ไล่คนวิจารณ์แถลงศอ.รส.ฟังธรรม จี้'สมชัย'ลาออกทำตัวไม่เป็นกลาง

วันที่ 18 เม.ย. 57 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี มีผู้วิพากษ์วิจารณ์แถลงการณ์ ศอ.รส. ก้าวล่วงดุลพินิจ ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญ ว่า หากผู้วิจารณ์ได้ฟังคำบรรยายธรรมของพระราชวิจิตรปฏิภาณ หรือท่านเจ้าคุณพิพิธ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ ก็จะเห็นว่าสอดคล้องกันหลายส่วน...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เตรียมส่งรถต้นแบบอีโค คาร์ ซีดาน “คอนเซปต์ G4 (Concept G4)” ร่วมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34

ข่าวยานยนต์ ThaiPR.net -- พุธที่ 6 มีนาคม 2556 16:41:52 น.
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เตรียมเผยโฉมรถต้นแบบของอีโค คาร์ ซีดาน “มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4*1 ” เป็นครั้งแรกของโลกในเมืองไทย พร้อม มิตซูบิชิ คอนเซปต์ GR-HEV *2 ร่วมเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 7 เมษายน 2556 ที่อาคารชาเลนเชอร์ฮฮล์ เมืองทองธานี

มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการเข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 7 เมษายนนี้ว่า ในปีนี้ มิตซูบิชินำรถยนต์เข้าร่วมจัดแสดงทั้งสิ้น 23 คัน โดยได้เตรียมนำรถต้นแบบอีโคคาร์ ซีดาน “มิตซูบิชิ Concept G4 (MITSUBISHI Concept G4)” มาร่วมโชว์เป็นครั้งแรกของโลกในเมืองไทย พร้อม “มิตซูบิชิ คอนเซปต์ GR-HEV (MITSUBISHI Concept GR-HEV)” รถต้นแบบของรถกระบะเจนเนอเรชั่นใหม่กับการวางเครื่องยนต์ไว้ด้านหน้ารถและขับเคลื่อนล้อหลังแบบFR*3 ด้วยเทคโนโลยีดีเซล-ไฮบริด ซึ่งจะแสดงในงานเจนีวา มอเตอร์ส โชว์ ครั้งที่ 83 ในต้นเดือนมีนาคมนี้มาร่วมแสดงเป็นไฮไลท์ของงาน ร่วมกับยนตรกรรมรุ่นต่างๆ ทั้ง มิตซูบิชิ มิราจ รถยนต์อีโคคาร์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากตลาดเมืองไทยซึ่งจะมาพร้อมรุ่นตกแต่งพิเศษ รวมไปถึง“มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์” ที่มาพร้อมสมรรถนะและความอัจฉริยะในการขับขี่ รวมทั้ง “มิตซูบิชิ ไทรทัน” และ “ปาเจโร สปอร์ต” รุ่นปี 2013 ที่มาพร้อม สมรรถนะที่เป็นเยี่ยม จากเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด 2.5 วีจี เทอร์โบ ให้พละกำลังสูงสุดถึง 178 แรงม้า โดดเด่นทั้งด้านรูปลักษณ์และประโยชน์ใช้สอยซึ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น มาร่วมโชว์ในงาน

*1: Global 4 —door sedan

*2: Grand Runner. รถกระบะรุ่นใหม่ที่สามารถขับเคลื่อนผ่านภูมิประเทศที่กว้างใหญ่และหลากหลายด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

*3: Front engine Rear wheel drive.
1. มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4 (MITSUBISHI Concept G4)

มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4 เป็นรถยนต์ต้นแบบของรถเก๋งขนาดเล็กซึ่งมิตซูบิชิมีแผนจะผลิตและจำหน่ายไปทั่วโลก มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4 ได้รับการออกแบบโดยใช้แนวคิดของความสว่างสดใสของเพชรมาเป็นบรรทัดฐานสำหรับการออกแบบกระจังหน้า รวมไปถึงไฟหน้าและชุดไฟท้าย เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับตัวรถจากหน้าจรดท้าย อีกทั้งยังมาพร้อมความโดดเด่นของรถยนต์นั่งขนาดเล็กเจนเนอเรชั่นใหม่จากองค์ประกอบดังนี้

การออกแบบส่วนหน้าให้สั้นลงช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่และง่ายต่อการควบคุม

สง่างามและได้สัดส่วนจากมุมมองด้านข้างซึ่งให้ความสมดุลย์ระหว่างพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางที่สุดในรถระดับเดียวกันกับการการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์

เส้นสายข้างตัวรถที่ปราดเปรียวจากด้านหน้าไปหลัง

มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4 ยังให้การประหยัดน้ำมันสูงสุดในรถระดับเดียวกันซึ่งเป็นผลมาจากโครงสร้างตัวถังแบบ RISE body ตัวถังที่มีน้ำหนักเบาจากโครงสร้างเหล็กความแข็งแรงสูง High tensile steel การขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์น้ำหนักเบาขนาด 1.2 ลิตร MIVEC พร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ CVT นอกเหนือไปจากเทคโนโลยีการลดน้ำหนักของตัวรถ

มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4 สร้างความพึงพอใจในการขับขี่โดยให้ความคล่องตัวและความปราดเปรียวจากน้ำหนักของรถที่เบาลง แต่ยังคงให้ความมั่นใจในการควบคุมและความสะดวกสบายในการขับขี่ อีกทั้งยังให้ความสะดวกสบายกับผู้โดยสารด้วยประตูขนาดใหญ่ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้า-ออกรวมไปถึงพื้นที่นั่งด้านหลังที่กว้างขึ้น

2. มิตซูบิชิ คอนเซปต์ GR-HEV (MITSUBISHI Concept GR-HEV)

สำหรับ มิตซูบิชิ คอนเซปต์ GR-HEV เป็นรถต้นแบบของรถกระบะที่ให้ทั้งความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสมรรถนะในการขับขี่จากระบบดีเซล-ไฮบริดแบบ FR (ที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา)ในรถกระบะซึ่งเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาดเศรษฐกิจใหม่ จากเครื่องยนต์ดีเซลพลังงานสะอาดที่ให้การประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมทำงานร่วมกับมอเตอร์และแบตเตอรี่ที่ให้กำลังสูง ทำให้รถยนต์ระบบไฮบริดพลังงานไฟฟ้า (HEV) ให้ค่าการปล่อยมลพิษต่ำกว่า 149 กรัมต่อกิโลเมตร และทำให้เป็นรถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสูงสุดในรถระดับเดียวกัน สำหรับรถต้นแบบ มิตซูบิชิ คอนเซปต์ GR-HEV ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งติดตั้งระบบ Super Select 4WD ที่มีอยู่ในรุ่นปาเจโร และระบบ Super All Wheel Control (S-AWC) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและให้สมรรถนะสำหรับการขับขี่ในทุกสภาพถนน

3. รถยนต์มิตซูบิชิ ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34

รุ่น                    จำนวนที่จัดแสดง  รายละเอียด

มิตซูบิชิ คอนเซปต์ G4      1             เปิดตัวครั้งแรกของโลกในเมืองไทย

มิตซูบิชิ คอนเซปต์ GR-HEV  1             รถคอนเซปต์(จัดแสดงในการเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2013)

มิราจ                  8             ผลิตในเมืองไทย

แลนเซอร์ อีเอ็กซ์         2             ผลิตในเมืองไทย

ไทรทัน                 6             ผลิตในเมืองไทย เรียกL200 ในบางประเทศ

ปาเจโร สปอร์ต          5             ผลิตในเมืองไทย

รวม                   23

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถชมและสัมผัสสุดยอดยนตรกรรมจากมิตซูบิชิ ได้ที่บูธหมายเลข A06 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ อาคารชาแลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 7 เมษายน (รอบ VIP วันที่ 25 , รอบสื่อมวลชน วันที่ 26 และประชาชนทั่วไปวันที่ 27 มีนาคม เป็นต้นไป) หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร 1800-900-009 หรือที่เว็บไซต์ www.mitsubishi-motors.co.th

ADVERTISEMENT