Money Expo Hatyai 2014 คึกคัก 37 ธนาคาร/สถาบันการเงินทุ่มโปรโมชั่น เงินฝาก 4% - สินเชื่อ 0% ทำประกันแจกรถ - ซื้อสลากลุ้นรถ/ลุ้นทอง

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 7, 2014 17:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด เริ่มแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งานมหกรรมการเงิน หาดใหญ่ ครั้งที่ 4 ระดม 37 แบงก์ ประกัน บล. บลจ. เสนอบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจร พร้อมทุ่มโปรโมชั่นเด็ดแห่งปีเอาใจพี่น้องชาวใต้ เงินกู้ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0% เงินฝากดอกเบี้ยสูง 4% ซื้อสลากออมทรัพย์ลุ้นรถโตโยต้าอัลทิส-ลุ้นทองคำ ทำประกันชีวิต รับฟรี รถนิสสันอเมร่า iPhone5S iPad Air SAMSUNG Galaxy Note 3 บัตรกำนัล 50,000 บาท วันที่ 7-9 มี.ค. 57 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. หาดใหญ่ จ.สงขลา เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ งานมหกรรมการเงิน หาดใหญ่ ครั้งที่ 4 MONEY EXPO HATYAI 2014 โดยมี นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ในวันที่ 7 มีนาคม 2557 เวลา 10.19 น. ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมด้วยนายธนาคาร นักธุรกิจหาดใหญ่และจังหวัดสงขลา แขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานคับคั่ง นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน MONEY EXPO เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 4 MONEY EXPO HATYAI 2014 ที่จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 7-9 มีนาคม 2557 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นการจัดงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Connecting Life : การเงินเชื่อมโยงชีวิต ก้าวไปตามใจฝัน” โดยมีธนาคารและสถาบันการเงิน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงานรวม 37 แห่ง เพื่อนำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจรให้กับประชาชนในหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และภาคใต้ทั้งหมด ซึ่งการจัดงาน 3 ครั้งที่ผ่านมามีผู้เข้าชมงานรวมกว่า 250,000 คน และเป็นงานที่สร้างปริมาณธุรกรรมสูงสุดในภาคใต้รวมมูลค่า 42,000 ล้านบาท กู้บ้าน-เอสเอ็มอีดอกเบี้ย 0% เงินฝาก 4%-ซื้อประกันแจกรถ นายสันติกล่าวว่า ในส่วนของบริการทางการเงิน ประชาชนที่เข้าชมงานสามารถเลือกบริการอย่างครบวงจร ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเอสเอ็มอี สินเชื่อเริ่มตุ้นธุรกิจ สินเชื่อเงินทุนหมุนเวียน สินเชื่อนำเข้า-ส่งออก บัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตรเงินสด เงินฝากทุกประเภท รวมทั้งประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ โดยมีแคมเปญโปรโมชั่นที่นำมาเสนอให้เป็นพิเศษภายในงานโดยเฉพาะ ทั้งนี้ นอกจากแคมเปญ “สินเชื่อบ้าน-สินเชื่อเอสเอ็มอี ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0%” ซึ่งเป็นโปรโมชั่นเด่นประจำงาน Money Expo แล้ว ในงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ปีนี้ ธนาคารยังแข่งขันเรื่องเงินฝากและสลากออมทรัพย์ โดยนำเสนอแคมเปญ “ดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุด 4% ไม่เสียภาษี - สลากออมทรัพย์ลุ้นรถโตโยต้าอัลทิส-ลุ้นทองคำ” ส่วนแคมเปญรางวัลชิงโชคนั้นก็ยังมีให้ประชาชนผู้เข้าชมงานที่สมัครใช้บริการภายในงานได้ร่วมลุ้นอีกเช่นเคย เช่น รถยนต์นิสสัน อเมร่า, iPhone5s, iPad Air, SAMSUNG Galaxy Note 3, บัตรกำนัล 50,000 บาท รวมถึงของแจกของแถมให้ได้ติดมือกลับบ้านอีกมากมาย SET-TFEX เชื่อมโอกาสการลงทุน สู่ความมั่งคั่ง-เปิด 5 เมนูหุ้นเด็ด สำหรับบริการทางการลงทุน ตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET) และตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) และบริษัทผู้ค้าทองคำ/โกล์ดฟิวเจอร์ส นำบริการทางการลงทุนมาให้ประชาชนและนักลงทุนชาวใต้ได้เลือกลงทุนในหลากหลายช่องทาง ทั้งหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม ภายใต้แนวคิด “SET-TFEX เชื่อมโอกาสการลงทุนสู่ความมั่งคั่ง” โดยผู้เข้าชมงานจะให้รับคำแนะนำการลงทุน วางแผนสร้างเส้นทางนักธุรกิจหุ้นสำหรับทุกอาชีพ และพบกับกิจกรรม Share my Share ฟังสัมมนาโดยกูรูจากสมาคมนักวางแผนการเงินไทย (TFPA) แชร์ประสบการณ์ “How to เริ่มธุรกิจหุ้น ลงทุนอย่างคุณภาพ” และพบกับสินค้าใหม่ Mini SET50 Futures ที่จะเริ่มเทรดในเดือนพฤษภาคม 2557 นี้ พร้อมรับฟรี 5 เมนูหุ้นเด็ด ได้แก่ หุ้นน่าถือ หุ้นคนวางแผนเกษียณ หุ้นคนทำงาน หุ้นผันผวนต่ำ และหุ้นมือใหม่ไฟแรง สัมมนาทองมาแน่-เจาะหุ้นพื้นฐาน 14 ศิลปิน/ดาราเปิดมินิคอนเสิร์ต นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดสัมมนาให้ความรู้เรื่องการลงทุนในหุ้น ทอง และกองทุน ในวันเสาร์ที่ 8 มีนาคม 2557 โดยมี 2 หัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ หัวข้อแรก “ไตรมาสสอง ทองมาแน่” เวลา 10.30-12.00 น. โดย นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายแนะนำการลงทุน บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด และ นายฉัตรพงศ์ วัฒนจิรัฎฐ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนการเงิน K-Expert ธนาคารกสิกรไทย และหัวข้อที่สอง “เจาะหุ้นพื้นฐาน สู้ตลาดหุ้นผันผวน” เวลา 13.00-15.00 น. โดย นายกัณฑรา ลดาวัลย์ ณ อยุธยา กรรมการบริหาร บล.ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) นายประกิต สิริวัฒนเกต ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) และ นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด ส่วนในวันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม 2557 เวลา 13.00-15.30 น. ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเปิดห้องเรียน “เจาะลึกกลยุทธ์ เทรดเทคนิค” โดยนักวิเคราะห์ชื่อดัง นายอติ อติกุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตราสารอนุพันธ์ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยความบันเทิงจากศิลปินดาราที่จะเปิดการแสดงมินิคอนเสิร์ตให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด เช่น โรส ศิรินทิพย์, ตู่ ภพธร, ป๊อด โมเดิร์นด๊อก, ตุ๊กตา จมาพร - กิต กิตตินันท์ - นนท์ ธนนท์ The Voice Thailand, สิงโต สหรัฐต์ - โดม จารุวัฒน์ The Star, ตุ้ย เกียรติกมล- บอย พิษณุ - รอน ภัทรภณ AF และพระเอกหนุ่มหล่อ ท็อป จรณ จากช่อง 3 สำหรับแคมเปญโปรโมชั่นเด่นภายในงานมันนี่ เอ็กซ์โป หาดใหญ่ 2014 ได้แก่ ธ.กรุงศรีอยุธยา : สินเชื่อบ้าน อัตราดอกเบี้ย 0% 3 เดือน, สินเชื่อ SME อัตราดอกเบี้ย 0% 3 เดือน, ทรัพย์สินพร้อมขาย รับส่วนลด 60% ธ.กสิกรไทย : สินเชื่อบ้าน รับสิทธิ์ลุ้นรับอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน ธ.อิสลาม : สินเชื่อบ้าน อัตรากำไรพิเศษ 0% นาน 3 เดือน, สินเชื่อรีไฟแนนซ์ Happy Plus วงเงินกู้สูงสุด 20 ล้านบาท อัตรากำไรต่ำสุด 0% นาน 3 เดือน ผ่อนชำระสูงสุด 35 ปี ธ.ซีไอเอ็มบี ไทย : เงินฝากประจำเพิ่มค่าสบายใจ ระยะเวลาฝาก 24 เดือน รับอัตราดอกเบี้ย 4% ต่อปี ไม่เสียภาษี ฟรี ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคคลสูงสุด 600,000 บาท, สินเชื่อรถ ผ่อนนานสูงสุด 84 เดือน อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.25% ต่อเดือน, สินเชื่อเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอี ผ่อนนานสูงสุด 15 ปี ธ.ทหารไทย : โปรโมชั่น “อยู่ก่อนผ่อนทีหลัง” สินเชื่อบ้านไม่ต้องรีบผ่อนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย 2 งวดแรก ฟรี ค่าจดทะเบียนจำนอง ค่าธรรมเนียมธนาคาร ค่าประกันอัคคีภัย ธ.กรุงไทย : บัตรเดบิต KTB Shop Smart Palladium Card บัตรเดบิตที่ให้ความคุ้มครองทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ลุ้นรับฟรี Gadget สุดล้ำ iPhone5s, iPad Air, iPad retina Mini, iPod Touch, iPod Nano, Power Bank, สินเชื่อเพิ่มผลผลิต SME กู้ได้เต็ม 100% อัตราดอกเบี้ยต่ำ 3 ปีแรก MLR-1% ต่อปี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) : เงินฝากออมทรัพย์ 4 เดือน อัตราดอกเบี้ย 3.5% ต่อปี, เงินฝากพิเศษ 9 เดือน อัตราดอกเบี้ย 3.05% ต่อปี, เงินฝากดอกเบี้ยทันใจ 13 รับทันทีอัตราดอกเบี้ย 3% ต่อปี, สลากออมทรัพย์ทวีสิน ชุดขวัญแผ่นดิน ให้ดอกเบี้ยคุ้มทุน ให้ลุ้นโชค รางวัลที่ 1 มูลค่า 20 ล้านบาท ลุ้นทองคำน้ำหนักรวม 900 บาท และลุ้นรถโตโยต้า นิวยาริส รวม 9 คัน ธ.ไทยพาณิชย์ : ประกันชีวิต รับฟรี iPhone 5S, iPad Air Wifi + Cellular, SAMSUNG Galaxy Note 3 หรือบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุด 50,000 บาท, ประกันวินาศภัย รับสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน บมจ.ไทยประกันชีวิต : ประกันชีวิต รับทันที Nissan Almera, iPhone 5 หรือ New iPad, LED TV 32” ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) : เงินฝากออมทรัพย์พิเศษ พลัส พลัส 14 เดือน อัตราดอกเบี้ย 3.25% ต่อปี เป็นระยะเวลานานถึง 14 เดือน, บ้านมือสอง แคมเปญพิเศษ “เงินดาวน์ผ่อนได้” ผ่อนชำระเงินดาวน์ 10% ของราคาซื้อขาย อัตราดอกเบี้ย 0% นานถึง 12 เดือน หรือเทเงินดาวน์ 10% ของราคาซื้อขาย ที่เหลืออีก 90% รับสินเชื่อ อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน ธ.ธนชาต : บัตรเครดิตธนชาตไดร์ฟ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3.5% ทุกปั๊มน้ำมันทั่วโลก บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) : โครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบเศรษฐกิจฐานรากสำหรับธนาคารออมสิน วงเงินค้ำประกันสูงสุด 1 ล้านบาท ค่าธรรมเนียมการค้ำประกัน 1.5% ต่อปี ระยะเวลาค้ำประกันสูงสุด 7 ปี, โครงการ PGS 5 หนุน SMEs ขยายลงทุนต่างประเทศได้ วงเงินค้ำประกันสูงสุด 40 ล้านบาท, ค่าธรรมเนียมการค้ำประกัน 1.75% ต่อปี, ระยะเวลาค้ำประกันสูงสุด 7 ปี, โครงการ Start up เพื่อผู้ประกอบการใหม่ วงเงินค้ำประกันสูงสุด 2 ล้านบาท, ฟรีค่าธรรมเนียมค้ำประกันปีแรก ปีต่อไป 2.5% ต่อปี, ระยะเวลาค้ำประกันสูงสุด 7 ปี