ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จับมือ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ จัดทำ “โครงการบ้าน ธอส. - กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 10”

ข่าวทั่วไป Friday April 4, 2014 15:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--กบข. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จับมือ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการจัดทำ “โครงการบ้าน ธอส. - กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 10”มอบสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบีย้ 0% ต่อปี นาน 7 เดือน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ร่วมกับกองทุนบำเหน็จบำ นาญข้าราชการ (กบข.) จัดทำ“โครงการบ้าน ธอส. - กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 10” เสนอสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยสุดพิเศษ 0% ต่อปี นานถึง 7 เดือน กู้ได้สูงสุด 110% ของราคาประเมิน เพื่อสร้างโอกาสให้ข้าราชการที่เป็นสมาชิก กบข.ได้ มีที่อยู่อาศัยเป็ นของตนเองได้ ง่ ายยิ่งขึ้น ยื่นคำ ขอกู้ได้ ตั้งแต่ บัดนี้ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2557 และทำนิติกรรมภายใน 31 มีนาคม 2558 นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะรักษาความเป็ นผู้นำด้านสินเชื่อที่อยู่อาศัยของผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง และมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ของประเทศ ธนาคารจึงยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มสาขาอาชีพ ล่าสุดได้ร่วมมือกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) จัดทำ “โครงการบ้าน ธอส.กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 10” มอบสินเชื่อบ้านดอกเบี ้ยพิเศษให้ข้าราชการที่เป็ นสมาชิก กบข. อัตราดอกเบี ้ย 0% ต่อปี นาน 7 เดือนแรก เดือนที่ 8 – 24คิดอัตราดอกเบี ้ยเท่ากับ MRR–1.50% ต่อปี หลังจากนั้นคิดอัตราดอกเบี ้ยเท่ากับ MRR–1.00% ต่อปีกรณีกู้ชำระหนี ้ หรือซือ้ อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก คิดอัตราดอกเบีย้ เท่ากับ MRR (ปัจจุบันอัตราดอกเบีย้ MRR ธอส.เท่ากับ 6.975% ต่อปี ) กู้ได้สูงสุดถึง 110 % ของราคาประเมิน วัตถุประสงค์ให้กู้เพื่อซือ้ปลูกสร้าง ต่อเติม ขยาย ซ่อมแซม ไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น ชำระหนีเ้กี่ยวกับที่อยู่อาศัย ซือ้ อุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย และซือ้ ที่ดินเปล่าที่เป็ นทรัพย์ NPAของ ธอส. ผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 30 ปี ยื่นกู้ได้ตัง้ แต่บัดนีถึ้ง 30 ธันวาคม 2557 และทำนิติกรรมภายในวันที่31 มีนาคม 2558 “ในภาวะที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงสินเชื่อบ้านได้ยาก แต่ ธอส.ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐพร้อมที่จะมอบโอกาสให้กับผู้ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยทุกกลุ่มอาชีพ รวมถึงข้าราชการ ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ ที่ผ่านมาธนาคารได้จัดทำโครงการบ้าน ธอส. - กบข.เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการมาอย่างต่อเนื่องตัง้ แต่ปี 2544 และประสบความสำเร็จเป็ นอย่างดี สามารถสร้างโอกาสให้สมาชิกกบข. มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองไปแล้วจำนวนทัง้ สิน้ 214,212 ราย (ณ 30 ธันวาคม 2556) ปัจจุบันมีจำนวน บัญชีเงินกู้คงค้างที่ใช้สิทธิ์ผ่านโครงการดังกล่าว 151,768 บัญชี วงเงินสินเชื่อรวม 83,848.19 ล้านบาท”นางอังคณากล่าว นายสมบัติ นราวุฒิชัย เลขาธิการ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) กล่าวว่า การจัดโครงการร่วมกับธอส. 9 ครั้ง ได้รับการตอบรับอย่างดีจากสมาชิก กบข. สมาชิกได้ให้ความสนใจใช้บริการเพื่อรับสิทธิประโยชน์สูงสุดในการกู้ซือ้ บ้าน ด้วยเงื่อนไขและอัตราดอกเบีย้ ที่พิเศษเฉพาะสมาชิก กบข. เท่านัน้ ทาง กบข.จึงมั่นใจว่าการร่วมมือกับ ธอส. เพื่อมอบข้อเสนอและอัตราดอกเบี ้ยสุดพิเศษภายใต้โครงการนี ้ ในปี 2557 จะได้รับการตอบรับจากสมาชิก กบข.เป็ นอย่างดี เพราะที่อยู่อาศัยถือเป็ นความต้องการอันดับหนึ่งที่สมาชิก กบข. ต้องการเพื่อสร้างความมั่นคงในระยะยาว ทัง้ นี ้โครงการ “บ้าน ธอส.กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 10” จัดขึน้ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการซือ้ ที่อยู่อาศัยของสมาชิก กบข.ที่มีกว่า 1.2 ล้านคนทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็ น 1 ในการสนับสนุนนโยบายการจัดสวัสดิการ 3 ด้าน คือ ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ สร้างความสุข ให้แก่สมาชิก กบข.สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โทร 0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th หรือศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6หรือทางเว็บไซต์ กบข. www.gpf.or.th