ทีวีไกด์: รายการ “Do It If You Can  (ดู อิท อีฟ ยู แคน) คิดล้ำ... ทำได้” “ดีเจเจ๊แหม่ม”  ชวนทึ่ง!!! “โล่กันกระสุนจากหลุมโขลก” สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำ ตอบโจทย์นักตำ

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 7 มีนาคม 2557 09:30:34 น.
กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--เซ้นส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

เป็นรายการที่ให้ลุ้น ให้ตื่นเต้นทุกวันพฤหัสบดี กับของประดิษฐ์สุดล้ำ ฝีมือคนไทยทำเอง สำหรับรายการ “Do It If You Can คิดล้ำ... ทำได้” โดย เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี รายการที่สนับสนุนให้คนมีความฝัน เพื่อเหล่านักคิด ทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ ได้มาประชันไอเดียสุดสร้างสรรค์ พร้อมปั้นฝันสิ่งประดิษฐ์สุดบรรเจิดที่ใช้ประโยชน์ได้จริง กับสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่ๆ จากไอเดีย ความคิดและความสามารถของคนไทย!!!

ซึ่งสิ่งประดิษฐ์สุดไฮคลาส สัปดาห์นี้ก็คือ “โล่กันกระสุนจากหลุมโขลก” อุปกรณ์สุดคลาสสิค ไอเดียล้ำ ไว้สำหรับใช้ประโยชน์ในครัวเรือน กับสิ่งประดิษฐ์ที่คิดค้นเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องของครกกับสาก เวลาตำส้มตำ หรือโขลกน้ำพริก แล้วพบอุปสรรค พริก กระเทียม ส่วนประกอบของอาหารต่างๆเวลาตำ แล้วเกิดกระเด็นเข้าตา

เรียกว่า งานนี้ยังได้ ผู้ใช้งานจริง พบอุปสรรคจริง จากปัญหาเวลาโขลก พริก กระเทียมแล้วกระเด็นเข้าตา อย่าง “ดีเจเจ๊แหม่ม-วินัย สุขแสวง” เจ้าของธุรกิจร้านส้มตำ “ตำเจ๊” มาร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน สิ่งประดิษฐ์ฝีมือไทยทำ ซึ่ง “ดีเจเจ๊แหม่ม” ยังเผยอีกว่า

“ต้องบอกก่อนเลยว่าประทับใจ รายการ “Do It If You Can คิดล้ำ... ทำได้” มาก ซึ่งรายการนี้เป็นเหมือนเวที เป็นช่องทาง ที่เปิดโอกาสให้คนมีความฝัน ได้มาร่วมกันระเบิดความคิด ไอเดีย สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากฝีมือคนไทย เป็นทั้งพื้นที่ ที่ให้ทุกคนแสดงศักยภาพทางความคิดผ่านสู่สิ่งประดิษฐ์ที่นำไปใช้งานได้จริง นำเสนอต่อสายตาชาวโลก รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการการติดสินครั้งนี้ด้วย

แล้วยิ่งมาเจอสิ่งประดิษฐ์ในครั้งนี้ “โล่กันกระสุนจากหลุมโขลก” บอกเลย ถูกใจเจ๊มาก เพราะคนที่ใช้ ครกกับสากอยู่เป็นประจำ จะเข้าใจปัญหานี้ โขลกที พริก กระเทียม ถั่วฝักยาวงี้ กระเด็นเข้าตาบ้าง โดนหน้าบ้าง แสบไปหมด ตำไปก็ซี๊ดไป ต้องชื่นชมความคิดเค้านะ เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ใกล้ตัวมาก เป็นอุปกรณ์ที่มีทุกครัวเรือน แล้วคิดด้วยว่าต้องเจอปัญหาแบบนี้ทุกครัวเรือนแน่นอน ถ้ามีอุปกรณ์นี้ รับรองได้ว่า แม่บ้าน พ่อบ้าน จะไม่ต้องแสบหน้า แสบตาอีกต่อไป เรียกว่า มีสิ่งประดิษฐ์นี้แล้วทั้งตำทั้งโขลกกันให้เพลินไปเลย ยังไงก็ฝากติดตามรายการ “Do It If You Can คิดล้ำ... ทำได้” กับสิ่งประดิษฐ์ ฝีมือไทยคิด ไทยทำ วันพฤหัสบดที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ครับ”

ติดตามชิ้นประดิษฐ์สุดสร้างสรรค์ พร้อมไอเดียสุดล้ำของคนไทย ที่ไม่จำกัด ทุกเพศ วัย พร้อมลุ้นกันว่า “โล่กันกระสุนจากหลุมโขลก” จะได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการหรือไม่?? ใน รายการ “Do It If You Can (ดู อิท อีฟ ยู แคน) คิดล้ำ... ทำได้” วันพฤหัสบดีที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง