บลจ.ธนชาต เสนอขายกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้นอายุ 3 – 6 เดือน กองทุน TFI6M57 - TFIX-3M#5 - TGOV3M4 ชูผลตอบแทน 1.95% - 3.00% ต่อปี

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday April 21, 2014 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--บลจ.ธนชาต บลจ.ธนชาต ขอเสนอขายกองทุนตราสารหนี้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ 3 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดธนชาต Fixed Income 6M57 กองทุนเปิดธนชาตตราสารหนี้ 3 เดือน#5 และกองทุนเปิด ธนชาตพันธบัตรรัฐคุ้มครองเงิน3M4 ให้ผลตอบแทนประมาณ 1.95% - 3.00%ต่อปี เริ่มเสนอขายตั้งแต่ 21 – 28 เมษายนนี้ นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยครึ่งปีแรกยังคงได้รับผลกระทบจากปัญหาทางการเมืองเป็นหลัก ส่งผลให้เกิดการชะลอตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานหลายๆ ตัวที่มีแนวโน้มอ่อนตัวลง ไม่ว่าจะเป็นการบริโภคของภาคเอกชน การบริโภคภาคครัวเรือน การลงทุนภาครัฐ แต่คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังเศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัวได้ โดยเฉพาะการส่งออกที่คาดว่าจะขยายตัวได้ตามเศรษฐกิจโลกอย่างต่อเนื่อง ขณะที่อัตราดอกเบี้ยนโยบายคาดว่าจะยังคงทรงตัว ทั้งนี้ บลจ.ธนชาต จึงเพิ่มทางเลือกสำหรับนักลงทุนที่ต้องการพักเงินและนักลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงได้ไม่มากนัก แต่ต้องการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีจากกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น ที่ลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศจำนวน 3 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดธนชาต Fixed Income 6M57 (TFI6M57) อายุ 6 เดือน ให้ผลตอบแทนประมาณ 3.00% เริ่มเสนอขายครั้งแรก (IPO) 23 – 28 เมษายน 2557 กองทุนจะเข้าไปลงทุนเงินฝาก Bank of China / China Construction Bank (Asia) สัดส่วน 22.00% เงินฝาก PT Bank CIMB Niaka Tbk (Indonesia) / PT Bank International Indonesia Tbk สัดส่วน 22.00% ตราสารหนี้ ที่ออกโดย Agricultual Bank of China / Industrial and Commercial Bank of China (Asia) สัดส่วน 24% หุ้นกู้ระยะสั้น บจ.โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) / บจ.ลีสซิ่งไอซีบีซี (ไทย) สัดส่วน 22.00% ตั๋วแลกเงิน ของ บมจ.ราชธานีลิสซิ่ง / หุ้นกู้ระยะสั้น ของ บมจ.เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง สัดส่วน 10.00% โดยประมาณค่าใช้จ่ายกองทุนที่ 0.1220% ส่วนกองทุนเปิดธนชาตตราสารหนี้ 3 เดือน#5 (TFIX-3M#5) อายุ 3 เดือน ให้ผลตอบแทนประมาณ 2.50% รับคำสั่งซื้อ - ขาย วันที่ 22 - 24 เมษายน 2557 กองทุนจะเข้าไปลงทุนในตั๋วแลกเงิน / เงินฝากประจำ ธ.อาคารสงเคราะห์ / เงินฝากประจำ ธ.ออมสิน สัดส่วน 24.00% ตั๋วแลกเงิน / เงินฝากประจำ ธ.ทิสโก้ / ธ.ธนชาต สัดส่วน 20.00% หุ้นกู้ระยะสั้น บมจ.เอเซียเสริมกิจลีสซิ่ง / ตั๋วแลกเงิน บมจ.ราชธานีลิสซิ่งจำกัด สัดส่วน 24.00% ตั๋วแลกเงิน บมจ.อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส / บมจ.เอสโซ่ (ประเทศไทย) สัดส่วน 24.00% หุ้นกู้ระยะสั้น บจ.ลีสซิ่งไอซีบีซี (ไทย) / บจ.โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) สัดส่วน 7.90% และเงินฝากธนาคารพาณิชย์ 0.10% โดยประมาณค่าใช้จ่ายกองทุนที่ 0.2032% และกองทุนเปิดธนชาตพันธบัตรรัฐคุ้มครองเงินต้น 3M4 (TGOV3M4) อายุ 3 เดือน ให้ผลตอบแทนประมาณ 1.95% รับคำสั่งซื้อ - ขาย วันที่ 21 – 28 เมษายน 2557 กองทุนจะเข้าไปลงทุนในพันธบัตรภาครัฐ สัดส่วน 81.00% และตั๋วแลกเงิน / เงินฝากประจำ ธ.ทิสโก้ / เงินฝากประจำ ธ.ออมสิน สัดส่วน 19.00% โดยประมาณค่าใช้จ่ายกองทุนที่ 0.1897% สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนได้ในวันและเวลาทำการเสนอขายที่ บลจ.ธนชาต โทรศัพท์ 0-2126-8399 กด 0 หรือธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) โทร. 1770 หรือผู้สนับสนุนการขายหรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง www.thanachartfund.com