ข่าวยานยนต์ Friday July 4, 2014 12:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2014 เปิดตัวยิ่งใหญ่ 15 ค่ายรถยนต์ควงเต็นท์รถยนต์ใช้แล้วจัดเต็มโปรโมชั่นโดนใจรับตลาดฟื้นคาด 5 วันยอดจองรถใหม่-เก่าทะลุ 4,000 คัน มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2014 เปิดงานอย่างยิ่งใหญ่แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 6 กรกฎาคม 2557 เวลา 11.00 – 21.00 น. (เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.00 น.) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ฮอลล์ 106 บนพื้นที่กว่า 10,000 ตร.ม. ระดม 15 ค่ายรถยนต์ และผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วชั้นนำอีก 6 ราย ตบเท้าร่วมงานคึกคักอัดแคมเปญเด็ดโปรโมชั่นโดนใจเอาใจลูกค้าหวังปั๊มยอดขายรับตลาดรถยนต์ที่เริ่มฟื้นตัว ตั้งเป้ายอดจอง 4,000 คัน แบ่งเป็นรถใหม่ 3,000 คัน และรถยนต์ใช้แล้ว 1,000 คัน คาด 5 วัน มีผู้เข้าชมงาน 300,000 คน นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใหม่ เปิดเผยว่าตลาดรถยนต์ไทยที่หดตัวลงก่อนหน้านี้เชื่อว่าได้ผ่านจุดต่ำสุดแล้ว ส่วนช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้จะปรับตัวดีขึ้นหรือไม่นั้นอยู่ที่ทิศทางเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งหากพิจารณาถึงสถานการณ์ปัจจุบันที่เริ่มเห็นทิศทางที่ชัดเจนของแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจ และอารมณ์ในการจับจ่ายของผู้บริโภคที่กลับคืนมาก็เหลือแต่เรื่องของกำลังซื้อว่าจะมีมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าเศรษฐกิจกลับมาดีกำลังซื้อก็จะดีตามมา จึงมีความเป็นไปได้ที่ภาพรวมตลาดจะปรับตัวดีขึ้น สำหรับตัวเลขยอดขายตลาดรวมรถยนต์ 5 เดือนแรกของปีนี้ที่ทำได้ประมาณ 360,000 คันถือว่าน่าพอใจอย่างมากเพราะมีปัจจัยลบค่อนข้างมาก ทั้งนี้อุตสาหกรรมยานยนต์ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ยังประเมินได้ค่อนข้างยากเนื่องจากมีหลายปัจจัยเป็นส่วนประกอบ แต่หลังจากสถานการณ์การเมืองเริ่มคลี่คลายลงถึงตอนนี้เริ่มมีปัจจัยบวกเข้ามาประกอบกับพื้นฐานทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งบวกกับการจับจ่ายใช้สอยในประเทศเริ่มฟื้นตัว ทำให้ผู้ประกอบการเร่งอัดกิจกรรมการตลาดหวังกระตุ้นยอดขายในช่วงความเชื่อมั่นดีขึ้น “จากภาพรวมเศรษฐกิจไทยที่เริ่มมีสัญญาณฟื้นตัว ประกอบกับแคมเปญของค่ายรถยนต์และโปรโมชั่นพิเศษที่เรามอบให้ผู้ซื้อรถและเข้าชมงาน ทำให้มั่นใจว่างานนี้จะทำยอดขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 4,000 คัน โดยเป็นรถใช้แล้ว 1,000 คัน รถป้ายแดง 3,000 คัน เนื่องจากผู้ซื้อรถใหม่จะได้รับข้อเสนอพิเศษจากค่ายรถ ขณะที่ผู้ที่ซื้อรถใช้แล้วก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ซื้อรถคันที่ใช่ภายใต้การการันตีคุณภาพจากทีมงานและมีราคาที่ถูกกว่าปกติ เนื่องจากราคารถมือสองมีการปรับลดลงตามสภาวะกลไกของตลาด” นายชลัทชัย กล่าว มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2014 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ในปีนี้ได้รับการตอบรับจากค่ายรถยนต์ชั้นนำรวมทั้งสิ้น 15 ราย ได้แก่ ซีตรอง (Citroen) เดวา (Deva) ฟอร์ด (Ford) ฮอนด้า (Honda) ฮุนได (Hyundai) อีซูซุ (Isuzu) มาสด้า (Mazda) มิตซูบิชิ (Mitsubishi) นิสสัน (Nissan) สโกด้า (Skoda) ซูซูกิ (Suzuki) โตโยต้า (Toyota) เกีย (Kia) ตงฟง (DFSK) และ ซูบารุ (Subaru) นอกจากนี้ ภายในงานยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อและจองรถยนต์ ลุ้นรับบัตรเติมน้ำมันฟรี จาก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด มูลค่า 100,000 บาท จำนวน 5 รางวัล สำหรับผู้เข้าชมงาน มีสิทธิ์ลุ้นรับ LCD Samsung TV ในงาน และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ นายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใช้แล้ว กล่าวว่า มหกรรม FAST Auto Show Thailand 2014 ในปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยจะเป็นครั้งแรกในการจัดแคมเปญรับซื้อคืน รับประกันร้อยเปอร์เซ็นต์ใน 5 กรณี หากตรวจพบว่ารถมีปัญหา 1.รถชนหนัก2.รถมีการตัดต่อ 3.รถไฟไหม้ 4.รถน้ำท่วม 5.รถมีปัญหาเรื่องการจดทะเบียน ภายใน 15 วันหลังจากการซื้อในงาน นอกจากนี้ยังมีการรับประกันเครื่องยนต์และเกียร์เป็นเวลา 1 เดือน พร้อมแคมเปญพิเศษทางด้านดอกเบี้ย ดาวน์น้อย ผ่อนสบาย และพิเศษสำหรับรถใช้แล้วปี 2008 ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 300,000 บาท ทั้งนี้จะมีรถยนต์ใช้แล้วจากศูนย์รถใช้แล้วชั้นนำที่เชื่อถือได้จากทั้งในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลทั้ง 6 ค่ายมาร่วมภายในงาน ได้แก่ โต ออโต้คาร์, วิสาร ออโต้ คาร์, 54 นิวัฒน์, โย รัชดา, ก้องเจริญยนต์ และเบสท์ เซอร์วิส ซึ่งผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วแต่ละรายล้วนมีประสบการณ์และความชำนาญมายาวนาน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพของรถยนต์ที่นำมาจำหน่ายความหลากหลายของรถยนต์และการตรวจสอบคุณภาพ และผ่านการคัดเลือกโดย อาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสองคุณภาพดีได้อย่างรวดเร็ว สำหรับรถยนต์ที่ค่ายมาสด้าจะนำมาจัดแสดงภายในงาน ได้แก่ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 รถสปอร์ตอเนกประสงค์เอสยูวีออล-นิว มาสด้า 3 ที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ยังนำรถยนต์นั่งสปอร์ตตัวจื๊ด มาสด้า 2 และ สปอร์ตปิกอัพ มาสด้า บีที-50 โปร ที่มาพร้อมด้วยแคมเปญสุดพิเศษ “มาสด้าแม็กซ์ ดีล” (Mazda MAXX Deal) คุ้มเกินใคร ได้มาก...กว่าทุกข้อเสนอ โดยรถยนต์ที่เข้าร่วมรายการมีดังนี้ รถยนต์มาสด้า 2 ทั้งสปอร์ต และเอลิแกนซ์ รับดอกเบี้ยต่ำสุดเพียง 0.99% พร้อมฟรีประกันชั้นหนึ่ง 1 ปี หรือผ่อนเริ่มต้นเพียง 4,999 บาทต่อเดือน ผ่อนนานถึง 60 เดือน สำหรับมาสด้า บีที-50 โปร ออกรถวันนี้ขับฟรี 90 วัน หรือนาน 3 เดือน แถมประกันชั้นหนึ่งฟรี 2 ปี และมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 แถมประกันชั้นหนึ่งฟรี 1 ปี โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ขณะที่ค่ายนิสสัน ได้นำนิสสันนาวาร่ารุ่นใหม่มาโชว์เป็นครั้งแรกในโลก ทั้งรุ่นขับเคลื่อนแบบ2 ล้อ และแบบขับเคลื่อนแบบ 4WD เฉพาะในงานนี้เท่านั้น ส่วนค่ายซูซูกิ มอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าจองในงาน ดังนี้ 1.สำหรับลูกค้าที่จอง Suzuki Ertiga, Suzuki Swift, Suzuki Carry และ Suzuki CELERIO และรับรถภายในวันที่ 1-31 กรกฎาคม 2557 รับสิทธิ์ฟรีประกันภัยชั้น 1 และ 2.สำหรับลูกค้าที่จอง Suzuki Ertiga, Suzuki Swift และ Suzuki CELERIO รับรถภายในวันที่ 1-31 กรกฎาคม 2557 รับสิทธิ์บริการช่วยเหลือฉุกเฉินฟรี 3 ปี หมายเหตุ : สำหรับลูกค้าที่เช่าซื้อผ่านสถาบันการเงินที่บริษัทกำหนด สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบรถยนต์ค่ายมิตซูบิชิ รับข้อเสนอพิเศษ ดอกเบี้ย 0% ฟรีประกันภัยชั้น 1พร้อมลุ้นรับโชค 3 ชั้น ชั้นที่ 1 รับทันที Hello Kitty Travelling Bag โชคชั้นที่ 2 ลุ้นโชค มูลค่ารวม 200,000 บาท – ทองคำหนัก 1 บาท มูลค่า 20,000 บาท 5 รางวัล – ทองคำหนัก 25 สตางค์ มูลค่า 5,000 บาท 10 รางวัล – บัตรเติมน้ำมันมูลค่า 2,000 บาท 25 รางวัล โชคชั้นที่ 3 ลุ้นโชคมูลค่ารวม 500,000 บาท จากผู้จัดงาน ได้แก่ บัตรเติมน้ำมันมูลค่า 100,000 บาท 5 รางวัล “งานมหกรรม Fast Auto Show Thailand 2014 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีตลอด 2 ปีที่ผ่านมา และในปีนี้จัดเป็นปีที่ 3 ซึ่งรับประกันได้ถึงคุณภาพที่เชื่อถือได้ พิเศษทั้งในแง่ราคาและโปรโมชั่น ถือเป็นโอกาสของผู้บริโภคในการเลือกหารถใหม่และรถใช้แล้วในสถานการณ์ปัจจุบัน” นายอัษฎาวุธ กล่าวสรุป
แท็ก thailand