บลจ.ฟินันซ่า จ่ายปันผล กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าตรีนิตี้(TNPF) รวม 27.97 ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 14, 2014 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--บลจ.ฟินันซ่า นายสุรสีห์ จงไชโย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ฟินันซ่า จำกัด (บลจ.ฟินันซ่า) เปิดเผยว่า บลจ.ฟินันซ่า ในฐานะบริษัทจัดการของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าตรีนิตี้ (TNPF) ได้มีมติเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 ให้จ่ายเงินปันผล ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.1910 บาท จากผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2556 ถึง 31 ธันวาคม 2556 และจากกำไรสะสมบางส่วน โดยกำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุนของกองทุน เพื่อกำหนดสิทธิการรับเงินปันผลในวันที่ 14 มีนาคม 2557 และมีกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 28 มีนาคม 2557 ปัจจุบัน กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าตรีนิตี้ (TNPF) มีทุนจดทะบียนของโครงการรวมมูลค่า ประมาณ 1,400 ล้านบาท โดยกองทุนรวม ลงทุนแบบกรรมสิทธิ์สมบูรณ์ (Freehold) มากกว่าร้อยละ 80 และส่วนที่เหลือเป็นการลงทุนแบบสิทธิการเช่า (Leasehold) อายุ 30 ปี มีนโยบายจ่ายเงินปันผลอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เป็นกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ที่ลงทุนในธุรกิจโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ และพื้นที่ค้าปลีก โดยทรัพย์สินทั้งหมดตั้งอยู่ใจกลางสีลม-สาทรใกล้สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี ในรอบปีบัญชีที่ผ่านมากองทุนรวมTNPF จ่ายเงินปันผลทั้งสิ้น 0.7603 บาท/หน่วย คิดเป็นอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลโดยประมาณ 8.46% ต่อปี (เทียบราคาปิด ณ วันที่ 28 ก.พ.57) และจนถึงปัจจุบันกองทุนรวมได้ประกาศจ่ายเงินปันผลไปแล้วทั้งสิ้น 11 ครั้ง คิดเป็นอัตรารวม 2.0598 บาทต่อหน่วย ทั้งนี้ บลจ.ฟินันซ่า คาดว่าผลประกอบการ และรายได้ของกองทุนรวมฯ จะสามารถเติบโตเพิ่มขึ้นได้อีกในอนาคต ถึงแม้ว่าในช่วงปลายปีที่ผ่านมาจะมีสถาณการณ์ที่อาจส่งผลต่อจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานของผู้เช่าอย่างมีนัยสาคัญ และคาดว่าจะกลับสู่ภาวะปกติในระยะเวลาอันใกล้ ซึ่งโดยปกติจำนวนผู้เข้าพักในส่วนของโรงแรม และ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ จะมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณร้อยละ 80-90 รวมถึงส่วนพื้นที่ค้าปลีกที่มีศักยภาพในการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาจับจ่ายใช้สอยก็มีอัตราการเช่าพื้นที่ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 95 มาโดยตลอด ซึ่งทั้งหมดจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการสร้างรายได้ของกองทุนในระยะยาว การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลจากหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงการดำเนินงานในอนาคต