"คอนโดแนวรถไฟฟ้า" ทางเลือกยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น

ข่าวอสังหา Tuesday September 24, 2013 17:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--adwayslabs บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ในฐานะผูเชี่ยวชาญด้านบริหารและจัดการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศไทย จากผลวิจัยล่าสุดของฝ่ายวิจัยและพัฒนาของบริษัท เปิดเผยผลการวิจัยล่าสุดเกี่ยวกับตลาด คอนโดพร้อมอยู่ ในเขตกรุงเทพมหานครพบว่า คอนโดติดรถไฟฟ้า รัศมีประมาณ 500 เมตร มีอัตราการเช่าเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 92%ส่งผลให้ตลาดคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้ายังเป็นทำเลทอง โดยเฉพาะสุขุมวิทตอนต้นไปจนถึงทองหล่อ ที่สำคัญคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยมของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง "แสนสิริ" ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีอีกด้วย จากการเปิดเผยผลการวิจัยล่าสุด พบว่าคอนโดที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ในแนว BTSและ MRTมีอัตราการเช่าที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นเนื่องจากตอบสนองความต้องการได้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของครอบครัวชาวญี่ปุ่นรวมถึงกลุ่มคนโสดอีกด้วย เนื่องจากชาวญี่ปุ่นนิยมอาศัยอยู่ร่วมกันเป็นชุมชนเพื่อความรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยในการดำรงค์ชีวิต ทำเลที่ตั้งของแนวรถไฟฟ้าโดยเฉพาะย่านสุขุมวิท สามารถตอบโจทย์ของแม่บ้านชาวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี เพราะทั้งใกล้แหล่งซุปเปอร์มาเก็ต แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร โรงเรียนและโรงพยาบาล รวมถึงการคมนาคมสะดวกสบายในการเดินทางแม้จะไม่ใช้รถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป สำหรับขนาดของห้องที่เป็นที่นิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นนั้น จะอาศัยปัจจัยด้านความจำเป็นเป็นสำคัญ เช่นถ้าเจ้าของห้องยังเป็นคนโสด ห้องที่ได้รับความนิยมจะอยู่ที่40-50 ตารางเมตรที่เพียงพอกับความต้องการ แต่ถ้าเป็นลักษณะของครอบครัว มักจะเลือกห้องชุดที่มี 2ห้องนอนเป็นหลัก แม้ย่านสุขุมวิทจะเป็นทำเลทองสำหรับชาวญี่ปุ่นแต่ก็พบชาวญี่ปุ่นเช่า หรือเป็นเจ้าของ คอนโดมือสอง ในแนวรถไฟฟ้าย่านอื่นเช่น สาธร พหลโยธิน รัชดาภิเษกรวมถึงพระราม 3อยู่บ้างแต่ก็ไม่เป็นที่ินิยมเท่าย่านสุขุมวิท คาดว่าในอนาคตจะมีสถานีรถไฟฟ้าทั้ง BTSและ MRTเปิดให้บริการเพิ่มเป็นกว่า 100 สถานีจากที่ปัจจุบันมีเพียง 50สถานีเท่านั้น จากผลสำรวจยังเปิดเผยถึงตลาดคอนโดให้เช่าในเขตพื้นที่กรุงเทพฯพบว่าอัตราการเติบโตของตลาดให้เช่าโดยรวมเติบโตสูงขึ้นกว่า 12%ในจุดนี้เองชี้ให้เห็นว่าตลาดนี้ยังเป็นที่ต้องการสำหรับทั้งผู้เช่าเองรวมถึงนักลงทุนอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันด้วยความหลากหลายของโครงการแต่ละโครงการที่มีอยู่อย่างมากมาย รวมถึงบริษัทตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีให้บริการหลายรายในปัจจุบัน ทำให้ผู้เช่ารวมถึงนักลงทุนมีโอกาสและทางเลือกมากยิ่งขึ้น นอกจากคุณภาพการบริหรจัดการของโครงการแต่ละโครงการที่ดีแล้วนั้น หัวใจสำคัญที่ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติมองหาจากตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ นั่นคือ "ความน่าเชื่อถือ" ที่สามารถที่จะให้คำปรึกษาและข้อเสนอทั้งในด้านการซื้อขาย ให้เช่า คำแนะนำด้านการลงทุนต่างๆที่ดีที่สุดให้ได้ ซึ่งหากคุณกำลังเป็นคนหนึ่งที่มองหาผู้ให้คำแนะนำดังข้างต้นทั้งการ ซื้อขายที่ดิน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์มือสอง รวมถึงคอนโดมิเนียมและ บ้านเช่ากรุงเทพฯ รวมถึงบริการด้านบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ลักษณะอื่นๆทั้งในเขตกรุงเทพฯและต่างจังหวัด บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรที่มีประสบการณ์และผลงานเป็นที่ยอมรับคู่สังคมไทยมากว่า 15 ปี คุณสามารถเชื่อมั่นในบริการของเราที่อิงข้อมูลจริงของสินค้ามากกว่าเพื่อการโฆษณา สนใจการให้บริการของเราสามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์หลัก www.plus.co.thด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้ตลอด 24 ชม.