เอสโซ่มอบเทป "ประทีปปริทรรศน์" ให้แก่สนง.คณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ

ข่าวทั่วไป Tuesday October 20, 1998 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--20 ต.ค.--เอสโซ่ (ประเทศไทย)
นายพงศ์ศักดิ์ คุณากรปรมัตถ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มอบสำเนาวิดีทัศน์รายการความรู้คือประทีป และรายการประทีปปริทรรศน์ จำนวนทั้งสิ้น 146 เรื่องให้นาย อาทร จันทวิมล เลขาธิการคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ เพื่อนำไปจัดฉาย ณ มุมวิดีทัศน์วัฒนธรรมไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงนิทรรศการถาวรเรื่อง "อารยธรรมไทย" ของส่วนไทยนิทัศน์ สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ พิธีมอบจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ เพื่อนำไปจัดฉาย ณ มุมวิดีทัศน์ วัฒนธรรมไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงนิทรรศการถาวรเรื่อง "อารยธรรมไทย" ของส่วนไทยนิทัศน์ สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ พิธีมอบจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ
บริษัท เอสโซ่ฯ ดำเนินการผลิตรายการความรู้คือประทีป ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นรายการประทีปปริทรรศน์ มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 รายการดังกล่าวเป็นสารคดี ทางโทรทัศน์ที่นำเสนอความรู้ทางวิชการ ด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี พลังงานและสิ่งแวดล้อม ศิลปวัฒนธรรมและเรื่องที่กำลังเป็นที่สนใจของประชาชนทั่วไป โดยออกอากาศเป็นประจำทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 ทุกวันเสาร์ระหว่างเวลา 18:00 น. - 18:30 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สื่อมวลชนสัมพันธ์ 262-4373--จบ--