ภาพข่าวเครือข่ายลดบริโภคเค็มฯ ประกาศความสำเร็จครบรอบ 1 ปี เผยโครงการงานวิจัยเด่น วัดผลพฤติกรรมผู้บริโภคลดเค็มทั่วประเทศ

ข่าวทั่วไป Thursday April 17, 2014 08:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--คอร์แอนด์พีค เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ ประธานเครือข่ายลดบริโภคเค็ม ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ แห่งประเทศไทย (ที่ 4 จากซ้าย) ร่วมกับ พญ.แสงโสม สีนะวัฒน์ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านโภชนาการจากกรมอนามัย (ที่ 5 จากซ้าย),ผศ.ดร.อุไรพร จิตต์แจ้ง นักวิจัยเชี่ยวชาญจากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล (ที่ 2 จากซ้าย) ,อาจารย์ดร.กิตติ สรณเจริญพงศ์ นักวิจัยเชี่ยวชาญจากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล (ที่ 3 จากซ้าย) และนต.พญ.วรวรรณ ชัยลิมปมนตรี เลขาธิการเครือข่ายลดบริโภคเค็ม (ที่ 1 จากซ้าย) ได้จัดงานแถลงข่าวประกาศความสำเร็จในการรณรงค์ให้คนไทยลดการบริโภคเค็ม ในโครงการขับเคลื่อนรณรงค์เพื่อลดการบริโภคเกลือ(โซเดียม)ในประเทศไทย ซึ่งในปีนี้มี 3โครงการงานวิจัยเด่น อาทิ โครงการเมนูอาหารสุขภาพลดเค็ม โครงการเส้นทางสายปลาร้า และโครงการประเมินผลมาตรการรณรงค์ลดการบริโภคเค็มในคนไทย ณ ห้องสัมมนา 1 อาคารเฉลิมพระบารมี ๕๐ ปี