วี เอส 09 ออริจินอล เฮิร์บ เผยตลาดสบู่สมุนไพรไทยมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ “วิภาดา” เอาใจลูกค้าเพื่อนบ้านหวังแชร์ตลาดในอาเซียน

ข่าวทั่วไป Tuesday November 12, 2013 13:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--วีเอส 09 ออริจินัล เฮิร์บ VS09 ออริจินอล เฮิร์บ เผยตลาดสบู่ผสมสมุนไพรในประเทศมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง มั่นใจผู้บริโภคเชื่อมั่นคุณภาพสบู่ “วิภาดา” หลังยอดขายสบู่วิตามินซีแอนด์อีและสบู่กลูต้าผสมวิตามินอีขยับ 10% เร่งสร้างแบรนด์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าหวังแชร์ตลาดในภูมิภาคอาเซียน นางสิญจ์พธู หาญวรากิตติ์ กรรมการฝ่ายพัฒนาการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท วีเอส 09 ออริจินอล เฮิร์บ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสบู่แบรนด์ “วิภาดา” เปิดเผยถึงนโยบายและจุดยืนในการดำเนินธุรกิจท่ามกลางการแข่งขันของตลาดที่รุนแรงว่า ยังคงเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้มีคุณภาพและอยู่ในความพึงพอใจของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้เป็นส่วนประกอบในการผลิต รวมทั้งเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% ส่งผลให้การเปิดตัวสบู่ 5 ประเภทได้แก่ สบู่ผสมสารสกัดจากมะเฟืองผสมน้ำผึ้ง สบู่กลูต้าไธโอนผสมวิตามินอี สบู่น้ำผึ้งผสมทองคำบริสุทธิ์ สบู่สูตรสารสกัดจากเปลือกมังคุด และสบู่ผสมสารสกัดจากผลส้มสด ผสมมอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์ วิตามินซีและอี ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสบู่วิตามินซีแอนด์อี และสบู่กลูต้าผสมวิตามินอี ที่ยอดขายในไตรมาสที่ 3 เพิ่มขึ้น 10% เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นการบำรุงผิวหน้า รวมทั้งมีคุณสมบัติทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสและเนียนนุ่ม จึงตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวพรรณเป็นอย่างดี ส่วนสบู่ประเภทอื่น ๆ ความต้องการซื้อยังไม่ตกแม้ตลาดจะแข่งขันรุนแรงก็ตาม เห็นได้จากความต้องการซื้อของตลาดทุกภูมิภาคมีการขยายตัวในทิศทางที่ดี เพราะยอดการสั่งซื้อจากตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายสกล หาญตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีเอส 09 ออริจินอล เฮิร์บ จำกัด เปิดเผยถึงแนวทางในการทำการตลาดว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สบู่ผสมสมุนไพรประเภทต่าง ๆ และได้รับการยอมรับจากตลาดภายในประเทศ จากนี้ไปบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะขยายตลาดไปสู่ประเทศในกลุ่มอาเซียน โดยขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการศึกษาตลาดและพฤติกรรมการบริโภคสินค้าประเภทสบู่ของเพื่อนบ้าน แม้ว่าที่ผ่านมาได้ทดลองเปิดตลาดในประเทศลาวและกัมพูชาไปแล้ว และกำลังวางแผนบุกตลาดอินโดนีเซียและมาเลเซีย อย่างไรก็ตาม การพฤติกรรมเลือกใช้สินค้าประเภทสบู่ของผู้บริโภคในแต่ละประเทศนั้นแตกต่างกัน โดยเฉพาะสบู่ประเภทสมุนไพรซึ่งจะต้องศึกษาเทรนด์เรื่องการดูแลและรักษาความสะอาดร่างกายของแต่ละท้องถิ่นที่มีความต่างด้านวัฒนธรรมและความเชื่อ “ผู้บริโภคบางประเทศนั้นนิยมใช้สบู่มะขาม มะละกอ ส้ม หรือมังคุดฯลฯ ดังนั้นเราจะต้องผลิตสินค้าให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า แต่ยังคงให้ความสำคัญเรื่องมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพ เนื่องจากผู้บริโภคทุกชาติต้องการบริโภคสินค้าที่ดีและมีความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม จากทัศนคติของผู้บริโภคในอาเซียนที่ส่วนใหญ่มองว่าสินค้าไทยมีคุณภาพดีกว่าสินค้าจากจีน จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการบุกตลาดอาเซียน ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้าหมายในการทำการตลาดเพื่อให้แบรนด์ “วิภาดา” แข็งแกร่งและเป็นที่รู้จักในภูมิภาคนี้ เพื่อรองรับจากเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในช่วงปลายปี 2558” นายสกลกล่าว และให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ปัจจัยด้านการตลาดที่จะสนับสนุนให้สบู่ผสมสมุนไพรวิภาดาเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในประเทศเพื่อนบ้านได้อย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะวงการบันเทิงของไทยได้รับการยอมรับจากประเทศในอาเซียน จึงทำให้ประชาชนมีโอกาสได้ชมละครไทยและรู้จักดาราไทย การใช้ดาราและนักแสดงจากช่อง 7 “เมษ์ บัณฑิตา” เป็นพรีเซ็นเตอร์สบู่วิภาดา ถือเป็นข้อได้เปรียบในการทำตลาด และจะสามารถสร้างแบรนด์ในประเทศเพื่อนบ้านได้เร็วกว่าคู่แข่ง สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมและการใช้ผลิตภัณฑ์สบู่ผสมสมุนไพร “วิภาดา” หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถามเพิ่มได้ที่ โทรศัพท์ 087-745-7863