สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน จัดงานการประชุมระหว่างประเทศ เรื่อง "การเสริมสร้างความเข้มแข็งความคุ้มครองทางสังคมแก่ประชาคมอาเซียน"

ข่าวทั่วไป Wednesday July 2, 2014 15:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--โฟร์ ฮันเดรด ด้วยสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน มีกำหนดจัดประชุมระหว่างประเทศ เรื่อง การเสริมสร้างความเข้มแข็งความคุ้มครองทางสังคมแก่ประชาคมอาเซียน (International Conference on Strengthening Social Protection for ASEAN Community) ระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2557 ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยการประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมความคิดเห็นจากองค์กรด้านความมั่นคงทางสังคมของประเทศสมาชิกอาเซียนถึงผลกระทบของการเป็นประชาคมอาเซียนที่มีต่อระบบความมั่นคงทางสังคมอาเซียน แนวทางการคุ้มครองแรงงานอาเซียน รวมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการให้ความคุ้มครองทางสังคมแก่แรงงานจากองค์กรด้านความมั่นคงทางสังคมของภูมิภาคที่มีการรวมตัวหรือเปลี่ยนแปลง ตลอดจนสร้างความตระหนักถึงการเตรียมความพร้อมขององค์กรด้านความมั่นคงทางสังคมของประเทศสมาชิกอาเซียน โดยมีผู้เข้าร่วมจากผู้แทนจากองค์กรด้านความมั่นคงทางสังคมทั้งในประเทศ และต่างประเทศ รวมทั้งสิ้นประมาณ 350 คน ในโอกาสนี้ นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ ปลัดกระทรวงแรงงาน ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ให้เกียรติมาร่วมเป็นประธาน พร้อมด้วย ดร. อำมร เชาวลิต เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม และ ปาฐกถาพิเศษ โดย ร.ศ. ดร. วิจิตต์ศรี สงวนวงศ์ ที่ปรึกษาปลัดกระทรวงแรงงาน และการบรรยายพิเศษจากผู้ทรงคุณวุฒิในเรื่อง พื้นฐานความคุ้มครองทางสังคม : ก้าวย่างสู่อนาคตที่มั่นคง, ทิศทางความคุ้มครองทางสังคมในอาเซียน (Social Protection Trend in ASEAN) ในวันอังคารที่ 8 กรกฎาคม 2557 เวลา 09.00 น. ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม บี-ซี โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพฯ