วีเอส09 ออริจินอลเฮิร์บปรับแผนตลาดขอแชร์ส่วนแบ่งตลาดสบู่สำหรับผู้ชาย เตรียมเปิดตัวสบู่“วิภาดา ฟอร์เม็น”เจาะกลุ่มลูกค้าหนุ่มที่ต้องการดูแลตัวเอง

ข่าวทั่วไป Wednesday April 16, 2014 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 เม.ย.--วีเอส 09 ออริจินัล เฮิร์บ วีเอส09 ออริจินอลเฮิร์บเผยตลาดสกินแคร์สำหรับผู้ชายมีความต้องการซื้อสูง ปรับกลยุทธ์ขอแชร์ส่วนแบ่งตลาดสบู่สำหรับผู้ชาย เจาะตลาดลูกค้าหนุ่มที่รักสุขภาพและต้องการดูแลตัวเอง เตรียมเปิดตัว “วิภาดา ฟอร์เม็น” ชูจุดเด่นเป็นสบู่สูตรเย็นที่ใช้แทนโฟมล้างหน้าและชำระร่างกาย นางสิญจ์พธู หาญวรากิตติ์ กรรมการฝ่ายพัฒนาการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์บริษัท วีเอส09 ออริจินอลเฮิร์บ จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายสบู่ผสมสมุนไพรแบรนด์“วิภาดา”เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์และพฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย ทำให้ทราบว่าลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจกับคุณภาพของสบู่วิภาดา เห็นได้จากยอดขายที่ยังคงอยู่ในระดับที่ดีมาตลอด เนื่องจากตัวแทนจำหน่ายได้เพิ่มปริมาณสั่งซื้อเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าและจากการเก็บข้อมูลของฝ่ายการตลาดพบว่าลูกค้าที่ตัดสินใจซื้อสบู่ผสมสมุนไพรส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงร้อยละ 90 ในขณะที่ผู้ใช้สบู่ในครัวเรือนนั้นมีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์สบู่ของผู้บริโภคกลุ่มผู้ชาย บริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดตัว “วิภาดา ฟอร์เม็น” ซึ่งเป็นสบู่สำหรับหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะขณะนี้อยู่ในระหว่างวิจัยการตลาด ทั้งเรื่องของกลิ่น สี บรรจุภัณฑ์ รวมถึงกิจกรรมการตลาดฯลฯ เพื่อต้องการให้สินค้าสำหรับผู้ชายนั้นมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ากลุ่มนี้ให้มากที่สุด “ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้มุ่งเน้นผลิตสบู่ผสมสมุนไพรสำหรับลูกค้ากลุ่มผู้หญิง หลังจากที่ได้ศึกษาตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายจึงเห็นโอกาสที่ดีในการขยายตลาดไปสู่ลูกค้ากลุ่มนี้ ในขณะเดียวกันตลาดเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ประเภท สกินแคร์สำหรับผู้ชายก็เป็นตลาดที่ใหญ่มาก เนื่องจากที่ผ่านมาผู้บริโภคกลุ่มนี้ให้ความสนใจเรื่องบุคลิกภาพและสุขภาพอนามัยของตนเองเพิ่มมากขึ้น การเปิดตัว “วิภาดา ฟอร์เม็น” จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลูกค้าผู้ชาย” นางสิญจ์พธูกล่าวและให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า การแตกไลน์ผลิตภัณฑ์สบู่สำหรับผู้ชายในครั้งนี้ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี เนื่องจากบริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญในการผลิตสบู่ผสมสมุนไพรอยู่แล้ว โดยจะใช้เวลาในการวิจัยความต้องการของลูกค้าไม่นานนัก คาดว่าน่าจะวางจำหน่ายในตลาดได้ประมาณไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และตั้งเป้ายอดขายสบู่สำหรับผู้ชายในช่วงครึ่งปีหลังประมาณ 10 ล้านบาท สำหรับจุดเด่นของผลิตภัณฑ์สบู่ “วิภาดา ฟอร์เม็น”คือสามารถใช้แทนโฟมล้างหน้าได้ เพื่อช่วยให้ผู้ชายที่ไม่ชอบใช้โฟมมีความสะดวกในการทำความสะอาดผิวหน้าและสามารถทำความสะอาดร่างกายได้ในขั้นตอนเดียวกัน เพราะเป็นสบู่สูตรเย็นที่สำคัญมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์เรื่องการระงับกลิ่นกาย รวมทั้งมีส่วนผสมของสมุนไพรที่จะช่วยดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพดี เชื่อว่าหลังจากที่วางจำหน่ายน่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในระดับที่น่าพอใจ เนื่องจากในตลาดยังมีคู่แข่งไม่มากนักในขณะที่ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการดูแลตัวเองมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี