บมจ.สหการประมูลเผยตลาดรถยนต์มือสองภาคอีสานยังคงมีแนวโน้มเติบโต ทุ่ม 20 ล้านเร่งเปิดสาขานครราชสีมาเป็นศูนย์กลางประมูลซื้อ-ขายในภูมิภาค

ข่าวยานยนต์ Wednesday March 12, 2014 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--สหการประมูล บมจ.สหการประมูลชี้ตลาดรถยนต์มือสองภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง แนะลูกค้ารายย่อยและนักลงทุนซื้อในช่วงนี้ยังคุ้มค่า เร่งเปิดประมูลสัญจรรองรับความต้องการซื้อที่โคราช ขอนแก่น และอุบลราชธานี ทุ่ม 20 ล้านจ่อคิวเปิดสาขานครราชสีมาเพื่อเป็นศูนย์กลางประมูลซื้อ-ขายรถยนต์มือสองของภูมิภาค นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยถึงสถานการณ์ตลาดรถยนต์มือสองในภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า แม้จะมีปัจจัยที่ส่งผลทำให้ตลาดรถยนต์มือสองในภาพรวมชะลอตัว และกระทบต่อยอดขายของผู้ประกอบการบ้าง แต่ตลาดการซื้อ-ขายผ่านกระบวนการประมูลยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการประมูลสัญจรที่จัดขึ้นในภาคอีสานทั้งที่จังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี และอุบลราชธานี โดยในแต่ละเดือนมีรถยนต์และจักรยานยนต์มือสองเข้าร่วมประมูลไม่ต่ำกว่า 3,000 คัน ซึ่งยังคงได้รับความสนใจจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี เนื่องจากรถยนต์ส่วนใหญ่ที่ถูกประมูลขายนั้นเป็นรถจากไฟแนนซ์ ผู้ประกอบการในท้องถิ่นจึงถือโอกาสซื้อเพื่อเป็นการลงทุน เนื่องจากราคารถยนต์จากสถาบันการเงินที่นำมาขายทอดตลาดในช่วงนี้ยังเหมาะสมกับการเก็งกำไร ดังนั้น การตัดสินใจซื้อเพื่อใช้เองหรือเพื่อการลงทุนยังคงมีความคุ้มค่า เพราะราคารถยนต์มีแนวโน้มว่าจะดีดตัวสูงขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ “เพื่อเป็นการตอบรับความต้องการซื้อดังกล่าวในเดือนมีนาคม 2557 สหการประมูลจึงได้ร่วมมือกับสถาบันการเงินหลายแห่งเปิดประมูลขายทอดตลาดรถยนต์มือสองขึ้นในภาคอีสาน โดยเริ่มจากการประมูลที่จังหวัดนครราชสีมาในวันที่ 17, 25 และ 31 มีนาคม ที่จังหวัดอุบลราชธานีในวันที่ 24 มีนาคม และที่จังหวัดขอนแก่นในวันที่ 26 มีนาคม” นายบูรณิศกล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมถึงแผนการขยายธุรกิจประมูลรถยนต์มือสองในภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า ในเร็ว ๆ นี้ สหการประมูลจะเปิดสาขาขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมาเพื่อเป็นศูนย์กลางการประมูลซื้อ-ขายรถยนต์มือสองในภาคอีสาน โดยใช้งบประมาณในการลงทุนกว่า 20 ล้านบาท เพื่อพัฒนาให้สาขาดังกล่าวมีพื้นที่จอดรถจำนวน 10 ไร่ และสามารถรองรับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 คัน พร้อมกับสำนักงานบริการลูกค้าที่ครบวงจรเช่นเดียวกับสำนักงานใหญ่ คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในปี 2557 นี้ สำหรับผู้ที่สนใจร่วมประมูลซื้อ-ขายรถยนต์สอบถามข้อมูลรถยนต์ได้ที่โทรศัพท์ 0-2934-7344 หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.union-auction.com