เรียลแอสเสทฯ ตอกย้ำวิสัยทัศน์เดินหน้าพัฒนาที่อยู่อาศัย หลังเปิดตัว 2 โครงการส่งท้ายปี 56 เผยแผนปี 57 เตรียมเปิดอีก 3 โครงการ มูลค่ารวม 3,800 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายรับปีม้า 1,500 ล้านบาท

ข่าวอสังหา Monday March 10, 2014 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ บจ.เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ เผยผลประกอบการปี 2556 ด้วยยอดขาย 800 ล้านบาทหรือคิดเป็น 80% ของเป้ายอดขาย 1,000 ล้านบาท เติบโตจากปี 2555 13% เผยแผนเตรียมเปิด อีก 3 โครงการในปี 2557 มูลค่าโครงการรวม 3,800 ล้านบาท มั่นใจทำยอดขายปี 2557 ได้ตามเป้า 1,500 ล้านบาทพร้อมเน้นวิสัยทัศน์ จะเป็นองค์กรมืออาชีพในการสร้างสรรค์และพัฒนาที่อยู่อาศัย ด้วยผลงานที่เป็นเลิศเพื่อความไว้วางใจจากรุ่นสู่รุ่น นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริษัทเรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2556 ที่ผ่านมาว่า “ในปี 2556 ถือว่าเป็นปีที่บริษัทฯ ต้องฟันฝ่าสถานการณ์ต่างๆโดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังที่ต้องเผชิญเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมือง ปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ฯลฯ ส่งผลให้ภาพรวมของตลาดอสังหาในปี 2556 มีการเติบโตในอัตราที่ชะลอตัวลงกว่าปีที่ผ่านมาในแง่มูลค่า 4% อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าปัจจัยดังกล่าวจะส่งผลทำให้ยอดขายของบริษัทฯชะลอตัวลงบ้างในไตรมาส 4 ของปี 2556 บริษัทฯยังสามารถสร้างยอดขายทั้งปีได้ 800 ล้านบาท เติบโตจากปี 2555 อยู่ที่ 13% มียอดรับรู้รายได้ 700 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นไปตามเป้า นอกจากนี้บริษัทฯยังมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) อีก 550 ล้านบาท และมีปัญหาการทิ้งดาวน์ของลูกค้าอยู่เพียง 6 % ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้เรามั่นใจว่าลูกค้าของเรามีศักยภาพและยังมีกำลังซื้อที่ดีอยู่ เมื่อพูดถึงแผนการขายและเป้ายอดขายของปี 2557 บริษัทฯได้ตั้งเป้ายอดขาย 1,500 ล้านบาท และยอดรับรู้รายได้ 1,300 ล้านบาท ซึ่งส่งผลให้บริษัทฯมีการเติบโตจากปี 2556 คิดเป็น 90% โดยปัจจัยเสี่ยงต่างๆที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นปัญหาการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ ปัญหาขาดแคลนแรงงาน หรือปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่เกิดขึ้น บริษัทฯมั่นใจว่าไม่ส่งผลกระทบต่อเป้ายอดขายและเป้ายอดรับรู้รายได้ของปีนี้อย่างแน่นอน ซึ่งในช่วง 2 เดือนแรกของปีที่ผ่านมา บริษัทฯสามารถทำยอดจองโครงการได้ถึง 120 ล้านบาท คิดเป็น 8 %ของเป้าในปี 2557 สำหรับแผนการเปิดตัวและกลยุทธ์ปี 2557 นายสกุลธรกล่าวว่าบริษัทฯเตรียมเปิดตัว 3 โครงการ มูลค่ารวม 3,800 ล้านบาทแบ่งเป็นแนวราบ 2 โครงการ และแนวสูง 1 โครงการ โดยจะเดินหน้าเปิดโครงการตามแผนที่วางไว้ ยกเว้นหากสถานการณ์การเมืองยังยืดเยื้อจนถึงช่วงกลางปี บริษัทฯจะพิจารณาชะลอตัวการเปิดโครงการออกไป ซึ่งโครงการแรกสำหรับปีนี้คือโครงการเพล็กซ์ ( เรสซิเดนซ์ นวมินทร์ ) จับกลุ่มทาวน์โฮม 3 ชั้นระดับ high –end จำนวนเพียง 93 ยูนิต มูลค่าโครงการ 630 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้นอยู่ที่ 5.7 ล้านบาท ซึ่งจะเปิดตัวประมาณกลางปีนี้ ส่วนโครงการแนวสูงอีก 1 โครงการจะอยู่ในทำเลใกล้แนวรถไฟฟ้า และ โครงการแนวราบอีก 1 โครงการ ซึ่งทั้ง 2 โครงการดังกล่าวยังอยู่ในช่วงพัฒนา โดยในปีนี้ทางบริษัทฯให้ความสำคัญและทุ่มงบประมาณสำหรับงานวิจัยทั้งตัวโครงการ และผู้บริโภค ทั้งนี้ก็เพื่อตอบสนองให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ” ในปี 2557 นายสกุลธรกล่าวถึงทิศทางในการบริหาร และตอกย้ำวิสัยทัศน์ขององค์กรอย่างชัดเจน โดยเน้นสร้างองค์กรให้เป็นองค์กรมืออาชีพในการสร้างสรรค์และพัฒนาที่อยู่อาศัยด้วยผลงานที่เป็นเลิศ เพื่อให้ผู้บริโภคไว้วางไว้จากรุ่นสู่รุ่น เน้นให้ทุกคนในองค์กรยึดมั่นในเป้าหมายเดียวกัน คือให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกทำเล การออกแบบ การพัฒนาโครงการ ตลอดจนกระบวนการส่งมอบ การบริการหลังการขายให้กับลูกค้า และมีการฝึกอบรมให้ความรู้แก่พนักงานอย่างต่อเนื่อง สร้างองค์กรให้เป็นองค์กรแห่งความรู้ เพื่อให้เรียลแอสเสทฯสามารถเติบโตในธุรกิจได้อย่างยั่งยืน โดยมุ่งหวังให้เรียลแอสเสทฯ เป็นโครงการที่ผู้บริโภคจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆเมื่อต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบัน บริษัทเรียลแอสเสทฯ มีโครงการที่อยู่ระหว่างเปิดขายจำนวน 5 โครงการ แบ่งเป็นทาวน์โฮม 3 โครงการ (เพล็กซ์ บางนา , เพล็กซ์ วัชรพล , สตอรี่ส์ อ่อนนุช-วงแหวน) โฮม ออฟฟิศระดับ high-end 1 โครงการ เดอะพรีเที่ยม บางนา และคอนโด 1 โครงการ แอสเซนท์ เอกมัย 19 มูลค่าโครงการ (รวม 5 โครงการ) 3,500 ล้านบาท ซึ่งในปี 2557 นี้บริษัทฯมีการวางแผนรุกด้านโฆษณาและประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากงานมหกรรมบ้านและคอนโดระหว่างวันที่ 13-16 มีนาคมนี้ ตำแหน่งบูธ C125-127 , C136-138 โซน C2 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ ในด้านการลงทุนปีที่ผ่านมาบริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ใช้งบการลงทุนในที่ดิน 1,000 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯมั่นใจว่าแลนด์แบงค์ที่บริษัทฯมีอยู่จะสามารถทำให้บริษัทฯเติบโตปีละไม่ต่ำกว่า 25 % ภายใน 3 ปีข้างหน้า และจะสามารถสร้างสรรค์ พัฒนาสินค้าได้ครอบคลุมทุก Segment ภายในปีหน้า