มหาดไทยขานรับกระแสรีไซเคิล ดึง TIPMSE ร่วมวางแผนจัดการสิ่งแวดล้อม พร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในองค์กร

ข่าวทั่วไป Tuesday May 7, 2013 15:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายจรินทร์ จักรพาก รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ล่าสุด ตามที่สำนักงานปลัดกระทรวง มหาดไทย กระทรวงมหาดไทย ได้ร่วมกับ สถาบันการจัดการบรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ TIPMSE วางแผนการจัดการโครงการจัดการวัสดุรีไซเคิล ในสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทยนั้น ปัจจุบันได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากข้าราชการ พนักงานและลูกจ้างในสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ตลอดหน่วยงานในพื้นที่ โดยโครงการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เกิดระบบการจัดการวัสดุรีไซเคิลในสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย และสร้างให้ ข้าราชการ พนักงานและลูกจ้างเกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการคัดแยกขยะ มีส่วนร่วม ในการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในองค์กร ผ่านกิจกรรมต่างๆ อาทิ การตั้งภาชนะรองรับแยกประเภท และการจัดกิจกรรมตลาดนัดรีไซเคิล โดยมีหน่วยงานต่างๆ ร่วมกิจกรรมด้วยไม่น้อยกว่า 20 แห่ง “ที่ผ่านมา สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้แต่งตั้งคณะกรรมการจัดการขยะรีไซเคิล เพื่อการพัฒนาสิ่งแวดล้อมขึ้นภายในบริเวณกระทรวงมหาดไทย โดยมีรองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานคณะกรรมการ และเริ่มดำเนินการอบรมคณะกรรมการจัดการขยะฯ เพื่อให้ความรู้ การจัดการวัสดุรีไซเคิลในสำนักงานและการคัดแยกวัสดุรีไซเคิลเพื่อเพิ่มมูลค่า ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา และเปิดโครงการอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาทั้งยังทดลองจัดกิจกรรมตลาดนัดรีไซเคิลพร้อมกับกิจกรรม 5ส โดยเชิญหน่วยงานภายในกระทรวงฯ ร่วมด้วย ซึ่งจากกระแสตอบรับที่ผ่านมาทำให้มีแผนที่จะจัดกิจกรรมดังดล่าวทุกวันศุกร์ของเดือน ระหว่างเวลา 15.00 -17.00 น.” นายจรินทร์ จักรพาก กล่าว ด้านเป้าหมายที่คาดว่าจะได้รับจากโครงการดังกล่าวนั้น นายจรินทร์ จักรพาก กล่าวแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า “สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทยตั้งเป้าที่จะสร้างกิจกรรมดังกล่าว ให้เป็นต้นแบบการระบบการจัดการขยะและวัสดุรีไซเคิลในสำนักงานแก่หน่วยงานอื่นๆ ภายใต้สังกัด กระทรวงมหาดไทย เพื่อสร้างให้ข้าราชการ พนักงานและลูกจ้างในสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานในพื้นที่เกิดความรู้ ความเข้าใจและเห็นความสำคัญในการคัดแยกวัสดุ รีไซเคิล นำไปสู่การเกิดความร่วมมือ ร่วมใจในการจัดการสิ่งแวดล้อมของสำนักงานต่อไปในอนาคต” ทั้งนี้ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย กระทรวงมหาดไทย ถือเป็นหน่ายงานที่สำคัญ ที่เข้าร่วมโครงการจัดการรีไซเคิลร่วมกับ TIPMSE โดยองค์กรที่สนใจเข้าร่วมโครงการจัดการวัสดุรีไซเคิล สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 02 272 1552-3 สื่อมวลชนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-951-9119 อีเมลล์: fourdeecomm@yahoo.com