ไนกี้กอล์ฟเผยโฉมเสื้อผ้าสำหรับนักกีฬาสู้ศึกยู เอส โอเพ่น

ข่าวทั่วไป Friday June 13, 2014 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--ยูนิคอร์น ลิ๊งค์ ด้วยเนื้อผ้าที่เน้นการระบายความร้อนดีเยี่ยม ช่วยให้นักกีฬาต่อสู้ภาวะอากาศร้อน และความชื้นสัมพัทธ์สูงของสนามไพน์เฮิร์ท รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ มลรัฐนอร์ท คาโรไลน่า สถานที่จัดการแข่งขัน ยู เอส โอเพ่นระหว่างวันที่ 12 – 15 มิถุนายนที่จะถึงนี้ เสื้อผ้ากอล์ฟของนักกีฬาในศึก ยู เอส โอเพ่นในปีนี้ ออกแบบภายใต้แนวคิด “วิศวกรรมเพื่อความยิ่งใหญ่” นักกีฬาทุกคนจะเริ่มเกมกอล์ฟด้วยเสื้อผ้าออกแบบมาให้เหมาะกับอากาศร้อน เนื้อผ้าเบา นุ่มเมื่อสัมผัสกับผิวกาย มีตาข่ายที่ถักทอมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้อากาศหมุนเวียน ระบายความร้อนได้ดี ซึ่งเหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนในเดือนมิถุนายนเป็นอย่างยิ่ง เนื้อผ้าที่มีระบบระบายอากาศที่ดีเยี่ยมนี้ ประกอบด้วยเสื้อโปโลรุ่นล่าสุดผลิตจากเนื้อผ้าไดร์ฟิต นิต คูล (Dri-FIT Knit Cool) เพื่อช่วยระบายความชื้นและความร้อนออกจากร่างกายได้ดีซึ่งเป็นคุณสมบัติที่นักกอล์ฟต้องการมากที่สุด เสื้อโปโลรุ่นนี้ยังมีนวัตกรรมใหม่มีรูนูนระบายอากาศด้านหลัง เพื่อช่วยระบายความชื้นและความร้อนออกจากร่างการอีกด้วย ฟรานเซสโก โมลินารี่ นักกอล์ฟของไนกี้กล่าวว่า “พวกเราโชคดีที่ได้เป็นนักกีฬาของไนกี้ เพราะพวกเราได้สวมใส่เสื้อผ้าที่ดีที่สุดเพื่อประสิทธิภาพในการแข่งขันสูงสุด โดยเฉพาะสภาพภูมิอากาศที่ร้อนชื้นเช่นนี้ ผมชอบที่เนื้อผ้าใส่สบาย ไม่ว่าอากาศจะร้อนเพียงใด หรือผมจะเหงื่อออกมากน้อยแค่ไหนก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเล่นกอล์ฟของผมเลย และนี่เป็นสิ่งที่สำคัญที่คุณต้องการเวลาที่ต้องแข่งขันในสภาพอากาศแบบนี้” ชาร์ล ชวาร์ตเซิ่ล กล่าวว่า “มันสำคัญมากที่เสื้อผ้าต้องมีขนาดพอดีตัว เพราะสร้างความแตกต่างอย่างมาก หากเสื้อผ้าที่คุณสวมอยู่หลวม หรือคับเกินไป เสื้อผ้าจะเริ่มลีบติดตัวเมื่อเหงื่อออก เสื้อผ้ากอล์ฟไนกี้ที่ผมสวมใส่เป็นเสื้อผ้าที่ดีที่สุด เพราะไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกางเกงก็สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ติดรั้งกับร่างกาย ผมว่านักกีฬาไนกี้ทุกคนโชคดีที่ได้สวมใส่เสื้อผ้าที่มีนวัตกรรมชั้นเลิศเช่นนี้” นักกอล์ฟไนกี้ ทั้ง 10 คน ที่จะลงแข่งในรายการยู เอส โอเพ่น 12014 นี้ ได้แก่รอรี่ย์ แมคอิลรอย, พอล เคซี่, โอลิเวอร์ ฟิชเชอร์, โคดี้ กริบเบิ้ล, รัสเซล เฮนลีย์, ฟรานเซสโก โมลินารี่, ซอง ยุน โนท์, ชาร์ล ชวาร์ตเซิ่ล, เควิน เทย์ และ นิค วัตนีย์ รอรีย์ แมคอิลรอย รอรีย์ แมคอิลรอย จะสวมใส่เสื้อโปโลเนื้อผ้าไดร์ฟิต นิต คูล (Dri-FIT Knit Cool) ด้วยเนื้อผ้าเบาสบายและระบายอากาศได้ดีในการแข่งขันวันแรกและวันที่สาม ด้วยการทอเนื้อผ้าแบบแจ๊คการ์ดพรีเมี่ยม ช่วยระบายอากาศได้อย่างดีในส่วนช่วงบนของลำตัว นอกจากนี้ยังเจาะรูระบายอากาศด้านข้างลำตัวและด้านหลัง รอรี่ย์จะสวมเสื้อโปโลเนื้อบางเบาพิเศษสไตล์เดียวกับที่เขาสวมในการแข่งขันที่สนามออกัสต้า ส่วนวันศุกร์และวันอาทิตย์และสวมกางเกงที่ออกแบบมาใหม่ และเสื้อคลุมทอพิเศษ หมวกและเข็มขัดเข้าชุดกัน สวมรองเท้าไนกี้ ลูน่า คอนโทรล พร้อมใช้ไดร์ฟเวอร์ไนกี้ วี อาร์ เอส โคเวิร์ท 2.0 รุ่นทัวร์ และลูกกอล์ฟ เรซิน แบล็ก (RZN Black)