'กำนัน'โวคนกรุงแห่ต้อนรับนับแสน ลั่นเดินหน้าเรียกแขกไล่ระบอบชั่ว

20 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.45 น.ที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ขึ้นเวทีสวนลุมพินี กล่าวถึงการเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชน ถ.ตก ถ.เจริญกรุง และ ถ.จันทร์ ให้ออกมาร่วมชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้าย อันเป็นรอบตัดเชือกเผด็จศึกแล้ว ซึ่งทุกคนที่ออกมาวันนี้ ประมาณการณ์นับแสนคน และแสดงเจตนารมณ์รับปากว่า...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ภาพข่าว: เหมืองผาแดงปลูกแฝกอนุรักษ์ดินและน้ำต่อเนื่องเป็นปีทื่ 11

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2556 17:00:50 น.

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--ผาแดงอินดัสทรี

บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) เหมืองแม่สอด จังหวัดตาก จัดกิจกรรมปลูกหญ้าแฝกเพื่อการอนุรักษ์ดินและน้ำ ตามแนวพระราชดำริต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 จำนวน 1 ล้านต้น โดยมีนายฟรานซิส แวนเบลเลน เป็นประธานในพิธีฯ ร่วมด้วย พนักงาน ครูและนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ประมาณ 700 กว่าคน และสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา

บริษัทฯ ได้นำหญ้าแฝกมาเป็นพืชหลักที่ใช้คลุมดินเพื่อลดการชะล้างพังทลายและเพื่อปรับปรุงคุณภาพดินมาตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปี 2556 ปลูกหญ้าแฝกทั้งสิ้นประมาณ 17.5 ล้านต้น เหมืองแม่สอดจึงนับเป็นแหล่งปลูกหญ้าแฝกใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และได้รับรางวัลเหมืองแร่สีเขียวจากกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ ติดต่อเป็นปีที่ 3

ADVERTISEMENT