แตงโม V2 ไปไม่ถึงฝัน ลากกระเป๋าออกจากบ้าน ในโจทย์เพลง My Beat

ข่าวบันเทิง Monday August 19, 2013 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--มนตรี พีอาร์ เรียลลิตี้อันดับ 1 ของประเทศ ปฏิบัติการล่าฝัน กับ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 สด 24 ชั่วโมง สนุกและตื่นเต้นขึ้นทุกขณะกับโจทย์เพลงของวีคนี้ My Beat โจทย์เพลงแดนซ์ ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งของโจทย์ที่ยากที่สุดของทุกๆ ซีซั่น โดยนักล่าฝันที่เหลืออยู่ 16 คน ต้องพยายามจับโจทย์และตีความหมายของเพลงออกมา และที่สำคัญ คือ ทุกคนต้องแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและพัฒนาการ เพื่อให้โชว์มีศักยภาพที่ดีที่สุดบนเวที ซึ่งโจทย์เพลง My Beat งานหนักตกเป็นของ ครูอู๋ เปรมจิตต์ หัวหน้าครูแด๊นซ์ และครูโรจน์ รุ่งโรจน์ หัวหน้าครูวอยซ์ ที่ต้องค้นหาตัวตนและความสามารถของน้องๆ ดึงส่วนเด่นของแต่ละคนออกมา โดยใช้เทคนิคของการเต้นและการร้องที่ต้องประสานไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งทั้งสองส่วนนี้สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการเป็นศิลปินในอนาคต โดยในวีคที่ผ่านมาได้ราชินีเพลงแดนซ์ตัวแม่อย่าง คริสติน่า อากีล่าร์ มาถ่ายทอดประสบการณ์และแนะนำพื้นฐานการเต้นที่เป็นประโยชน์สำหรับน้องๆ ซึ่งน้องๆ ทั้ง 16 คนก็ได้นำเทคนิคที่เป็นประโยชน์มาปรับใช้บนเวทีคอนเสิร์ตอีกด้วย โดยในวีคนี้มีการปรับเปลี่ยนย้ายทีมเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อพี่ดี้ นิติพงษ์ ปรับให้ 2 ทีมมีสมาชิกจำนวนเท่ากัน ทีมฝันและใฝ่ เหลือนักล่าฝันในทีม 8 คน ประกอบไปด้วย เบล V24, ถังV13, มุก V4, นัน V22, ฟลุ้ค V3, บีม V15, ถังเบียร์ V20, แตงไทย V10 ส่วนทีมฝากรัก เหลือนักล่าฝันในทีม 8 คน ประกอบไปด้วย ตอง V8, เนเน่ V18, หงหยก V23,เหินฟ้า V14,แนน V11, แตงโม V2,เทม V6,เต้ย V21 ซึ่งทั้ง 16 คนต้องพยายามสร้างจุดเด่นของตน เพื่อจุดมุ่งหมายของฝันเดียวกัน คือ 12 คนสุดท้ายที่จะเป็นตัวจริง และได้แสดงคอนเสิร์ตบนเวทีสุดยิ่งใหญ่ ณ อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งมีเวลาเหลือเพียงแค่ไม่กี่วีคเท่านั้น ในวีคนี้ได้คอมเมนเตเตอร์ขาประจำที่สร้างสีสันและความสนุกอย่าง แมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม, ไก่ สุธี แสงเสรีชน และเป็ด มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร มาร่วมคอมเม้นท์และแนะนำน้องๆ รวมถึงร่วมตัดสินเพื่อให้ทีมใดทีมหนึ่งชนะในโจทย์เพลง My Beat ซึ่งในวีคนี้เราได้แชมป์รุ่นพี่ทรูเอเอฟ 8 อย่าง ต้น ธนษิต จตุรภุช มารับหน้าที่เป็นพิธีกรร่วมกับอาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา บนเวทีของสตูดิโอ 8 มูนสตาร์ เริ่มต้นด้วยการโชว์เดี่ยวเพลงต่อเพลง ที่ทีมฝากรักส่งตัวพ่อเพลงอินเตอร์ เทม V6 มาโชว์สเต็ปลีลายียวน ในเพลง Footloose ของ Kenny Loggins ทีมฝันและใฝ่ก็ไม่น้อยหน้านำคู่แบทเทิลในวีคที่แล้วอย่าง ถังเบียร์ V20 มาประชันในเพลง Smooth Criminal ของราชาเพลงป๊อประดับตำนาน Micheal Jackson ทั้งน้ำเสียงและลีลาการเต้น ส่งให้คนทั้งสตูดิโอลุกขึ้นมาโยกย้ายสะบัดบ๊อบกันอย่างสนุกสนาน ก่อนส่งต่อโชว์ให้สองสาวอย่าง เนเน่ V18 ทีมฝากรัก ที่ต้องมาประชันกับ มุก V14 ทีมฝันและใฝ่ มาโชว์ประชันตัวต่อตัวในเพลงเดียวกันกับเพลงเกาหลีสุดฮิต Ma Boy ของ Sistar19 เพลงนี้สองสาวออดอ้อนด้วยน้ำเสียงที่น่ารักและเต้นด้วยท่าทางสดใสไร้เดียงสา จนได้รับเสียงปรบมือดังสนั่น โชว์ต่อมาถือว่าเป็นการประชันกันระหว่างเพื่อนรักสุดซี้ต่างเพศอย่าง เต้ย V21 ทีมฝากรัก กับหนุ่มหวานอย่าง ฟลุค V3 ทีมฝันและใฝ่ ที่ทั้งคู่ขอเกี่ยวก้อยร้องด้วยกัน และมันส์แบบนันสต๊อปในเพลงสุดฮอตอย่าง Run The World ของ Beyonce ราชินีแดนซ์ระดับโลก ที่จังหวะของเพลงนี้ทำให้สุดซี้ทั้งสองปล่อยของโชว์พลังแดนซ์กันไม่ยั้ง และมาถึงโชว์ในแบบกลุ่ม ของสาวๆ Girl Group ที่ทีมฝากรักขอส่ง 3 สาวหุ่นบางร่างเล็ก แตงโม V2, แนน V11, หงหยก V23 มาในเพลงแดนซ์เปรี้ยวๆ กับเพลง Wannabe ของ Glee (Original: Spice Girls) ส่วนทีมฝันและใฝ่ก็ซ่าไม่แพ้กันส่ง แตงไทย V10,นัน V22, เบล V24 มาในเพลง I Say A Little Prayer ของ Glee (Original: Aretha Franklin) ซึ่งสาวๆ โชว์ลีลาการเต้นเน้นสเต๊ปกันแบบไม่ยั้ง ทำให้คนดูและแฟนคลับลุกขึ้นมาขยับและเต้นตามกันอย่างสนุกสนาน ก่อนปิดท้ายโชว์ด้วยฟินาเล่ชุดใหญ่กับการประชันแบบเมดเลย์ท่อนฮุกเพลงฮิตของ 4 หนุ่มที่ต้องออกมาแดนซ์โชว์ลีลาคนละ 2 เพลง เริ่มจากทีมฝากรัก หนุ่มตอง V8 กับเพลงจังหวะโจ๊ะๆ อย่างเพลงสาวบางโพธิ์ ของตู้ ดิเรก และรักแท้ยังไง ของน้ำชา และหนุ่มหล่อเหินฟ้า V14 กับเพลงตะลึง ของอนัน อันวา และ Too Much So Much Very Much ของเบิร์ด ธงไชย ส่วนทีมฝันและใฝ่ส่งหนุ่มหน้าทะเล้น บีม V15 มาสนุกซุกซนไปกับเพลงแดนซ์รุ่นเดอะอย่าง ออกมาเต้น ของติ๊ก ชีโร่ และอย่ามองตรงนั้น ของคริสตีน่า อากีล่าร์ ด้านถัง V13 ก็มาชวนคนในสตูดิโอเต้นลืมเหนื่อยกับเพลงเกรงใจ จาก Raptor และเพลงเรามา Sing ของพี่เบิร์ด ธงไชย ไม่ต้องบอกว่าหนุ่มๆ ของบ้านเอเอฟจัดเต็มแค่ไหน แฟนๆ ทั้งสตูดิโอต่างกรี๊ดไป โหวตไป แถมขยับตามแบบไม่ยั้ง สร้างความบันเทิงให้ผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งคอมเมนเตเตอร์ทั้งสามต่างชื่นชมหนุ่มๆ ถึงความสามารถในด้านการร้องและการเต้น รวมถึงผู้ชมต่างปรบมือให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ปิดโชว์ในโจทย์เพลง My Beat อย่างสวยงาม และแล้วก็ถึงเวลาลุ้นระทึกและการร่ำลาของหนึ่งนักล่าฝันที่ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้าน ทรู เอเอฟ อีกครั้ง ซึ่งหลังจากการโหวตสิ้นสุดลง ก็มาถึงช่วงเวลาสำคัญที่สุดของรายการ ปีนี้กติกาการเลือกทีมชนะขึ้นอยู่กับเหล่าคณะกรรมการเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งอาต้อยได้ประกาศผลโหวตทีมนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตมากที่สุดและเป็นทีมที่ชนะในวีคนี้ ได้แก่ ทีมฝันและใฝ่ และทีมนักล่าฝันที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดได้แก่ ทีมฝากรัก นักล่าฝัน 3 คนที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดในทีมฝากรัก ได้แก่ แตงโม V2, แนน V11 และ เนเน่ V18 โดยนักล่าฝันที่ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านในวีคนี้ คือ แตงโม V2 ส่งผลให้ทีมฝากรักเหลือสมาชิกในทีมเพียง 7 คนเท่านั้น พร้อมกันนี้อาต้อยได้บอกโจทย์เพลงของวีคที่ 9 คือโจทย์เพลง My Thai Thai โจทย์เพลงค้นหาความเป็นตัวตนในด้านการร้องลูกทุ่ง และโจทย์เพลงนี้จะยากเพียงใด น้องๆ ทั้ง 15 คนที่เหลือจะสามารถผ่านด่านของโจทย์เพลงนี้ได้หรือไม่ โปรดติดตามชมและร่วมเชียร์เพื่อให้นักล่าฝันที่คุณรักเป็นสุดยอดนักล่าฝันคนที่ 10 ของเมืองไทย ใน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 10 พบกับปฏิบัติการล่าฝัน ซีซั่น 10 รับชม 24 ชั่วโมง ทางเรียลลิตี้ และเรียลลิตี้ เอชดี ตั้งแต่ 23 มิถุนายน -14 กันยายนนี้ รวม 12 สัปดาห์ รับชมคอนเสิร์ตทุกคืนวันเสาร์ทางเรียลลิตี้ เอชดี, ทรูอินไซด์, ทรูเท็น, ทรูมิวสิค และโมเดิร์นไนน์ทีวี โดยการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต ทุกคืนวันเสาร์ ถึงสัปดาห์ที่ 11 ในเวลา 21.35 — 23.30 น. และรอบชิงชนะเลิศ (สัปดาห์ที่ 12) ในวันเสาร์ที่ 14 กันยายนนี้ ออกอากาศ เวลา 14.00-16.30 น. พร้อมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของนักล่าฝันทั้ง 24 คนได้ทางwww.facebook.com/truevisions, www.facebook.com/TrueAFThailand, www.trueaf.truelife.com และ www.sanook.com