พลังนักคิดรุ่นใหม่แห่ง ม.ศิลปากร คว้ารางวัลชนะเลิศสุดยอดไอเดียการตลาด ในโครงการ “Sabina Pretty Perfect Tomorrow’s Idea Award 2013” รับทุนการศึกษาเพียบ พร้อมทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่นฟรีแบบยกทีม

ข่าวทั่วไป Monday February 24, 2014 16:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--เวิรฟ ซาบีน่า เพราะเราคือเพื่อนที่เข้าใจผู้หญิง โดยบริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลชนะเลิศ ให้แก่น้องๆ ทีม Mini Suppy Ad จากมหาวิทยาลัยศิลปากร เจ้าของสุดยอดไอเดียว้าวทางการตลาด ภายใต้โจทย์ “ทำให้ชุดชั้นใน Sabina Pretty Perfect เป็นชุดชั้นในอันดับหนึ่งของสาววัยรุ่นยุคใหม่ให้เกิดเป็นรักแท้ในใจเธอ” กับโครงการ “Sabina Pretty Perfect Tomorrow’s Idea Award 2013” แคมเปญประกวดไอเดียกิจกรรมทางการตลาดสุดบรรเจิด ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ นิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ ได้แสดงความคิดและความสามารถด้วยไอเดียโดนๆ แบบว้าว...คิดได้ไงอ่ะ โดยไม่จำกัดรูปแบบ ทั้งยังได้รับความรู้จากวิทยากรมากความสามารถ อาทิ คุณซี–ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ที่มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการค้นหาไอเดียแบบว้าวๆ พร้อมด้วยคณะกรรมการอีกหลากหลายท่านอาทิ น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ที่ปรึกษาด้านการตลาดและการสร้างแบรนด์ และคุณดวงดาว มหะนาวานนท์ ตัวแทนจากซาบีน่า พร้อมมอบรางวัลสุดพิเศษกับทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่นฟรีแบบยกทีม รวมทั้งทุนการศึกษารวมกว่า 750,000 บาทและโล่เกียรติยศ ให้แก่น้องๆ ผู้ชนะไอเดียว้าวอันดับ 1-5 จากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ นายอมรเทพ อสีปัญญา ผู้อำนวยการสายงานกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ซาบีน่า ต้องการเปิดโอกาสให้น้องๆ วัยรุ่นยุคใหม่ได้มีโอกาสแสดงความคิดและไอเดียโดนใจบนเวที การแข่งขันในระดับมหาวิทยาลัย จึงได้ริเริ่ม ‘โครงการ Sabina Pretty Perfect Tomorrow’s Idea Award 2013’ ซึ่งเป็นโครงการประกวดไอเดียทางการตลาดผ่านมุมมองของคนรุ่นใหม่ ที่เชิญชวนให้บรรดานิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ มาร่วมแสดงศักยภาพทางความคิดอย่างสร้างสรรค์ ด้วยการคิดนอกกรอบ ภายใต้โจทย์ ‘ทำให้ชุดชั้นใน Sabina Pretty Perfect เป็นชุดชั้นในอันดับหนึ่งของสาววัยรุ่นยุคใหม่ ให้เกิดเป็นรักแท้ในใจเธอ’ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดไอเดียว้าว ที่มีความโดดเด่น แตกต่างอย่างสร้างสรรค์ ทั้งนี้ซาบีน่าได้จัดเตรียมรางวัลสุดพิเศษ กับทริปท่องเที่ยวญี่ปุ่นฟรีแบบยกทีม พร้อมทุนการศึกษารวมกว่า 750,000 บาท และโล่เกียรติยศ ให้แก่น้องๆ เจ้าของไอเดียว้าว ทั้ง 5 ทีมไว้อีกด้วย คุณบีไยกุมาร ปานเดย์ ผู้จัดการฝ่ายขายต่างประเทศ บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ได้ให้ความรู้ด้านการสร้างความสำเร็จทางการเงินและการตลาดแก่น้องๆ ผู้เข้าประกวดว่า “นักการตลาดยุคใหม่ควรเริ่มวิธีการสร้างไอเดียจากการมองภาพรวม แล้วจึงนำมาแตกเป็นไอเดียย่อยๆ โดยประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับชิ้นงานแต่ละประเภท อย่างไรก็ตามการทำการตลาดให้ประสบความสำเร็จในประเทศ ก็ไม่ได้หมายรวมถึงจะสามารถประสบความสำเร็จในต่างประเทศได้ด้วยวิธีการเดียวกัน หากต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพื้นฐานด้านสังคมและวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ตลอดจนศึกษาคู่แข่งควบคู่กันไปด้วย หัวใจสำคัญของการทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จ ไม่ได้อยู่ที่การลงทุนมหาศาล หรือระยะเวลาอันสั้นในการสร้างความสำเร็จ หากนักการตลาดที่ดีต้องมีความกระตือรือร้น เตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ให้เป็นที่จดจำได้” คุณซี – ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ เจ้าหญิงแห่งวงการไอที กล่าวว่า “ในปัจจุบันการสื่อสารสามารถทำได้ในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะสื่อโฆษณาที่มีอยู่ในทุกพื้นที่รอบตัวเรา ในอดีตสื่อโฆษณาจำกัดอยู่ในแค่วิทยุ โทรทัศน์ และสิ่งพิมพ์บางประเภท หากในยุคสมัยนี้สื่อต่างๆ ได้เปลี่ยนแปลงไปตามพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ ที่หันมาบริโภคสื่อจากจอเล็กๆ บนมือถือกันมากขึ้น ดังนั้นการสร้างสรรค์สื่อสมัยใหม่ที่ถ่ายทอดลงบนโลกออนไลน์ จึงกลายเป็นกระแสนิยมที่ทุกคนเฝ้าติดตามเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ ทั้งนี้การสร้างสื่อใหม่ (New Media) จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นสื่อที่มีราคาถูก ไม่ต้องใช้การลงทุนมาก หากเน้นไปที่การขายไอเดียที่สร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จะช่วยสร้างความน่าสนใจในรูปแบบต่างๆ โดยกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน และทำการสื่อสารอย่างตรงจุด” โดยตั้งแต่เริ่มกิจกรรมในเดือนพฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมาจนถึงวันปิดรับสมัคร มีน้องๆ นิสิตนักศึกษา สนใจส่งแผนการตลาดเข้าร่วมประกวดจำนวนทั้งสิ้น 309 ผลงาน จาก 29 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ซึ่งทีมผู้ชนะเลิศเจ้าของไอเดียสุดว้าว ได้แก่ ทีม Mini Suppy AD จากมหาวิทยาลัยศิลปากร รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ทีมซาบีน่าสลาตัน จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ทีมองุ่น จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น และรางวัลชมเชยทั้งสองรางวัลได้แก่ ทีมผักหวาน จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และทีมสบายน่า จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นางสาวฉันทนา อดิลักษณ์ (น้องน้ำ) หัวหน้าทีม Mini Suppy Ad จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศจากโครงการ Sabina Pretty Perfect Tomorrow’s Idea Award 2013 กล่าวว่า พวกเรารู้สึกดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่รับรางวัลนี้ ต้องขอขอบคุณซาบีน่าที่ได้เปิดเวทีการแข่งขันนี้ขึ้น เพื่อให้นิสิตนักศึกษาอย่างพวกเราได้มีโอกาสโชว์ไอเดียด้านการตลาดกันอย่างเต็มที่ สำหรับผลงานที่ชนะใจกรรมการในครั้งนี้ พวกเราคิดว่าน่าจะมาจากความเข้าใจในความต้องการของผู้หญิงวัยรุ่นซึ่งเป็นวัยของตนเอง รวมทั้งเรายังได้รวบรวมอินไซต์จากเพื่อนๆ ในวัยเดียวกันมาวิเคราะห์และค้นหาสิ่งใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครทำ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาวแรกรุ่น และยังเป็นกระบวนการทางการตลาดที่สามารถทำให้เกิดขึ้นได้จริงมากที่สุด นอกจากจะช่วยส่งเสริมการใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์แล้ว ยังเป็นการต่อยอดความรู้จากห้องเรียนสู่การประยุกต์ใช้อย่างแท้จริง ผ่านการเข้าร่วมโครงการ “Sabina Pretty Perfect Tomorrow’s Idea Award 2013” เวทีที่เปิดโอกาสให้น้องๆ นิสิตนักศึกษามารวมกลุ่มกัน เพื่อครีเอทไอเดียสุดบรรเจิด ด้วยการวางแผนการตลาดที่แปลก แตกต่าง และโดดเด่นอย่างสร้างสรรค์ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรม รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ ชุดชั้นใน Sabina Pretty Perfect ได้ที่ www.facebook.com/sabinaprettyperfect หรือ www.sabina.co.th หรือ โทร Sabina Call Center 02-422-9430