สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 2 เม.ย. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 2, 2014 10:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 เมื่อวานนี้ยังคงมีการปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีแรงซื้อในกลุ่มธนาคารและ ICT เข้ามาหนุนตลาดด้วยปริมาณการซื้อขายที่ 27,580.29 ล้านบาท ปัจจัยบวกสำคัญที่หนุนให้ดัชนีปรับตัวขึ้นนั้นมาจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่เริ่มมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวานนี้ดัชนี PMI ภาคการผลิตของประเทศส่วนใหญ่ออกมาเพิ่มขึ้นใกล้เคียงกับที่คาดไว้ สะท้อนแนวโน้มเชิงบวก ขณะที่ปัจจัยการเมืองในประเทศที่แม้จะกดดันเศรษฐกิจไทยแต่ยังคงไม่มีเหตุการณ์รุนแรงหรือเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองทำให้ในช่วงนี้มีแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนดัชนีให้มีการปรับตัวขึ้น เห็นได้จากแรงซื้อจากนักลงทุนต่างชาติที่เริ่มกลับเข้ามาอีกครั้ง โดยมีการซื้อสุทธิติดกันเป็นวันที่ 5 โดยวันนี้ติดตามการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญว่าจะรับคำร้องขอให้นายกฯสิ้นสุดสถานภาพหลังมีการโยกย้ายข้าราชการอย่างไม่เป็นธรรมตามที่มีผู้ร้องหรือไม่ ขณะที่ปัจจัยลบสำคัญยังอยู่ที่ฝั่งเอเชียอย่างความกังวลในกรณีการผิดนัดชำระหนี้ของบริษัทในจีน ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.34 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมดัชนีในช่วงนี้เป็นเชิงบวกแม้ปัจจัยในประเทศจะมีประเด็นการเมืองคอยกดดัน แต่ด้วยสถานการณ์ที่ยังคงนิ่งและไม่มีเหตุรุนแรงบวกกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มดีขึ้น แต่ยังคงต้องติดตามสถานการณ์ทางการเมืองอย่างใกล้ชิด โดยหากมีเหตุการณ์รุนแรงหรือส่งผลต่อภาพใหญ่ อาจมีผลให้ดัชนีเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ ทางเทคนิค หลังผ่านแนวต้าน 940 จุด สัญญาณยังบวกต่อ แนวต้าน 952 จุด แนวรับ 940 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911