การอบรมเชิงปฏิบัติการ ISO 9001:2008 สำหรับ QMR และผู้ช่วย QMR

ข่าวทั่วไป Friday August 30, 2013 18:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--ทูพลัส เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ การจัดทำและพัฒนาระบบการทำงานใหม่ใดๆ ให้สำเร็จลุล่วงได้นั้น จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุน และความมุ่งมั่นจากผู้บริหารระดับสูงขององค์กร ระบบ ISO 2008 ก็เช่นกัน ถึงแม้ภายหลังการพัฒนาระบบสำเร็จแล้ว ยังต้องดูแลรักษาระบบให้คงไว้อย่างต่อเนื่องด้วย ดังนั้น ผู้บริหารระดับสูงจึงต้องให้ความเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารระดับสูง อาจแต่งตั้งตัวแทนฝ่ายบริหารที่เรียกว่า QMR (Quality Management Representative) หรือผู้ช่วย QMR ขึ้น เพื่อดูแลระบบโดยรวม และรายงานตรงต่อผู้บริหารระดับสูงเป็นระยะๆ ด้วยเหตุนี้ QMR หรือผู้ช่วย QMR จึงมีบทบาทสำคัญต่อระบบ ISO 2008 อย่างมาก การอบรมหลักสูตรนี้ มุ่งเน้นให้ตัวแทนฝ่ายบริหาร หรือ QMR รวมทั้ง ผู้ช่วย QMR ได้เข้าใจถึงภาระหน้าที่สำคัญที่ต้องมี ภายใต้ระบบ ISO 2008 รวมถึงข้อควรระวัง และแนวทางในการดูแล ระบบให้คงไว้อย่างยั่งยืน ซึ่งจะมีทั้งส่วนที่เป็นหลักการ Workshop และกรณีศึกษา เพื่อให้การอบรมมีประสิทธิภาพสูงสุด บริษัท ทูพลัส เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด รหัสสถาบัน 40102 หลักสูตรนี้ได้ผ่านการเห็นชอบจากอธิบดีกรมพัฒนาการค้าธุรกิจ สามารถนับเป็นชั่วโมงในการพัฒนาความรู้ต่อเนื่องทางวิชาชีพการบัญชีได้ รหัสหลักสูตร 40102490007 การนับชั่วโมงอื่นๆ 12.00 ชม. รวม 12.00 ชม. ผลที่ได้รับจากการอบรม : - ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับข้อกำหนด ISO9001:2008 และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ - แนวทางในการกำหนดวัตถุประสงค์คุณภาพ พร้อมการนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและสอดคล้องกับข้อกำหนด และนโยบายขององค์กร - วิธีการจัดทำเอกสารในระบบให้ง่ายต่อการนำไปปฏิบัติจริง และครอบคลุมข้อกำหนด - บทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบของตัวแทนผู้บริหาร และเทคนิคการติดตามการแก้ไขปัญหา - วิเคราะห์และกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิผล ข้อบังคับเบื้องต้นก่อนการเรียน : ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานอื่นๆ มาก่อนก็ได้ ระยะเวลา : 2 วัน เนื้อหาหลักสูตร : วันที่ 1 : - ภาพรวมของมาตรฐานอนุกรม ISO9000 - หลักการพื้นฐานการบริหารคุณภาพ 8 ประการ - หลักการพื้นฐานการบริหารคุณภาพ - ความเข้าใจในหน้าที่ ความรับผิดชอบ และบทบาทของผู้ที่เกี่ยวข้อง - รายละเอียดข้อกำหนด ISO 9001:2008 (ข้อ 4, 5) ข้อ 4 ระบบบริหารคุณภาพ - โครงสร้างของระบบเอกสาร วิธีการจัดทำ และการดำเนินการเกี่ยวกับเอกสาร - Work Shop การจัดทำดัชนี (Index) สำหรับการควบคุมเอกสาร และบันทึกคุณภาพ ข้อ 5 ความรับผิดชอบของฝ่ายบริหาร - หน้าที่ ความรับผิดชอบของตัวแทนฝ่ายบริหาร (QMR) และ Asst.QMR - Work Shop การกำหนดวัตถุประสงค์ด้านคุณภาพ และวิธีการวัดผลอย่างไรให้สอดคล้อง วันที่ 2 : - รายละเอียดข้อกำหนด ISO 9001:2008 (ข้อ 6, 7, 8) ข้อ 6 การบริหารทรัพยากร - Work Shop การจัดทำแผนการฝึกอบรม และการพัฒนาการฝึกอบรม ข้อ 7 กระบวนการที่ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ - Work Shop การออกแบบควบคุมกระบวนการ ข้อ 8 การวัด การวิเคราะห์และการปรับปรุง - Work Shop การวิเคราะห์ข้อมูล การกำหนดการแก้ไขปัญหา และการป้องกันปัญหา รายละเอียดการอบรม : วันที่ 20 - 21 กันยายน 2556 ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. ณ ศูนย์ฝึกอบรมทูพลัสฯ ค่าอบรมท่านละ 7,500 บาท ยังไม่รวมภาษี 7% สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : บริษัท ทูพลัส เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด 02 513 7500 หรือ 02 513 7494-9 ติดต่อฝ่ายอบรม www.twoplustrainingcenter.com