บล.ไทยพาณิชย์ ออก DW รุ่นใหม่ อ้างอิงกลุ่มธุรกิจก่อสร้าง ตอบรับตลาดฟื้นตัว ตอกย้ำความน่าเชื่อถือด้วยอันดับเครดิต AA- แนวโน้มมีเสถียรภาพ จากฟิทช์เรทติ้ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 9, 2014 11:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) นำเสนอใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญ (Derivative Warrants:DW) รุ่นใหม่ จำนวน 3 ตัว ได้แก่ ITD23C1502A STEC23C1502A และ STPI23C1502A อ้างอิงหุ้นของบริษัทจดทะเบียนหลักทรัพย์ในกลุ่มรับเหมาก่อสร้างที่มีแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาสที่ 2/2557 เติบโตต่อเนื่อง ตอบรับกับสถานการณ์ทางการเมืองที่เริ่มคลี่คลาย อีกทั้งมีอายุประมาณ 9 เดือน เหมาะสมแก่การลงทุนในระยะยาวที่จะทำให้ผู้ลงทุนมีโอกาสได้รับผลตอบแทนมากกว่าการลงทุนในหุ้นสามัญ ทั้งนี้ DW ที่เสนอขายในครั้งนี้ทั้งหมดเป็นประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) ที่ช่วยเพิ่มโอกาสการทำกำไรในช่วงที่ตลาดหุ้นกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น (Rebound) ทำให้ปัจจุบัน SCBS มี DW ประเภท Call Warrant บนหุ้นอ้างอิง จำนวน 54 ตัว และมี DW ประเภท Put Warrant บนหุ้นอ้างอิง จำนวน 12 ตัว สามารถตอบสนองความต้องการของนักลงทุนได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ SCBS ยังมีเครื่องมือช่วยนักลงทุน “Price Guideline” ซึ่งเป็นตารางราคารับซื้อคืนโดย ผู้ดูแลสภาพคล่องที่ช่วยนักลงทุนในการประมาณราคา DW ที่เหมาะสมเมื่อเปรียบเทียบกับหุ้นอ้างอิงที่ระดับราคาต่างๆ และอายุคงเหลือต่างๆ โดยคำนวณจากสูตร Black-Scholes ตามสมมติฐานที่ผู้ดูแลสภาพคล่องกำหนด โดยผู้ดูแลสภาพคล่องรับประกันราคา DW ตามตารางราคารับซื้อคืนภายใต้เงื่อนไขที่ผู้ดูแลสภาพคล่องกำหนด นักลงทุนสามารถศึกษาเงื่อนไขต่างๆและวิธีใช้ได้ใน www.scbs.com/DW ผลิตภัณฑ์ DW ที่นำเสนอในครั้งนี้เป็นประเภท Call Warrant ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยเป็นหุ้นอ้างอิงที่มีพื้นฐานดี จำนวน 3 ตัว ได้แก่ 1. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ (ITD23C1502A) 2. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.ชิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น (STEC23C1502A) 3. ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บมจ.เอสทีพี แอนด์ ไอ (STPI23C1502A) โดยนักลงทุนสามารถให้ความเชื่อมั่นในตราสารทางการเงินที่ออกโดย SCBS เนื่องจากสถาบันจัดอันดับความเชื่อถือในระดับสากล “ฟิทช์ เรทติ้ง” ได้ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ SCBS ที่ AA- (tha) แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ พร้อมคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะสั้น ที่ F1+ (tha) ซึ่งสะท้อนถึงความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพในการดำเนินงานของ SCBS รวมทั้งความสามารถในเชิงกลยุทธ์ของบริษัทแม่ คือ ธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งเป็นธนาคารที่มีความแข็งแกร่งโดยเฉพาะในด้านลูกค้าบุคคลและผลการดำเนินงานที่ดี สำหรับนักลงทุนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCBS Call Center 0-2949-1999 หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ใหม่ DW ทั้ง 3 ตัว ได้ที่ www.scbsonline.com, www.scbs.com/DW