"อมตะ" จัดมหกรรมนัดพบแรงงานฯ ปี 57

ข่าวทั่วไป Monday March 17, 2014 18:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--อมตะ คอร์ปอเรชัน นิคมฯ อมตะนคร จับมือจังหวัดชลบุรี และวิทยาลัยอี.เทค. เปิด “มหกรรมนัดพบแรงงานจังหวัดชลบุรี” ครั้งที่ 11 ระดมผู้ประกอบการกว่า 300 บริษัท เปิดบู๊ธรับสมัครงานรวมตำแหน่งงานว่างกว่า 10,000 อัตรา ประชาชนแห่เข้าหางานนับพันคน ผู้บริหารนิคมฯ อมตะ เผยมีความต้องการแรงงานเพิ่มขึ้นทุกปีจำนวนกว่า 1 0,000 – 20,000 อัตรา นายพิชิต นิลทองคำ จัดหางานจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า งาน “มหกรรมนัดพบแรงงานจังหวัดชลบุรี” จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 11 โดยความร่วมมือระหว่างภาครัฐ-เอกชน ได้แก่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) และวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค.) เพื่อให้บริการจัดหางานแก่ประชาชนหรือผู้ต้องการเปลี่ยนงาน นักเรียน นักศึกษา ที่เพิ่งสำเร็จการศึกษา พร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงาน รวมถึงให้บริการนายจ้าง/สถานประกอบการที่ประสงค์จะหาคนเข้าทำงาน โดยมีนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครเป็นศูนย์รวมแหล่งงานที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดชลบุรี ด้านนายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่ การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันนิคมอุตสาหกรรมอมตะมีสถานประกอบอยู่ภายในนิคมรวมกว่า 700 โรงงาน มีประชากรเข้ามาทำงานกว่า 200,000 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นทุกปี ประกอบกับขณะนี้มีนักลงทุนรายใหม่เข้ามาลงทุน และหลายโรงงานอยู่ระหว่างขยายการผลิต ส่งผลให้มีความต้องการแรงงานเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ไฟฟ้า-อิเลคทรอนิค เครื่องจักรกล ก่อสร้าง เป็นต้น โดยทุกปีจะมีตำแหน่งงานเพื่อรองรับแรงงาน ที่มีทักษะวิชาชีพเพิ่มขึ้น 10,000 – 20,000 อัตรา ตามภาวะการเติบโตของเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตามเชื่อมั่นว่าการจัดงานครั้งนี้จะช่วยเปิดโอกาสให้สถานประกอบการที่ต้องการแรงงานและ ผู้ที่ต้องการทำงานได้มีโอกาสพบปะกัน คัดเลือกตำแหน่งงานที่เหมาะสม ตรงกับทักษะ ความรู้ ความสามารถ ในขณะเดียวกันสถานประกอบการได้คัดเลือกแรงงานที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการ ทำให้ลดปัญหาการว่างงานที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ขยายโอกาสให้ผู้ว่างงานมีรายได้ และนำมาสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น