การบินไทยเตรียมความพร้อมให้บริการช่วงเทศกาลสงกรานต์

ข่าวท่องเที่ยว Friday April 11, 2014 15:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ย้ำความพร้อมสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารด้วยบริการอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ นายโชคชัย ปัญญายงค์ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่12-16 เมษายน 2557 นี้ บริษัทฯ ได้จัดเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองและต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมเทศกาลสงกรานต์ที่ประเทศไทย รวมทั้งสร้างความประทับใจให้แก่ผู้โดยสารที่เดินทางในช่วงดังกล่าว โดยได้จัดให้มีพิธีสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัว อวยพรผู้โดยสารในห้องพักรับรองพิเศษ (Lounge) ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ส่วนการบริการบนเครื่องบินยังจัดอาหารพิเศษให้บริการ เส้นทางภายในประเทศจะให้บริการขนมหวานจานพิเศษในทุกเที่ยวบิน ระหว่างวันที่ 12 - 14 เมษายน 2557 บนเที่ยวบินขาออกจากกรุงเทพฯ บริการผู้โดยสารชั้นธุรกิจด้วย “เค้กการ์โต้ข้าวเหนียวมะม่วง” ส่วนชั้นประหยัด บริการด้วย “ตะโก้ข้าวกล้องงอก” ส่วนเที่ยวบินขาเข้ากรุงเทพฯ บริการผู้โดยสารชั้นธุรกิจด้วย “สังขยาเผือก” และ ชั้นประหยัด บริการด้วย “วุ้นนพเก้า” เส้นทางระหว่างประเทศ จะให้บริการอาหารและขนมหวานจานพิเศษในทุกเที่ยวบินขาออก จากกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 12 -14 เมษายน 2557 โดยบริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งด้วย “ยำสลัดสมุนไพรปลาทับทิมอกไก่อบสอดไส้พรุนสมุนไพร ข้าวกล้องหอมสองสี และแพนเค้กใบเตยมูสข้าวเหนียวมะม่วง” ชั้นธุรกิจ บริการด้วย “ยำสลัดสมุนไพรปลาทับทิม อกไก่อบสอดไส้พรุนสมุนไพร ข้าวหอมมะลิไทย และทาร์ตมูสข้าวเหนียวมะม่วง” และชั้นประหยัด บริการด้วย “ยำสลัดสมุนไพรปลาทับทิม อกไก่อบสอดไส้พรุนสมุนไพร ข้าวหอมมะลิไทยและวุ้นข้าวเหนียวมะม่วง” (เฉพาะเที่ยวบินที่ให้บริการอาหารมื้อกลางวัน หรือ มื้อเย็น ยกเว้นเที่ยวบินไปยังอินเดีย ปากีสถาน และตะวันออกกลาง) พร้อมทั้งในช่วงดังกล่าวการบินไทยยังจัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษ สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางจากจังหวัดต่างๆเข้ากรุงเทพฯอีกด้วย ราคาเริ่มต้นที่ 1,250 บาท ส่วนกรณีที่มีข่าวเรื่องพนักงาน Outsource หรือแรงงานภายนอกของ บริษัท วิงสแปนฯ เรียกร้องสวัสดิการนั้น บริษัทฯ ขอเรียนให้ทราบว่า จากกรณีดังกล่าวทางบริษัทการบินไทยฯ มิได้นิ่งนอนใจ ถึงแม้ว่าพนักงานเหล่านั้น จะไม่ใช่พนักงานของการบินไทย แต่ก็เป็นผู้ที่ทำงานให้การบินไทย ซึ่งที่ผ่านมาได้ปฏิบัติงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี และการบินไทยเชื่อมั่นว่าพนักงานเหล่านี้มีความรับผิดชอบและพร้อมที่จะให้บริการ จึงขอให้ผู้โดยสารทุกท่านที่ใช้บริการของการบินไทยมั่นใจในการบริการในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถติดต่อสอบถามตารางการบิน และสำรองที่นั่งได้ที่ THAI Contact Center โทร.02-356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ www.thaiairways.com