มูลนิธิเอสซีจี เปิดแล้ว!! ทุนเด็กช่างฯ ปี 2 หนุนเต็มที่...เด็กช่างไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก

ข่าวทั่วไป Friday April 11, 2014 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--Mix and Match Communications มูลนิธิเอสซีจี เดินหน้าสู่ปีที่ 2 สนับสนุนเด็กไทยเรียนช่าง มอบทุนการศึกษา “เด็กช่าง สร้างชาติ ปี 2” สำหรับน้อง ๆ นักเรียนที่มีใจรักในการเรียนสายช่าง เพื่อปูทางสู่การมีอาชีพที่มั่นคงในอนาคต ขณะเดียวกันก็ตอบโจทย์ความต้องการแรงงานของประเทศ ทุนการศึกษา “เด็กช่าง สร้างชาติ” เป็นทุนให้เปล่า ไม่มีภาระผูกพัน ไม่ต้องใช้คืน สนับสนุนนักเรียนที่สามารถสอบเข้าและเรียนต่อระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ปี 1 สาขาช่างอุตสาหกรรม จำนวน 250 ทุน มูลค่าทุนละ 20,000 บาท และยังเป็นทุนต่อเนื่องไปจนสำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาช่างอุตสาหกรรม โดยนักเรียนทุนจะได้รับการดูแลเป็นพิเศษทั้งการส่งเสริมทักษะอาชีพและทักษะที่จำเป็น อาทิ ฝึกงานกับหน่วยงานชั้นนำทั้งในไทยและประเทศต่างๆ ในกลุ่มอาเซียน ทักษะภาษาอังกฤษสำหรับช่าง ตลอดจนยังได้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อส่งเสริมจริยธรรม คุณธรรม ปลูกจิตสำนึกสาธารณะ เพื่อให้น้องๆ เป็นช่างมืออาชีพที่เก่งและดีในอนาคต สำหรับน้องๆ ที่สนใจสมัครขอรับทุน “เด็กช่าง สร้างชาติ” สามารถเข้าไปดูกติกาเงื่อนไขการสมัครพร้อมดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.scgfoundation.org ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 30 พฤษภาคม 2557 หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2586 3446 หรือ คลิก www.facebook.com/SCGFoundation.scholarship