

มณฑิรา จะพิสูจน์หัวใจของรัฐรวีแบบไหน แล้วรัฐรวีจะยอมทิ้งยศฐาบรรดาศักดิ์ ฐานะทางสังคม และชื่อเสียงของวงศ์ตระกูล เพื่อมารักกับสาวใช้กำมะลออย่างมณฑิราได้หรือไม่ ความรักของทั้ง 2 หนุ่มสาวคู่นี้ จะลงเอยแบบใด

คอยลุ้นไปกับเรื่องราว ความรักวุ่นๆ ของ 2 คู่ชู้ชื่น นี้ได้ใน ละครรักโรแมนติกคอมมาดี้ เรื่อง "ฝันเฟื่อง" เร็วๆ นี้ ทาง ทบบ.5--จบ--

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง