ทีวีไกด์รายการ "เมดอินไทยแลนด์ ยกระดับกระชับสยาม" ออกอากาศ 7-10 ก.ค. 2557

ข่าวบันเทิง Monday July 7, 2014 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--จีเอ็มเอ็ม ทีวี วันจันทร์ที่ 7 ก.ค. “อ๊อฟ ชัยนนท์” พาทึ่ง พื้นที่อันน้อยนิดแต่สร้างรายได้ไม่น่าเชื่อกับร้านข้าวแกงเล็กที่สุดในประเทศ “ร้านข้าวแกงป้าอี๊ด” ย่านประตูน้ำ มีพื้นที่ขนาดแผงลอตเตอรี่ แต่มีอาหารอร่อยมาให้เลือกมากมาย ป้าอี๊ดใช้เทคนิคอะไรในการขาย ลูกค้าจะซื้อ จะนั่งกินกันอย่างไร ห้ามพลาด วันอังคารที่ 8 ก.ค. หลายคนอาจลืมไปว่าก่อนที่จะมีหลอดไฟนีออนจุดกำเกิดของแสงสว่างในอดีตคือตะเกียง “อ๊อฟ ชัยนนท์” อาสาพาชมตะเกียงที่ “พิพิธภัณฑ์ตะเกียงอยู่สุขสุวรรณ” จ.ปราจีนบุรี เป็นศูนย์รวมของตะเกียงโบราณกว่า10,000 ดวง บางดวงมีมูลค่าถึงกว่าล้านบาท มีความโดดเด่นในแต่ละยุคสมัย นักคลั่งไคล้ตะเกียงโบราณ ห้ามพลาด วันพุธ 9 ก.ค. “อ๊อฟ ชัยนนท์” เอาใจนักสะสมวัตถุโบราณ พาเที่ยว “พิพิธภัณฑ์เทวรูปโบราณ” จ.จันทบุรี ชมเทวรูปเก่าแก่อายุมากกว่า 400-4,000 ปี เป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น ผ่านการการันตีจากนักโบราณคดีมาแล้ว วันพฤหัสบดีที่ 10 ก.ค. ศิลปะไร้พรหมแดน “อ๊อฟ ชัยนนท์” พาทึ่งกับความแปลกตาจาก “ศิลปะบนโลงศพ” จ.ราชบุรี ของมูลนิธิสาธารณะกุศลสถาน หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ที่เน้นลวดลาย สีสัน สวยงาม ตามพื้นโลงศพให้ดูไม่หดหู่ และทำขึ้นให้กับศพไร้ญาติ ศิลปะแบบนี้จะสวยขนาดไหน ห้ามพลาด วันศุกร์ที่11 ก.ค. งดออกอากาศ