“อิโตชู-ฟูจิมีเดีย โฮลดิ้งส์” จากประเทศญี่ปุ่น เข้าซื้อหุ้น TVD พร้อมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday July 15, 2014 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--IR Network “บริษัท อิโตชู คอร์ปอเรชั่น และบริษัท ฟูจิมีเดีย โฮลดิ้งส์” จากประเทศญี่ปุ่น เข้าซื้อหุ้น บมจ.ทีวี ไดเร็ค (TVD) ผู้ดำเนินธุรกิจขายสินค้าผ่านทีวีรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ บริษัท ฟูจิ มีเดีย โฮลดิ้งส์ โดย นายฮิเดกิ โอตะ ประธานและซีอีโอ บริษัทฟูจิ มีเดีย โฮลดิ้งส์ และบริษัท อิโตชู คอร์ปอเรชั่น โดยนายมัสสะฮิโระ โอคะฟุจิ ประธานและซีอีโอของบริษัทอิโตชู คอร์ปอเรชั่น ได้แถลงข่าวว่าทั้งสองบริษัทได้ซื้อหุ้นของ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) ซึ่งทำธุรกิจ ขายสินค้าผ่านทีวีรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยไว้เรียบร้อยแล้ว ในจำนวนบริษัทละ 2.43% รวม 2 บริษัทเท่ากับ 4.86% ของหุ้น บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน)ทั้งหมด บริษัท ฟูจิ มีเดีย โฮลดิ้งส์ และบริษัท อิโตชู มีความความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) ผ่านธุรกิจต่างๆ อาทิเช่น Asia Shopping King โครงการการขายสินค้าผ่านทีวีของบริษัท เอฟไอ มีเดียโปรเจค ที่มีนายโอสะมุ คาเนะมิตซึ เป็นประธานบริษัท และเป็นตัวแทนผู้บริหารของ FIM สาขาย่อยของทั้งสองบริษัท ที่วางแผนธุรกิจเพื่อการค้าขายในเอเชีย โดยบริษัททั้งสองอาจจะสามารถช่วยเพิ่มศักยภาพในระดับสูงให้แก่ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) ในอนาคต บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) มีสินค้าขายแยกเป็น 16 ประเภทใหญ่ๆ และแยกย่อยออกได้มากกว่า 2,000 รายการ มีฐานลูกค้ามากกว่า 2.6 ล้านราย เป็นผู้ขายสินค้าและบริการ ผ่านทีวีรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและยังมีการขายสินค้าผ่านช่องทางจัดจำหน่ายอื่นๆ ด้วย เช่น สั่งซื้อสินค้าผ่านแค๊ตตาล็อค การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งขายสินค้าผ่านร้านค้าปลีกในแบรนด์ของตนเองด้วยเช่นกัน โดยที่ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้บริษัททั้งสองที่เป็นผู้ถือหุ้นรายใหม่อาจเป็นพันธมิตรที่เข้ามาเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) ในด้านต่างๆ เช่น พัฒนาและนำเข้าสินค้า การขยายธุรกิจไปต่างประเทศ การสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ การวางแผนปรับปรุงรูปแบบการให้บริการลูกค้า การขายสินค้าด้านความบันเทิงและสินค้าที่กำลังนำเทรนด์อยู่ในประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถศึกษาถึงความเป็นไปได้ในเรื่องความร่วมมือกับเครือข่ายต่างประเทศทั่วโลกของ บริษัท อิโตชู คอร์ปอเรชั่น อีกด้วย ข้อมูลการเข้ามาถือหุ้น บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) - ชื่อหุ้น : บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) (เป็นบริษัทจดทะเบียน ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็มเอไอ (mai) ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย) -จำนวนหุ้นที่มีสิทธิ์ออกเสียง บริษัท ฟูจิมีเดียโฮลดิ้งส์ :11,421,000 (2.43%) บริษัทอิโตชู :11,421,000 (2.43%) -วันที่ชำระเงิน : 8 กรกฎาคม พ.ศ.2557 ข้อมูลโดยย่อของบริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) -ชื่อบริษัท :บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) -ประเภทธุรกิจ :การขายสินค้าผ่านทีวี การขายสินค้าผ่านแค๊ตตาล็อค การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์และการขายสินค้าผ่านร้านขายปลีกในชื่อแบรนด์ของตนเอง -สถานที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ : 25 ถ.วัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ประเทศไทย - วันก่อตั้ง : 21เมษายน พ.ศ. 2542 -ตัวแทน : นายทรงพล ชัญมาตรกิจ -เงินทุน : 234,999,996 บาท -จำนวนพนักงาน : 1,682คน -ยอดขาย : ประมาณ 6.9 พันล้านเยน (ปีงบประมาณ 2013 ตามข้อมูลจริง) ที่มา : บริษัท อิโตชู คอร์ปอเรชั่น (www.itochu.co.jp)