ทีเอ็มบี อาสาพานักลงทุนบุกตลาดหุ้นญี่ปุ่นด้วย 2 กองทุนต่างสไตล์ รับการกระตุ้นนโยบายเศรษฐกิจ Abenomics ของญี่ปุ่น

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 12, 2014 15:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ทีเอ็มบี ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ บลจ.ทหารไทย และ บลจ.ยูโอบี ส่งกองทุนรวมที่ลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่นมาให้ลูกค้าผู้สนใจเลือกลงทุน 2 กอง 2 สไตล์ด้วยกัน โดยบลจ.ทหารไทย (TMBAM) เสนอกองทุนเปิด ทหารไทย เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 10% (Japan Equity Trigger 10%) ที่จะลงทุนผ่านกองทุนหลัก Nikkei 225 Exchange Traded Fund มาให้สำหรับลูกค้าที่เน้นลงทุนเชิงรับ (Passive Style) ที่ต้องการผลตอบแทนจากการลงทุนที่อ้างอิงกับดัชนี Nikkei ซึ่งจะเสนอขายครั้งแรก (IPO) ในวันที่ 10-14 มีนาคม 2557 ส่วน บลจ.ยูโอบี เสนอกองทุนเปิด เจแปน สมอลล์ แอนด์ มิด แคป ฟันด์ (Japan Small and Mid Cap Fund) ที่ลงทุนผ่านกองทุนรวม United Japan Small and Mid Cap Fund เป็นกองทุนหลัก ที่เน้นลงทุนในหุ้นญี่ปุ่นขนาดกลางและขนาดเล็ก บริหารโดยบลจ.ชั้นนำของญี่ปุ่น เหมาะกับผู้ที่มีสไตล์การลงทุนแบบเชิงรุก (Active) เสนอขายครั้งแรก (IPO) วันที่ 17-21 มีนาคม 2557 นางสาวกมลวรรณ อิ่มฤทัยเจริญโชค เจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจประกันและกองทุนรวม ทีเอ็มบี กล่าวว่า “จากสภาพการณ์การลงทุนในตลาดหุ้นไทยที่ค่อนข้างซบเซา และเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่นกำลังฟื้นตัว ทีเอ็มบี บลจ.ทหารไทย และ บลจ.ยูโอบี จึงได้หารือร่วมกันเกี่ยวกับโอกาสในการลงทุนในต่างประเทศ ซึ่งเห็นโอกาสทำกำไรจากการลงทุนในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นช่วงที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวจากนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของประเทศญี่ปุ่น และเพื่อ Make THE Difference ในการเพิ่มทางเลือกในการลงทุน ทีเอ็มบีจึงนำเสนอกองทุนรวมที่ลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่น 2 แบบ 2 สไตล์ มาให้ลูกค้าเลือกตามความเหมาะสม โดยบลจ.ทหารไทย จะเสนอ “กองทุนเปิด ทหารไทย เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 10%” ที่มีกลยุทธ์การลงทุนเชิงรับ (Passive Style) ทำให้นักลงทุนติดตามราคาได้ง่ายโดยอ้างอิงจากดัชนี Nikkei เสนอขายครั้งแรกในวันที่ 10-14 มีนาคมศกนี้ ส่วนบลจ.ยูโอบี เสนอ “กองทุนเปิด เจแปน สมอลล์ แอนด์ มิด แคป ฟันด์” เป็นกองทุน Open-End Fund ที่มีกลยุทธ์การลงทุนเชิงรุก (Active Style) บริหารโดยผู้จัดการกองทุนที่มากด้วยประสบการณ์ โดยเน้นลงทุนในหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กที่มีโอกาสเติบโตสูง เริ่มเสนอขายตั้งแต่วันที่ 17-21 มีนาคมศกนี้” ทั้งนี้ นักลงทุนที่สนใจจะกระจายการลงทุนไปยังประเทศญี่ปุ่น สามารถติดต่อซื้อหน่วยลงทุนหรือและรับหนังสือชี้ชวน และโครงการ และข้อผูกพันได้ที่ ทีเอ็มบี ทุกสาขาทั่วประเทศ คำเตือน : การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูล นโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุนรวมก่อนการตัดสินใจลงทุน