ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) ผนึกกำลังกับภาครัฐและเอกชน รวมพลังรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย พร้อมกระตุ้นจิตสำนึกเรื่องการดื่มไม่ขับ

ข่าวทั่วไป Wednesday April 23, 2014 11:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ จับมือกองบังคับการตำรวจทางหลวง สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมจัดกิจกรรมกระตุ้นเตือนเรื่องการดื่มอย่างรับผิดชอบ ณ สถานประกอบการย่านทองหล่อ พล.ต.ท. เรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ขวาสุด) นำทีมกองบังคับการตำรวจทางหลวง ร่วมกับบริษัทดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) นำทีมโดย นางสาวชัชฎา จันทรางศุ ผู้จัดการฝ่ายความรับผิดชอบต่อสังคม (กลาง) รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ณ จุดบริการทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) สานต่อกิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ภายใต้โครงการ “ขับขี่อย่างปลอดภัยกับ ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย)” โดยในปีนี้ บริษัทฯ ร่วมกับกองบังคับการตำรวจทางหลวง สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา นำพนักงานจิตอาสาร่วมกิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย และมอบชุดอุปกรณ์ขับขี่ปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ประกอบด้วยน้ำดื่ม 6,000 ขวด ถุงกันน้ำและเอกสาร ‘DRINKiQ–รู้ทันแอลกอฮอลล์’ จำนวน 2,000 ชุด ณ จุดบริการทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ประตูสู่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก นอกจากนี้ ยังได้สานต่อโครงการ ‘เมาไม่ขับ กลับปลอดภัย’ ตลอดทั้งปี รณรงค์สร้างจิตสำนึกเรื่องการดื่มอย่างรับผิดชอบ ณ สถานประกอบการนำร่องย่านทองหล่อ MUSE และ Funky Villa จัดกิจกรรมให้ความรู้แก่พนักงานของสถานประกอบการ เรื่องดื่มมาตรฐานและการใช้เครื่องมือเพื่อตรวจวัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ในการเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ด้วยเครื่อง Breathalyzer ซึ่งจะขยายไปยังจุดต่างๆ ต่อไป โครงการ “ขับขี่ปลอดภัยกับดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย)” เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดและป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการดื่มอย่างขาดความรับผิดชอบ และขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ที่ถูกต้อง โดยบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อรณรงค์ให้ความรู้เรื่องผลของแอลกอฮอล์ต่อร่างกาย ดื่มมาตรฐานและการดื่มอย่างรับผิดชอบแก่เจ้าหน้าที่และประชาชน