ป.ป.ช. จัดประกวดโครงการยุวทูต ป.ป.ช.ต่อต้านการทุจริต

ข่าวทั่วไป Thursday April 10, 2014 09:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--ป.ป.ช. นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า สำนักงาน ป.ป.ช. โดยสำนักป้องกันการทุจริตภาคประชาสังคมและการพัฒนาเครือข่าย จัดประกวดโครงการยุวทูต ป.ป.ช. (NACC Youth Ambassadors) 2014 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างค่านิยมแก่เด็กและเยาวชนให้ยึดมั่นในหลักคุณธรรม จริยธรรม และมีความซื่อสัตย์สุจริต และเป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของ ป.ป.ช. ในการรณรงค์ต่อต้านการทุจริต ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตลอดจนสร้างเครือข่ายเด็กและเยาวชนในการร่วมป้องกันและต่อต้านการทุจริตในสถาบันการศึกษา เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 25 เมษายน 2557 และจะประกาศผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรก วันที่ 9 พฤษภาคม 2557 คุณสมบัติผู้สมัครเข้าร่วมโครงการยุวทูต ป.ป.ช. (NACC Youth Ambassadors) 2014 ต้องเป็นผู้มีสัญชาติไทย มีอายุระหว่าง 18 -25 ปี จะต้องกำลังศึกษาในระดับอุดมศึกษาชั้นปีที่ 1 – 3 (ยกเว้นหลักสูตรที่เรียนเกิน 4 ปี และผู้สมัครต้องไม่เรียนชั้นปีสุดท้าย) จะต้องได้เกรดเฉลี่ยสะสม (GPAX) ไม่ต่ำกว่า 2.50 มีทักษะการสื่อสารภาษาไทย และภาษาอังกฤษ หรือภาษาที่ 3 ระดับดี มีผลงาน ด้านการรณรงค์ป้องกันการทุจริตหรือเป็นผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมและสามารถเป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์ ภารกิจให้กับสำนักงาน ป.ป.ช. ตลอดระยะเวลา 1 ปี ผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการยุวทูต ป.ป.ช. (NACC Youth Ambassadors) 2014 ทุกคน จะได้รับเกียรติบัตรจากสำนักงาน ป.ป.ช. ได้รับเงินรางวัลทุนการศึกษา 5,000 บาท และมีสิทธิ์ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งการศึกษาดูงานด้านการป้องกันการทุจริตทั้งในและต่างประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักป้องกันการทุจริตภาคประชาสังคมและการพัฒนาเครือข่าย สำนักงาน ป.ป.ช. ถนนนนทบุรี อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 หมายเลขโทรศัพท์ 0 2281 0169, 0 2280 0141 โทรศัพท์มือถือ 087 – 558 8080 และ 089 – 767 9965 ในวันและเวลาราชการ หรือสายด่วน ป.ป.ช. 1205 หรือ Download แบบฟอร์มการสมัครได้ที่เว็บไซต์สำนักงาน ป.ป.ช. http://www.nacc.go.th