มูลนิธิราชประชาสมาสัยฯ ผนึกกำลังเอสเอสไอ—หน่วยงานของรัฐ-เอกชน ร่วมจัดงาน “สหวิริยากรุงเทพไตรกีฬา” ครั้งที่ 5 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวทั่วไป Tuesday June 11, 2013 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--บมจ.สหวิริยาสตีลอินดัสตรี มูลนิธิราชประชาสมาสัยในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ “เอสเอสไอ” ร่วมกับสำนักงานกรุงเทพมหานคร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรแห่งประเทศไทย และ หน่วยงานของรัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องจัดพิธีแถลงข่าวการแข่งขัน “สหวิริยากรุงเทพไตรกีฬาครั้งที่ 5” ประจำปี 2556 “Sahaviriya Bangkok Triathlon 2013” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และถ้วยเกียรติยศ “Friendship Cup” จากสถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย นำรายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเรื้อนและให้ทุนการศึกษากับเด็กที่บิดามารดาเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ (เอชไอวี) กิจกรรมการแข่งขันจะจัดขึ้น ณ บริเวณสวนหลวงพระราม 8 ในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2556 นางศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ ประธานกรรมการจัดงาน“สหวิริยากรุงเทพไตรกีฬา” (ครั้งที่ 5)กล่าวว่ามูลนิธิราชประชาสมาสัย ฯ รู้สึกเป็นเกียรติและขอขอบคุณที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด ( เอสเอสไอ ) กรุงเทพมหานคร วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมทั้งผู้ให้การสนับสนุนทั้งในอดีตและปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมกิจกรรมของมูลนิธิฯ ด้วยดีมาโดยตลอด นอกจากนี้ในการแข่งขัน ในครั้งนี้ ทางมูลนิธิฯ ได้แต่งตั้ง Active Management Asia เพื่อเป็นผู้บริหารงาน และอำนวยความสะดวกในการแข่งขัน ซึ่งได้รับความไว้วางใจในการจัดงานไตรกีฬาด้วยดีมาโดยตลอด นายนาวา จันทนสุรคน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สหวิริยาสตีลอินดัสตรี หรือ เอสเอสไอ ได้กล่าวว่า “มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เป็นผู้สนับสนุนหลัก “สหวิริยากรุงเทพไตรกีฬา ” หลังจาก 2 ปีที่ผ่านมาได้มีส่วนสนับสนุนในส่วนของการสื่อสารประชาสัมพันธ์และส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันไตรกีฬานอกจากจะเป็นกีฬาที่เป็นตัวแทนความแข็งแกร่งของมนุษย์ รายได้จากการแข่งขันส่วนหนึ่งนำมาสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเรื้อนและสมทบทุนการศึกษาเด็กกำพร้าที่มีบิดามารดาเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ (เอชไอวี) ซึ่งสอดคล้องกับปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของบริษัท คือ การสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มผู้ด้อยโอกาส โดยเน้นการพัฒนาตามแนวทางแห่งความยั่งยืนผู้ได้รับความช่วยเหลือต้องสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเองในระยะยาว นอกจากนี้ยังนับเป็นความสอดคล้องที่มีความหมายระหว่างไตรกีฬาซึ่งถือว่าเป็นกีฬาของคนเหล็ก โดยที่ผ่านมา เอสเอสไอได้จัดกิจกรรมกีฬาเพื่อสร้างความแข็งแกร่งผู้ด้อยโอกาสหลายรูปแบบ เช่น บางสะพานไตรกีฬานานาชาติ เดิน-วิ่งการกุศล เพื่อผู้ด้อยโอกาส Thailand Iron Man Mini Marathon และนี่ถือเป็นเหตุผลที่สหวิริยาให้ความสำคัญในการเข้าร่วมสนับสนุนหลักกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง” การแข่งขัน “สหวิริยากรุงเทพไตรกีฬา” แบ่งประเภทการแข่งขันดังนี้ การแข่งขันไตรกีฬาระยะมาตรฐาน ประกอบไปด้วย: ว่ายน้ำ 1.85 กิโลเมตร - ปั่นจักรยาน 55 กิโลเมตร และวิ่ง 10 กิโลเมตร การแข่งขันไตรกีฬาระยะสั้น ประกอบไปด้วย: ว่ายน้ำ 850 เมตร - ปั่นจักรยาน 27 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร การแข่งขันทวิกีฬาประกอบไปด้วย: วิ่ง 5 กิโลเมตร - ปั่นจักรยาน 27 กิโลเมตร และวิ่ง 5 กิโลเมตร ผู้เข้าแข่งขันสามารถเลือกได้ว่าต้องการแข่งประเภทเดี่ยวหรือเป็นทีม โดยติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง http://www.bangkoktriathlon.org/ ท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักประชาสัมพันธ์ บมจ.สหวิริยาสตีลอินดัสตรี คุณผดุงศักดิ์ คุณศศิวัฒน์ คุณจันทน์กฤดา และคุณรวิภัทร โทรศัพท์ 02- 238-3063 ต่อ 1302 และ1309