GISTDA เปิดเวที Geo-infotech 2013 นำเสนอผลงานวิจัยและความก้าวหน้าของเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ

ข่าวทั่วไป Wednesday December 25, 2013 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--D-sure Creation GISTDA จับมือกับกรมแผนที่ทหาร, สมาคมสำรวจข้อมูลระยะไกลและสารสนเทศภูมิศาสตร์แห่งประเทศไทย, สมาคมการแผนที่แห่งประเทศไทย, สมาคมธรณีวิทยาแห่งประเทศไทย, สมาคมการสำรวจและแผนที่, สมาคมภูมิศาสตร์แห่งประเทศไทย และสมาคมระบบขนส่งและจราจรอัจฉริยะไทย จัดงานประชุมวิชาการ Geo-infotech 2013 ระหว่างวันที่ 25 – 27 ธันวาคม 2556 ณ อิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี โดยได้รับเกียรติจาก ดร. อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) เป็นประธานเปิดงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่และนำเสนอผลงานวิจัยของนักวิชาการ นักวิจัย นักเรียน นิสิต นักศึกษา จากหน่วยงานของรัฐและเอกชน การแสดงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ การแลกเปลี่ยนความรู้และความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อการวิจัยและพัฒนา รวมทั้งสะสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศอันจะนำไปสู่การเพิ่มคุณภาพชีวิต สร้างรายได้และสร้างงานแก่ประชาชนทุกระดับให้เกิดการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ความน่าสนใจของการประชุมในครั้งนี้อยู่ที่การบรรยายพิเศษ การเสวนาจากผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน การสัมมนาอนาคตท้องถิ่นไทยก้าวไกลด้วยเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ การนำเสนอผลงานวิจัยและบทความกว่า 50 เรื่อง และการแข่งขันโปรแกรมประยุกต์ด้านเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ หรือ G-CON นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการแสดงผลงานวิจัยและความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ และการประยุกต์ใช้ข้อมูลภูมิสารสนเทศ จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในหลากหลายสาขา เช่น การเกษตร ป่าไม้ การใช้ประโยชน์ที่ดิน ผังเมือง สิ่งแวดล้อมและภัยพิบัติ เป็นต้น สำหรับการประชุมวิชาการครั้งนี้ ประกอบด้วยนักวิชาการ นักวิจัย นิสิต นักศึกษาและผู้สนใจทั้งจากภาครัฐ และภาคเอกชน เข้าร่วมงานกว่า 400 คน ติดตามรายละเอียดงานประชุมวิชาการ Geo-infotech 2013 เพิ่มเติมได้ที่http://geoinfotech.gistda.or.th/