วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลงนามความร่วมมือ 3 ปี กับ วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ จัด วิศวกรรมแห่งชาติ

ข่าวอสังหา Wednesday April 23, 2014 18:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--มาร์เก็ต-คอมส์ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ วิศวกรรมแห่งชาติ 2557 หรือEngineering International Expo 2014 ระหว่างวันที่ 27-30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ประกาศลงนามความร่วมมือ 3 ปี (2557-2559) กับ นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค (วีเอ็นยู) ชูแนวคิด วิศวกรรมเพื่อชีวิตในอนาคต มุ่งเน้นพัฒนาองค์ความรู้ ยกระดับวิชาชีพ และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนรุ่นใหม่ ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ นายกสมาคม วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า วิศวกรรมแห่งชาติ 2557 ปีนี้ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 27-30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา รูปแบบการจัดงานในครั้งนี้มีความแตกต่างจากการจัดงานในอดีตหลายประการ ได้แก่ ชื่องานภาษาอังกฤษ เปลี่ยนเป็น Engineering International Expo นั่นหมายความว่า การจัดงานในครั้งนี้ จะมีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น โดยนำคณะวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากทั่วโลกมาแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านวิศวกรรมผ่านเวทีเสวนา การประชุมและสัมมนาวิชาการที่มีมากกว่า 100 หัวข้อ รวมทั้ง รูปแบบการจัดงาน ได้เพิ่มสัดส่วนให้กลุ่มเป้าหมายที่เป็นบุคคลทั่วไปได้มีโอกาสเข้ามาเยี่ยมชมงานมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากกลุ่มวิชาชีพวิศวกรรม โดยออกแบบการจัดแสดงนิทรรศการให้มีความหลากหลาย สะท้อนแนวคิดหลักของงาน วิศวกรรมสำหรับชีวิตในอนาคต ชูไฮไลท์สำคัญคือ พื้นที่จัดแสดงพิเศษ “บ้านอัจฉริยะ เมืองแห่งอนาคต” หรือ “Smart home and living” รวบรวมผลิตผล และผลิตภัณฑ์ด้านวิศวกรรมล้ำสมัยยังไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้เกิดการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ จากกลุ่มนักสร้างสรรค์ นักประดิษฐ์ด้านวิศวกรรม นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด บริษัทร่วมทุนไทย-เนเธอร์แลนด์ กล่าวอย่างมั่นใจว่า “งานวิศวกรรมแห่งชาติ 2557 ปีนี้ จะเป็นการรวบรวมสุดยอดผลงานและนวัตกรรมด้านวิศวกรรมที่ใหญ่และทันสมัยที่สุด เป็นแหล่งเรียนรู้และสัมผัสความมหัศจรรย์และสร้างสรรค์ของวิศวกรที่ประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ให้แก่ทุกคน ควบคู่ไปกับการจัดประชุมด้านวิชาการ โดยวีเอ็นยู นำประสบการณ์บริหารการจัดงานในต่างประเทศอาทิ เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก จีน เวียดนาม และพม่า มาร่วมพัฒนาการจัดงานในครั้งนี้ ให้เติบโตในระดับสากลและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อบรรลุเป้าหมายในการยกระดับวิชาชีพวิศวกรรมของไทย และส่งเสริมให้ประชาชนไทย โดยเฉพาะเยาวชนรุ่นใหม่ เกิดความรู้ ความเข้าใจในวิชาชีพวิศวกรรม และเติบโตเป็นนวัตกรด้านวิศวกรรมที่มีคุณภาพและศักยภาพในอนาคต