พิธีเปิดงาน 28th WUNCA ณ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว

ข่าวทั่วไป Thursday January 30, 2014 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา วันนี้ (29 มกราคม 2557) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิชาญ เลิศวิภาตระกูล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา (UniNet) พร้อมด้วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา และผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ร่วมกันเป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “การดำเนินกิจกรรมบนเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา ครั้งที่ 28” Workshop on UniNet Computer and Application 28th : WUNCA และ การประชุมวิชาการทางคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (National Conference on Computer Information Technologies 2014 : CIT2014) และการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการบริหารและจัดการเครือข่ายยูนิเน็ต (UniNet Network Operation and Management Workshop : UniNOMS2014) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มกราคม 2557 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว พร้อมนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิชาญ เลิศวิภาตระกูล ยังได้บรรยายพิเศษ เรื่อง “UniNet พบมหาวิทยาลัย” ซึ่งกล่าวถึงทิศทางการพัฒนาเครือข่าย UniNet และสถานะการดำเนินงานโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อสมาชิก การจัดประชุมเชิงปฏิบัติการ WUNCA ถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่ได้สนับสนุนให้กลุ่มผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ นักวิจัย และคณาจารย์ในแขนงต่างๆ ได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน ตลอดจนนำเสนอเทคโนโลยีสารสนเทศที่เป็นประโยชน์ ที่ผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงาน คณาจารย์ และนักวิจัย จะสามารถนำความรู้ แนวคิด และวิธีการไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาระบบเครือข่ายของมหาวิทยาลัยให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นต่อไป การประชุมครั้งนี้ประกอบด้วยการบรรยายพิเศษในหัวข้อต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. ครรชิต มาลัยวงศ์ ราชบัณฑิต กล่าวถึงแนวทางในการพัฒนานโยบายความมั่นคงปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีการบรรยายพิเศษในเรื่อง IPv6 ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกภาคส่วนต้องตระหนักและพัฒนาให้ลุล่วงตามแผนแม่บทเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สินชัย กมลภิวงศ์ ได้ร่วมสะท้อนถึงการตื่นตัวของหน่วยงานต่างๆ จากทั่วโลกในเรื่องดังกล่าว และในการประชุมครั้งนี้ยังมีหัวข้อบรรยายและการฝึกอบรมทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่น่าสนใจกว่า 18 เรื่อง และยังมีผลงานวิชาการของนิสิต นักศึกษา คณาจารย์ นักวิจัย และผู้ปฏิบัติงานในหัวข้อต่างๆอีกด้วย งานครั้งนี้ มีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรจากมหาวิทยาลัย/สถาบัน ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา สถาบันการศึกษาเอกชน และหน่วยงานด้านการศึกษาวิจัยอื่นๆ เข้าร่วมกว่า 700 คน ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมถ่ายทอดสด และเข้าดูบันทึกเทปย้อนหลังได้ที่ http://www.uni.net.th สำหรับการจัดงาน WUNCA ครั้งถัดไป ซึ่งจะเป็นครั้งที่ 29 สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา ได้รับเกียรติจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เด่นพงษ์ สุดภักดี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รับมอบเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไปอย่างเป็นทางการ พร้อมรายงานความพร้อมและความคืบหน้าการจัดงานว่าขณะนี้ทั้งสถานที่ และการเตรียมงานได้ดำเนินการไปในระดับหนึ่งแล้ว โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้งในด้านวิชาการ และหน่วยงานเอกชนที่ให้ความสนใจร่วมงาน นอกจากนี้ยังทิ้งท้ายรูปแบบหัวข้อการจัดงานในครั้งต่อไปให้ทุกท่านขบคิดกับคำว่า Transit time? ร่วมกันค้นหาและพบกันในงาน WUNCA ครั้งที่ 29 ต่อไป