SAM จับมือกรมบังคับคดี จัดงาน “ร่วมใจไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดี ครั้งที่ 2” เปิดโต๊ะเจรจาให้คำ ปรึกษาแก่ลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้ ดีเดย์เสาร์ 29 มี.ค. ศกนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 26, 2014 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ร่วมกับศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี จัดงาน “ร่วมใจไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดี ครั้งที่ 2” ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้รายย่อยที่ส่วนใหญ่อยู่ในชั้นบังคับคดี และมีภาระหนี้ไม่เกิน 50 ล้านบาท ซึ่งมีภูมิลำเนาหรือที่ตั้งทรัพย์หลักประกันอยู่ในเขตกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ รวมทั้งสิ้นประมาณ 1,600 กว่าราย หรือคิดเป็นมูลค่าหนี้รวมกว่า 2,400 ล้านบาท ที่ยังไม่มีทางออกเรื่องปัญหาหนี้สินเข้ามาพบปะพูดคุย หรือขอคำแนะนำในการปรับโครงสร้างหนี้กับเจ้าหน้าที่ของ SAM ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี อย่างโปร่งใส เป็นกลางและเป็นธรรม โดยงาน “ร่วมใจไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดี ครั้งที่ 2” นี้ มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 29 มีนาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 8.30-16.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคารกรมบังคับคดี เลขที่ 189/1 ถนนบางขุนนนท์ แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ นายชูเกียรติ จิตติไมตรีสกุล กรรมการผู้จัดการ SAM กล่าวว่า โครงการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานของรัฐ เป็นอีกโครงการหนึ่งที่ SAM ในฐานะหน่วยงานของรัฐที่ทำหน้าที่เป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อน และสร้างความยั่งยืนให้กับระบบเศรษฐกิจของประเทศให้ความสำคัญตลอดมา ซึ่งในปีที่แล้ว SAM และกรมบังคับคดี ได้ร่วมกันจัดงาน “ร่วมใจไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดี” นี้มาแล้วครั้งหนึ่ง และผลของการจัดงานในปีก่อนนับว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี โดย SAM สามารถช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยที่ยังไม่มีทางออกให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้แบบไร้ปัญหาหนี้สิน คิดเป็นมูลหนี้รวมกว่า 120 ล้านบาท ดังนั้น เพื่อความต่อเนื่องของโครงการ ในปีนี้ SAM จึงมอบหมายให้ นางวิมล บุญธีรวร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายธุรกิจ 1 เป็นผู้ดูแลและจัดงาน ” ร่วมใจไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดี ครั้งที่ 2” ขึ้นอีกครั้ง เพื่อเป็นการสานต่อเจตนารมณ์และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้าให้ได้รับการแก้ไขหนี้ ซึ่งจะช่วยยุติขั้นตอนการถูกยึดทรัพย์บังคับคดีได้อย่างเป็นธรรมและโปร่งใส ที่สำคัญที่สุด SAM ต้องขอขอบคุณ นายสรรเสริญ ปาลวัฒน์วิไชย ประธานคณะกรรมการบริหาร ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ที่ดียิ่งในการเข้ามาร่วมดูแลโครงการนี้ให้เป็นไปด้วยความราบรื่นตลอดมา ทั้งนี้ หากลูกค้า SAM ท่านใดมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-686-1800