กรมสรรพากรเปิดให้ยื่น ภ.ง.ด. 90 และ ภ.ง.ด. 91 ภาษาอังกฤษทาง Internet ได้แล้ว

ข่าวทั่วไป Tuesday March 19, 2013 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--กรมสรรพากร กรมสรรพากรก้าวไปอีกขั้นเปิดให้ยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด. 90 และ ภ.ง.ด. 91) ฉบับภาษาอังกฤษทาง Internet กรอกง่าย ใช้สะดวก รองรับแรงงานเสรีอาเซียน ดร. สาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า “ขณะนี้กรมสรรพากรได้เปิดให้บริการ ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเป็นภาษาอังกฤษผ่านทาง internet ที่ www.rd.go.th แล้ว ผู้เสียภาษีทั้งชาวไทยและต่างประเทศสามารถเลือกที่จะทำรายการต่างๆ ได้เหมือนกับการยื่นแบบฯ ภาษาไทย เช่น การลงทะเบียน การกรอกแบบฯ การชำระภาษีผ่านช่องทางต่างๆ รวมถึงการผ่อนชำระภาษี เป็นต้น โดยผู้ที่ ยื่นแบบฯ ทาง internet จะได้รับสิทธิพิเศษกว่าผู้ที่เลือกยื่นแบบฯ กระดาษ โดยสามารถยื่นแบบฯ ได้ถึงวันที่ 9 เมษายน 2556 นี้ บริการนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการบริการที่กรมสรรพากรยินดีมอบให้ลูกค้าคนสำคัญทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมของกรมสรรพากรเพื่อรองรับการเคลื่อนย้ายแรงงานฝีมืออย่างเสรีในประชาคมอาเซียนอีกด้วย”