HEMRAJ ออกหุ้นกู้ใหม่ อายุ 10 ปี ดอกเบี้ยสูงถึง 5.75%

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday April 24, 2014 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--เอเซีย พลัส บมจ. เหมราชพัฒนาที่ดิน ออกหุ้นกู้ใหม่ อายุ 10 ปี โดยอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 5.75 % ต่อปี เพิ่มทางเลือกให้ผู้ฝากเงินในช่วงภาวะดอกเบี้ยปรับตัวลดลง ตั้ง บล. เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เสนอขายหุ้นกู้ระหว่างวันที่ 28 - 30 เมษายนนี้ บมจ. เหมราชพัฒนาที่ดิน (“บริษัท”) ได้แต่งตั้งบล.เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิและไม่มีหลักประกันของบริษัทวงเงินรวม 2,500 ล้านบาท โดยหุ้นกู้อายุ 10 ปี ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้สามารถไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนกำหนดในวันชำระดอกเบี้ยใดๆ หลังจากวันครบรอบห้าปีของวันออกหุ้นกู้ โดยจะเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ อนึ่งหุ้นกู้ของบริษัทได้รับจัดอันดับเครดิต เรตติ้งจาก TRIS ที่ A- / “Positive Outlook” นายเดวิด นาร์โดน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่เกินความคาดหมาย บริษัทจึงตอบรับกระแสความสนใจนักลงทุน เปิดขายหุ้นกู้อีกครั้ง โดยได้รับอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (กลต.) ให้ออกและจัดจำหน่ายหุ้นกู้อายุ 10 ปี ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้สามารถไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนกำหนดในวันชำระดอกเบี้ยใดๆ หลังจากวันครบรอบห้าปีของวันออกหุ้นกู้ โดยมีอัตราดอกเบี้ยที่ 5.75% ต่อปี โดยผู้ลงทุนสามารถรับดอกเบี้ยได้ทุก 3 เดือน เพื่อเป็นทางเลือกของการลงทุนเพื่ออนาคตสำหรับนักลงทุนที่กำลังมองหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บล.เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่าหุ้นกู้ของเหมราชนี้ถือเป็นทางเลือกให้กับนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนและสหกรณ์ต่างๆในสภาวะในช่วงตลาดที่มีดอเบี้ยอยู่ในขาลง การจำหน่ายหุ้นกู้ในครั้งนี้ถือว่าได้รับความสำเร็จตามความคาดหมาย ทั้งในส่วนของบริษัทผู้ออกหุ้นกู้และส่วนของผู้ลงทุนในหุ้นกู้ โดยในส่วนของบริษัทเหมราชนั้นถือว่าได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดีเนื่องจากเป็นบริษัทผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรมที่มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ในเมืองไทย มีการกระจายรายได้ได้อย่างสมดุลย์และเหมาะสม และมีสถานะทางการเงินที่ดีมากจนได้รับการจัดอันดับเครดิตที่ A- / “Positive Outlook” จากทริส โดยในส่วนของนักลงทุนที่ลงทุนในหุ้นกู้เหมราชนั้นนับว่าเป็นทางเลือกของการลงทุนอีกทางหนึ่งที่ให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าการฝากเงินไว้กับธนาคารพาณิชย์ในปัจจุบัน นักลงทุนที่สนใจสามารถจองซื้อหุ้นกู้ HEMRAJ ได้ระหว่างวันที่ 28 – 30 เมษายน 2557 ที่ ฝ่ายตลาดทุน บล.เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) โทร. 02 680-1474, 02-680-4037 สำหรับเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ครั้งนี้มูลค่า 2,500 ล้านบาท บริษัทมีแผนจะใช้เพื่อชำระคืนหนี้ระยะสั้นลงทุนในโครงการต่างๆ ของบริษัท และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในบริษัท