ราชภัฏโคราช MOU ร่วมกับ ป.ป.ท. โครงการจัดการศึกษาหลักสูตร นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต

ข่าวทั่วไป Monday April 28, 2014 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2557 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ โครงการจัดการศึกษาหลักสูตรปริญญาโท นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการสื่อสารการเมือง ณ ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ฝอยพิกุล รักษาราชการแทนอธิการบดี และพ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปราบการทุจริตในภาครัฐ เป็นผู้ลงนาม โดยบันทึกข้อตกลงฉบับนี้จัดทำขึ้น ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ กับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งทั้งสองฝ่ายมีเจตจำนงเพื่อการร่วมมือทางวิชาการ ดังนี้ 1. ทั้งสองฝ่ายตกลงร่วมมือกันในการแลกเปลี่ยนความรู้และดำเนินกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในเรื่อง 1.1 ความร่วมมือทางวิชาการในด้านการวิจัยและพัฒนา การฝึกอบรม การสัมมนา การประชุมทางวิชาการ การพัฒนาบุคลากร และการจัดกิจกรรมทางวิชาการอื่นๆ 1.2 สนับสนุนให้มีการแลกเปลี่ยนบุคลากร ข้อมูลข่าวสาร สารสนเทศในด้านงานวิจัย และเอกสารทางวิชาการอื่นๆ 1.3 การสนับสนุนทางการศึกษา งานวิจัย และกิจกรรมทางวิชาการอื่นๆ ทั้งนี้ จากการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ โครงการจัดการศึกษาหลักสูตร นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นความร่วมมือทางวิชาการในการศึกษาให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐ ในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตให้กับบุคลากรขององค์กรปกครองท้องถิ่น และให้มหาบัณฑิตทางนิเทศศาสตร์ สาขาการสื่อสารการเมืองได้ตระหนักและมีจิตสำนึกในการทำงาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์โดยตรงต่อการบริหารงานขององค์กรปกครองท้องถิ่น ให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตอบสนองนโยบายของรัฐบาล และความต้องการของชุมชนในท้องถิ่น ดังอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา คือ “ที่พึ่งของท้องถิ่น”