สีพ่นรถยนต์โครแมกซ์ ขยายช่องทางจัดจำหน่ายในเขตภาคเหนือตอนล่าง เปิดศูนย์ผสมสีโครแมกซ์ คัลเลอร์ เซ็นเตอร์

ข่าวยานยนต์ Tuesday June 24, 2014 09:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์อันดับหนึ่งของโลก ภายใต้แบรนด์ “โครแมกซ์(Cromax) ชื่อเดิมคือ "สีพ่นรถยนต์ดูปองท์" ร่วมกับ นครสวรรค์คาร์เพนท์ ตัวแทนจำหน่ายสีพ่นรถยนต์โครแมกซ์ จังหวัดนครสวรรค์ เปิดศูนย์ผสมสี โครแมกซ์ คัลเลอร์ เซ็นเตอร์ มาตรฐานระดับโลกในเขตภาคเหนือตอนล่างของประเทศไทย ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายพีระพงษ์ นพนาคีพงษ์ ประธานผู้พิพากษาสมทบ คดีเด็กและเยาวชน จังหวัดนครสวรรค์ และนายวรพล สินอนันต์วณิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นครสวรรค์คาร์เพนท์ จำกัด ร่วมในพิธีเปิดศูนย์ผสมสีโครแมกซ์ คัลเลอร์ เซ็นเตอร์ สิทธิศักดิ์ อนันตประยูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ธุรกิจที่อยู่ในตลาดสีพ่นรถยนต์ปัจจุบันต้องมีการปรับตัวและดึงกลยุทธ์ต่าง ๆ มาใช้ให้เหมาะสม จากสภาวะตลาดในปัจจุบัน ธุรกิจซ่อมสีและตัวถัง ถือเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตเป็นอย่างมาก เนื่องจากจำนวนรถจดทะเบียนมีอัตราการเติบโตเพิ่มมากขึ้นแบบก้าวกระโดด จึงทำให้ความต้องการซ่อมสีและตัวถังมีปริมาณเพิ่มขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตามยังมีความท้าทายที่ผู้ประกอบการศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังต้องเผชิญในปัจจุบัน คือภาวะการขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะและความชำนาญสูงในกระบวนการซ่อมสี โดยเฉพาะในส่วนของช่างผสมสีที่ต้องอาศัยทักษะเฉพาะทาง ประสบการณ์สูง ทำให้ผู้ประกอบการไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทันท่วงที บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์อันดับหนึ่งของโลก ภายใต้ แบรนด์ “โครแมกซ์ ” (Cromax) ชื่อเดิมคือ "สีพ่นรถยนต์ดูปองท์" ได้เล็งถึงโอกาสทางการตลาดนี้ จึงได้ร่วมกับบริษัท นครสวรรค์คาร์เพนท์ ตัวแทนจำหน่ายสีพ่นรถยนต์โครแมกซ์ พัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ โดยเปิดศูนย์ผสมสี โครแมกซ์ คัลเลอร์ เซ็นเตอร์ ขึ้นในจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นศูนย์ผสมสีรถยนต์มาตรฐานภายใต้แบรนด์ “โครแมกซ์ ” ในเขตภาคเหนือตอนล่างในประเทศไทย เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถัง ในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์คุณภาพสูงจากโครแมกซ์ รวมทั้งได้มีการนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Acquire II เข้ามาช่วยในการค้นหาสูตรสี และปรับแต่งเฉดสีเพื่อให้ได้สีที่มีความใกล้เคียงกับสีรถ ที่ลูกค้านำมาเข้าซ่อมมากที่สุด โดยสามารถถ่ายโอนข้อมูลการอ่านค่าสีเข้าในระบบฐานข้อมูลสูตรสีของ Axalta Coating Systems ได้มากกว่า 500,000 สูตรสี จากทุกค่ายรถยนต์ทั้งที่ผลิตในประเทศ และรถยนต์นำเข้า อีกทั้งยังได้มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับงานพ่นซ่อมรถยนต์คุณภาพสูงจาก โครแมกซ์ แบบเต็มระบบครบวงจร ทั้งสีโป๊ว สีพื้น แล็กเกอร์ ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพงานซ่อม การเปิดศูนย์ผสมสี “โครแมกซ์ คัลเลอร์ เซ็นเตอร์” จังหวัดนครสวรรค์ ในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์โครแมกซ์ ไปยังกลุ่มลูกค้าเขตภูมิภาค โดยเฉพาะภาคเหนือตอนล่าง โดยมุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เทคโนโลยีและนวัตกรรมแบบครบวงจร พร้อมด้วยบริการที่ทันสมัย ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เพื่อก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพด้วยมาตรฐานระดับสากล