สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 21 มี.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 21, 2014 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปรับตัวลงอีกครั้งในเมื่อวานนี้ ตามตลาดหุ้นทั่วโลก จากผลการประชุม FOMC ที่มีการปรับลดมาตรการ QE บวกกับการคาดการณ์ว่า FED จะเพิ่มอัตรา ดอกเบี้ยเร็วกว่าที่กำหนดไว้ แต่มีแรงซื้อกลับเขจ้ามาในช่วงบ่ายหนุนให้ดัชนีมีการฟื้นตัวเล็กน้อย โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 35,665.82 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวขึ้นมาจากปัจจัยบวกอย่างตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาดีกว่าที่คาดโดยเฉพาะยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานและดัชนีการผลิตในเขตฟิลาเดลเฟียทำให้แนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯมีโอกาสฟื้นตัวต่อ แม้ยอดขายบ้านมือสองจะออกมาต่ำกว่าที่คาด แต่การปรับตัวขึ้นครั้งนี้อาจมี Upside ที่ไม่มากนัก เนื่องจากยวันนี้ยังต้องติดตามผลการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญในกรณีที่มีผู้ร้องขอให้การเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. เป็นโมฆะ ซึ่งผลการตัดสินอาจมีผลกระทบต่อดัชนี ส่วนวิกฤตในยูเครนยังคงไม่ความคืบหน้าใดๆ หลังจากที่ฝั่งพันธมิตรตะวันตกประกาศยกระดับการคคว่ำบาตรรัสเซีย ด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.38 บาทต่อดอลลาร์ โดยเป็นการอ่อนค่าตามภูมิภาคและความเห็นของประธาน FED แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า วันนี้ติดตามการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญว่าการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.เป็นโมฆะหรือไม่ รวมถึงปฏิกิริยาของกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งกลุ่มต่อต้านและกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลต่อคำตัดสินดังกล่าว ซึ่งหากมีความเป็นไปได้เพิ่มขึ้นที่จะมีการเผชิญหน้ากัน อาจเป็นปัจจัยลบต่อดัชนี ทางเทคนิค แนวต้านสำคัญที่ 930-935 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   ตลาดหุ้น   set50   FED   QE