ข่าวทั่วไป Monday November 11, 2013 14:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--สายการบินแอร์เอเชีย แอร์เอเชียปลุกกระแสวอลเลย์บอล ชม เชียร์ บินสู่ฝันร่วมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “แอร์เอเซีย” อายุไม่เกิน 14 ปีชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23 ประจำปี 2556ชิงถ้วยประทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับนายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “แอร์เอเชีย” อายุไม่เกิน 14 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23 ประจำปี 2556 ชิงถ้วยพระราชทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ ห้องสกาย 1 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ หัวหมาก โดยมีรายละเอียดดังนี้ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า“นับว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่บริษัท ไทยแอร์ เอเชีย จำกัด ได้เข้ามาร่วม สนับสนุนการแข่งขันวอลเลย์บอลรุ่นระดับอายุไม่เกิน 14 ปี ซึ่งรายการนี้ถือว่าเป็นรายการแข่งขันที่สำคัญรายการหนึ่ง ที่จะช่วยให้นักกีฬา ในระดับอายุเดียวกัน ได้มีการแข่งขันร่วมกัน ทำให้ไม่เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบกันมาก ต้องขอแสดงความขอบคุณบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด ที่ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลในหลายๆด้าน มาด้วยดีโดยตลอด และสมาคมฯ หวังเป็นย่างยิ่งว่า การสนับสนุนการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “แอร์เอเชีย” ในครั้งนี้ จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในการเป็นบันไดที่จะพัฒนาศักยภาพ ของนักกีฬาวอลเลย์บอลเมืองไทย ให้มีความสามารถที่ดีเยี่ยมเทียบเท่าในระดับสากลได้ต่อไป ด้านนายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด กล่าวว่าแอร์เอเชียให้ความสำคัญกับการสนับสนุนด้านกีฬา เนื่องจากเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ง่าย สอดรับกับนโยบายของสายการบินที่มุ่งจะให้กีฬาเป็นสื่อในการพัฒนาคน พัฒนาชาติ ซึ่งแอร์เอเชียดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องหลากหลายชนิดกีฬา เช่น ฟุตบอล เทนนิส ฯลฯ รวมทั้งกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วคือ “วอลเลย์บอล” สำหรับการสนับสนุนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เราสนับสนุนปีนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยสนับสนุนในเรื่องของการเดินทางของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ และล่าสุดเมื่อทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าแชมป์เอเชีย ปี 2556 แอร์เอเชียก็สนับสนุนตั๋วเพื่อเป็นกำลังใจนักกีฬาไทยและทีมโค้ชทุกคนบินฟรีตลอดปี นอกจากนี้แอร์เอเชียยังเชิดชูเกียรตินักกีฬาวอลเล่ย์บอลโดยเพ้นท์เครื่องบินลายใหม่ เป็นภาพนักกีฬาสาว ภายใต้แนวคิด World Class Home Grown ซึ่งเครื่องบินให้บริการทุกเส้นทางบินของแอร์เอเชีย เริ่มบินตั้งแต่ปลายเดือนต.ค. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากทีมชาติแล้ว เราก็ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนระดับเยาวชน ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการสร้างชื่อเสียงและความสุขให้คนไทยต่อไป เราจึงพร้อมในการสนับสนุนการแข่งขันวอลเล่ย์บอลยุวชน “แอร์เอเชีย” รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ครั้งที่ 23ครั้งนี้ โดยมีความคาดหวังเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน และเป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาดาวดวงใหม่ๆ ต่อไป